แฟนเพลงเศร้า 'ดุก คาราบาว' จากไปอย่างสงบในวัย 70

19 มี.ค. 2567 – เมื่อคืนวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา เพจ Carabao Official ได้มีการแจ้งข่าวร้ายต่อแฟนเพลง เมื่อระบุว่า

‘พี่ดุก คาราบาว’ (ลือชัย งามสม)

ได้จากพวกเราไปแล้วอย่างสงบ

ขอให้พี่ดุกเดินทางไกลสู่ภพภูมิที่ดี

ด้วยรักและอาลัยยิ่ง

ทั้งนี้ ดุก คาราบาว

รายงานข่าวระบุว่า “ดุก คาราบาว” ล้มป่วยระหว่างเดินทางไปแสดงคอนเสิร์ตที่ภาคใต้จนต้องพาตัวเข้ารับการผ่าตัดนิ่วในถุงน้ำดี และจากนั้นก็มีการแจ้งว่า ดุก คาราบาว เสียชีวิตด้วยวัย 70 ปี

สำหรับ ดุก คาราบาว ได้ร่วมงานกับ “คาราบาว” เป็นครั้งแรก ในปี พ.ศ.2534 โดยการชักชวนของ เล็ก ในช่วงที่สมาชิกคาราบาวในขณะนั้นแยกตัวออกมาหลายคน โดยทำหน้าที่เล่นคีย์บอร์ด ในอัลบั้ม วิชาแพะ และได้เป็นสมาชิกอย่างเป็นทางการของวงในชุด สัจจะ ๑๐ ประการ โดยบทบาทในวงของดุกจะเป็นมือคีย์บอร์ดและแอคคอร์เดียน โดยไม่ได้เป็นนักร้องหลัก แต่ทำหน้าที่ประสานเสียง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'น้ำท่วมหาดใหญ่' ดับพุ่ง 110 ราย! เร่งพิสูจน์อัตลักษณ์ ก่อนทยอยคืนญาติ

'บิ๊กต่าย' เผยยอดเสียชีวิตจากน้ำท่วมหาดใหญ่พุ่ง 110 ราย ส่งทีมแพทย์-สพฐ. ลงพื้นที่ เร่งพิสูจน์อัตลักษณ์ให้เสร็จพรุ่งนี้ ก่อนทยอยคืนร่างให้ญาติ

อาลัย! 'นาท ภูวนัย' จากไปอย่างสงบ ในวัย 79 ปี

วงการบันเทิงสูญเสียอีกครั้ง เมื่ออดีตพระเอกชื่อดังระดับตำนานของวงการภาพยนตร์ไทย นาท ภูวนัย ได้จากไปอย่างสงบ ในวัย 79 ปี โดยก่อนหน้านี้ นาท ภูวนัยได้ล้มป่วยและเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลมาหลายเดือนจากอาการน้ำท่วมปอด ก่อนจากไปอย่างไม่มีวันกลับ สร้างความโศกเศร้าให้กับครอบครัวและแฟนๆ

‘สื่อเขมร’ ซัด ‘สื่อฮ่องกง’ รายงานข่าวเท็จเรื่องคนเกาหลีใต้ กัมพูชาไม่เกี่ยว โยนฝีมือคนจีน

เว็บไซต์สำนักข่าวขแมร์ไทมส์ รายงานว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติกัมพูชาได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนั