'ไก่ วรายุฑ' เผยวิสัยทัศน์ไม่ตรงเจ้าของช่องจนไม่มีละคร รับตกอับขายสมบัติเก่ากิน

เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงในฐานะผู้จัดละครมายาวนาน สำหรับ ไก่-วรายุฑ มิลินทจินดา ล่าสุดมาถ่ายทำรายการ คนดังนั่งเคลียร์ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ในเครือ อาร์เอส กรุ๊ป สัมภาษณ์และเปิดใจ ที่ช่วงพักหลังไร้ผลงานในวงการบันเทิงมา 4 ปี และมีข่าวลือว่ามีการทะเลาะกับนายเก่า 
 
มันเกิดอะไรขึ้น พักหลังไม่มีผลงานทำละครออกมาเลย?
"มันอาจจะเกิดวิกฤติ ตัวเองอาจจะแก่เกินไป ตัวเองอาจจะโบราณเกินไป วิสัยทัศน์ไม่ตรงกับเจ้าของช่อง จริตไม่ตรงกัน งานที่เสนอไปไม่ชอบใจ หรือถูกใจกับเจ้าของช่อง ก็เลยไม่ได้ทำ"
 
มันอาจจะเกี่ยวเรื่องเศรษฐกิจถดถอยไหม คนมีความต้องการเรื่องความบันเทิงน้อยลง?
"มันก็เป็นไปได้นะอาจารย์ ตอนนี้เศรษฐกิจมันแย่ลง อะไรในโซเชียลก็มากขึ้น วงการทีวีก็ซบเซาลงบ้าง ต่อมานั่งซบเซาเพื่อ มันซบเซาแล้วก็ต้องยิ่งกระแทกๆให้มันแรงๆ มันจะได้ตื่น ถ้ายิ่งซบเซามันก็ยิ่งแย่ถูกไหม เพราะฉะนั้นมีอะไรก็ต้องกระแทกให้รู้สึกว่า ทั้งหมดไม่เป็น ไม่มีคำว่าตายในวงการทีวี ต้องอยู่ต้องยืนให้ได้"
 
พี่ไก่บอกว่าไม่ได้ทำละครมา 4 ปี ก็เหมือนคนตกงาน นั่งมาได้ไง 4 ปีคะ คิดไหมว่าตัวเองต้องมาอยู่ในสภาพนี้?
"ก็คิดเหมือนกันนะ เอ๊ะทำไมไม่มีละครอนุมัติเลย ทำไมไม่ได้ทำเลย ก็ต้องถามตัวเอง ตัวเองอาจจะเชยไป หรือล้าหลังไป"
 
เราเป็นผู้จัด เราไม่จัดเองเราก็ไม่มีงาน?
"ก็ถ้าเขาไม่ให้เวลาเรา เราจะจัดอย่างไรคะ ก็ช่องที่ทำอยู่ เขาไม่ได้ให้ค่ะ"
 
พี่ไก่ไม่ย้ายช่องเลย?
"มีใครชวนไหมคะ ชวนมาสิ (ยิ้ม)"
 
ใครจะไปรู้วันนึงไก่วรายุฑอาจจะมีละครที่ช่อง8 ก็ได้?
"ก็ต้องรอลุ้นค่ะ"
 
พี่ไก่คิดไหมว่า อายุเยอะไปกับงานในวงการบันเทิงยุคใหม่?
"ไม่มีคำว่ามากไปสำหรับวงการบันเทิง เคยเห็นไหมคะ แก่ ไม่ใช่แก่กะโหลกกะลา แก่สังคโลก แก่อย่างมีคุณค่า แก่อย่างมีสมอง ประสบการณ์มันสอนเรามาเยอะกี่สิบปี กับอิเด็กเมื่อวานซืน มาบวกกับอิแก่เมื่อวันวาน มันก็จะต้องออกมาดี เราไม่ได้ว่าเราเก่งหรือเราดี แต่เรามีสิ่งที่มีอยู่แล้ว เราเอาสิ่งใหม่ๆรอบตัวเรามาผสม กับสิ่งที่เรามีมาบวกคลุกกันให้อร่อย อะไรจะอร่อยกว่าล่ะ"
 
พี่ไก่ร่วมงานกับเด็กรุ่นใหม่ได้ไหม ไม่ใช่ว่าเจ้ายศเจ้าอย่าง จนเด็กไม่อยากร่วมงาน?
"ทำกับเด็กๆ ไก่ว่ามันดูกระปรี้กระเปร่า สดชื่น และสดใสนะ รุ่นเดียวกันเหรอคะ อย่าเลย เบื่อ"
 
พี่ไก่ก็สนิทกับผู้ใหญ่ที่ช่องทำละคร พี่ไปพูดอะไรให้เขาหมางใจหรือเปล่า?
"เป็นคนไม่อีโก้ตัวเอง เป็นคนที่รู้อยู่กับตัวเอง แต่บางครั้งเราอาจจะพูดอะไร ไม่ถูกใจเขาก็ได้ เพราะฉะนั้นไก่ไม่คิดถึงสิ่งตรงนี้ อะไรที่ออกจากปากไก่แล้ว ไก่พูดเอง แต่อะไรที่คนอื่นเอาไปเขียน ไก่ไม่ได้พูด อะไรที่ออกจากปากเราไม่กลัว เป็นความผิดก็ผิดเรา ไม่ได้ผิดคนอื่น พูดอะไรอาจจะไม่เข้าหูเขา ไม่ได้สนใจ สิ่งที่เราพูดคือความคิดของเรา"
 
