'อาเล็ก' ครั้งแรกกับการรับบทพ่อ! พิสูจน์ความเป็นนักแสดงมืออาชีพ

อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ พระเอกหนุ่มอารมณ์ดีที่หลายคนเคยเห็นเขาโชว์ฝีมือการแสดงมาแล้วนักต่อนัก ทั้งคอมเมดี้ โรแมนติก ดราม่า แต่ล่าสุดได้สร้างความฮือฮาให้กับแฟน ๆ เป็นอย่างมาก เมื่อ “ลมเล่นไฟ” ช่อง 3 นำเขามาในบริบทสามีและพ่อ

แต่สิ่งทำให้คนดูทึ่งกว่าตัวคาแรคเตอร์คือการที่หนุ่ม อาเล็ก ธีรเดช ต้องงัดสกิลมาใช้ปะทะอารมณ์ พร้อมสาดเลิฟซีนกับสองสาวตัวแม่ เชอรี่ เข็มอัปสร และ อแมนด้า-ชาลิสา ออบดัม เรียกว่าละครออกอากาศไม่นานก็ทำคนดูติดละครหนึบ ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่เคยเห็น “อาเล็ก” ในลุคนี้ที่พาทุกคนอินกับความเปราะบางของใจ เผยธาตุแท้ผู้ชาย จนเกิดกระแสทั้งคนเข้าใจและคนไม่เห็นด้วยที่แม้ดินจะโดนภรรยาบ่นใส่แค่ไหน ก็ไม่ควรพลาดมีหญิงอื่น!

อาเล็ก พูดถึงความยากที่ต้องฝ่าไปให้ได้ในบทนี้ “ตัวละครดินเป็นผู้ชายที่มีตรรกะทั่วไป ทำงาน มีภรรยา มีลูก เรียกว่าเป็นละครเรื่องแรกที่ผมรับบทพ่อ ซึ่งตั้งแต่เล่นละครมาผมไม่เคยเล่นบทมีลูกมาก่อน มันก็เลยเป็นความท้าทายของผม โชคดีที่ได้พี่โอ๊ตผู้กำกับฯ มาคอยช่วย เห็นเวลาพี่โอ๊ตอยู่กับลูกน่ารักมาก อีกอย่างที่มันท้าทายคือการที่ดินมีภรรยาอยู่แล้ว แต่ก็ยังนอกใจมีคนอื่น ด้วยความที่ภรรยาพระพายเป็นคนชอบเจ้ากี้เจ้าการ ทำให้ดินมีความอึดอัดในใจอยู่แล้ว พอมาเจอเฟลมที่ทำให้เรารู้สึกมีคุณค่าในตัวเองมันก็เลยเกิดเรื่องราวลุกเป็นไฟขึ้นมา และดินทำผิดพลาดเขาก็อยากจะแก้ไขทุกอย่างให้มันถูกต้องเพื่อภรรยา แต่พอเจอเฟลมก็เหลวเป๋วยอมเขา ตรงนี้แหละที่ยาก เพราะต้องบาลานซ์อารมณ์ตัวละครที่สวิงไปมา คือถ้าเกิดว่าผมถ่ายทอดออกมาได้ไม่ดีพอ มันก็จะกลายเป็นผู้ชายที่ไม่ได้สนใจภรรยา ก็อยากให้ทุกคนมาติดตามกันว่าตัวละครดิน จะแก้ไขสิ่งที่ทำผิดพลาดยังไง ผมเชื่อว่าด้วยสถานการณ์ในเรื่อง ซีนแซ่บ ๆ ซีนที่สะท้อนความสัมพันธ์ของคนสมัยนี้ จะทำให้ทุกคนสนุกไปกับ ลมเล่นไฟ

เจ้าตัวเล็ก ฮิมาวาริ ทาจิริ คนที่รับบทเป็นลูกสาว น้ำไนล์ในเรื่องคือได้พ่อเต็ม ๆ ลูกหมวยมาก น้องเล่นเก่งมากครับ ผมก็มีแกล้งเล่นกับน้องบ้างแต่ก็ไม่ได้แกล้งเยอะเพราะน้องตัวเล็กแต่ตอนนี้น่าจะโตแล้วแหละ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หายจากละคร 8 ปี 'เชอรี่ เข็มอัปสร' ปลื้มคนดูแห่ชม ตัวแทนเมียหลวงของจริง!

กลายเป็นละครปัญหาครอบครัวที่น่าจับตามองมากที่สุด เพราะเข้ากับยุคสมัย สำหรับ “ลมเล่นไฟ” ทางช่อง 3 ผลงานรสแซ่บจัดจ้านของผู้จัดฯ นก-จริยา แอนโฟเน แห่งบริษัท เมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด กับเรื่องราวที่นับวันยิ่งไต่ระดับความสนุกเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ จนคนดูแห่ชม เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ

'เอแคลร์ จือปาก' กับผลงานหนัง-ละครที่ท้าทายตนเอง

ถึงคิวตัวแม่เมร่อน "เอแคลร์ จือปาก" มาเจอกับว่าที่เจ้าสาวออร่าฉ่ำ "แก้มบุ๋ม ปรียาดา" ในรายการ "เมนูของพี่ใส่พริกกี่เม็ด" เข้าครัวทำอาหารสุดโปรดไข่ตุ๋น พร้อมเผยผลงานในวงการบันเทิงที่ท้าทายตัวเอง

'เชอรี่-อแมนด้า' ซัดกันเดือด 'ลมเล่นไฟ' แรงติดเทรนด์ X อันดับ 1

ศึกระหว่าง หมอพระพาย (เชอรี่ เข็มอัปสร) กับ เฟลม (อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม) ใน “ลมเล่นไฟ” ทวีความร้อนแรงไม่หยุด สองอีพีล่าสุดทำคนดูอินหนักมากกับทีมเมียหลวงอย่างพระพาย ที่กล้าตอกหน้าซัดกลับใส่นางตัวดี เฟลม ที่คิดแย่ง ดิน (อาเล็ก ธีรเดช) สามีของเธอ

'ไก่ วรายุฑ' ตัดใจขายสตูฯ 100 ล้าน!

“ไก่ วรายุฑ” ผู้จัดละครชื่อดัง เปิดใจที่แรก หลังโพสต์ตัดพ้อ 3 ปีไม่มีงาน ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายหลายสิบล้านบาท ประกาศขายวราวิลล์ สตูดิโอราคามากกว่า 100 ล้าน ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ช่องOne31

'เชอรี่-อแมนด้า-อาเล็ก' ทำถึง! แซ่บถูกใจคนดู 'ลมเล่นไฟ' ทุบเรตติ้งนิวไฮอันดับ 1

ว่าด้วยเรื่องของผัวเมีย หรือ ความสัมพันธ์ที่เปราะบางของครอบครัว คือปัญหาสุดคลาสสิกที่พบเจอกันได้ในชีวิตจริง! ทำให้หลายคนจะอินหนักทุกครั้งเมื่อชมผลงานละครที่สะท้อนเรื่องเหล่านี้

'เก๋ไก๋ สไลเดอร์' ครบเครื่อง ปล่อยทีเซอร์ MV 'ขอจองพี่ไว้ก่อน' กระแสปัง!

เรื่องเสียงร้องไม่เป็นรองใครอยู่แล้ว สำหรับยูทูปเบอร์คนเก่ง อย่าง เก๋ไก๋ สไลเดอร์ หรือ “เก๋ไก๋-ณัฐธิชา นามวงษ์” นางเอกสาวป้ายแดงที่พ่วงตำแหน่งศิลปินคนใหม่ของช่อง 3