มีข่าวว่าขายสมบัติ เขามองว่าพี่ไก่ตกอับ จริง?
"ตกอับ ไม่มีจะกินค่ะ เลยต้องขายสมบัติที่มีอยู่ (ยิ้ม) ก็เป็นสมบัติของเราที่เราเก็บหอมรอมริบมากว่าจะได้เท่านี้ เราก็ต้องขายเพื่อความอยู่รอดของเรา และเพื่อเอาเงินตรงนั้น อาจจะมาทำละคร หรืออะไร กับสิ่งที่เรารักต่อไปก็ได้"
 
มีอะไรบ้างไหม ระหว่างเดินทางในวงการบันเทิงมาแล้วเสียใจ ไม่น่าทำเลย?
"อาจจะมีก็ได้นะ อาจจะด่าคนนั้น ว่าคนนี้ ไปกระทบแดกดันเขา โดยที่เราไม่รู้ตัว ก็ต้องขอโทษไว้ตรงนี้ด้วยนะคะ"
 
เขาเมาท์กัน พี่ไก่ปั้นดาราแต่ละคน ชอบจ้องมีสัมพันธ์สวาทอะไรกับเขาหรือเปล่า พี่กินพระเอกในวงการเยอะ?
"(หัวเราะ) ถ้าเกิดได้กินพระเอกวงการบันเทิง คนเขาคงอิจฉาไปหมดแล้ว ไม่มี ไม่เคยใช้ชีวิตหน้าที่การงาน หากินด้วยวิธีนี้เลยนะคะ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จูเนียร์' ฉลองวันเกิดใกล้ชิดแฟนๆ 'ฟลุ๊คจ์ พงศภัทร์' หอบเค้กเซอร์ไพรส์

มาแรงไม่หยุดเลยจริง ๆ สำหรับนักแสดงหนุ่ม "จูเนียร์-กาจบัณฑิต ใจดี" ล่าสุดได้ฉลองวันเกิดอายุครบ 28 ปีร่วมกับแฟนคลับในงาน "Dating Party With Shining Star …Junior Kajbhunditt" ซึ่งจัดขึ้นโดยแฟนคลับคนรักจูเนียร์ ทั้งชาวไทยและอินเตอร์แฟนกว่า 500 ชีวิต มาร่วมงานและอวยพรวันเกิดให้แบบใกล้ชิด

'LWC SUPER CHAMP' เปิดศึกชิงชัยมวยรอบดัง เชียร์สนุกเสาร์นี้ช่อง8

เตรียมเชียร์การชิงแชมป์สุดมันส์ ในรายการ LWC SUPER CHAMP ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ถ่ายทอดสดในวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม เวลา 17.30 น. กับ 2 ศึกมวยรอบดังระหว่าง ศึกมวยรอบเงินไชโย สินเชื่อจำนำทะเบียน พิกัด 165 ปอนด์ และ ศึกมวยรอบโกลบอลเฮ้าส์ กรังปรีซ์ พิกัด 152 ปอนด์ จากสนามมวยเวทีลุมพินี รามอินทรา การันตีความมันส์ รับประกันเข้มข้นเร้าใจ

ศึก'มวยรอบเงินไชโย 'ปะทะ'มวยรอบโกลบอลเฮ้าส์ฯ' สุดยอดความมันส์ที่ช่อง 8

ต้อนรับสัปดาห์แรกครึ่งปีหลัง มันส์กว่าเดิมของแทร่ ในรายการ LWC SUPER CHAMP ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ถ่ายทอดสดในวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม เวลา 17.30 น. กับ 2 ศึกมวยรอบดังระหว่าง ศึกมวยรอบเงินไชโย สินเชื่อจำนำทะเบียน พิกัด 132 ปอนด์ และ ศึกมวยรอบโกลบอลเฮ้าส์ กรังปรีซ์ พิกัด 141 ปอนด์ จากสนามมวยเวทีลุมพินี รามอินทรา

'เด่นคุณ' ชวนไหว้ศาลหลักเมือง ขอพรพระแม่ธรณี

เปิดประเดิมเดินหน้าถ่ายทำรายการ “กินเที่ยวมู กับครูเดียว” EP แรก พร้อมการเปิดตัวแขกรับเชิญคนแรก “เด่นคุณ งามเนตร” พระเอก ช่อง 3 ที่ได้กระโดดสู้แดดร่วมเดินทางกับหมอดูชื่อดัง “ครูเดียว สายมู” พิธีกร และเจ้าของรายการ ไปไหว้ศาลหลักเมือง และพระแม่ธรณีบีบมวยผม

จาก 'ธี่หยด' สู่ 'นางนาคพระโขนง' เปิดใจ 'คุ้ย ทวีวัฒน์' กับบางเรื่องที่คุณไม่เคยรู้!

อีกไม่นานเกินรอจะได้พบกันแล้วกับที่สุดของละครตำนานรักอมตะ “นางนาคพระโขนง” ซึ่งผู้จัด “แป๊ป-ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์” บอสใหญ่แห่งค่ายมายน์แอทเวิร์คส์ ร่วมกับคนเขียนบทโทรทัศน์

แฟนมวยสายโหดห้ามพลาด เสาร์นี้เขย่าสังเวียน กับมวย2ศึกดังที่ช่อง 8

สนุกมันส์กันต่อทุกสัปดาห์ สำหรับ รายการ LWC SUPER CHAMP ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ในเครือ อาร์เอส กรุ๊ป กับ 2 ศึกมวยรอบระหว่าง ศึกมวยรอบเงินไชโย สินเชื่อจำนำทะเบียน พิกัด 152 ปอนด์ และ ศึกมวยรอบโกลบอลเฮ้าส์ กรังปรีซ์ พิกัด 139 ปอนด์ พร้อมสนุกระทึกใจไปพร้อมกันในวันเสาร์ที่ 22 มิถุนายนนี้ เวลา 17.30 น. เป็นต้นไป แฟนมวยไทยไม่ควรพลาด!