
จากสถานการณ์ภัยพิบัติน้ำท่วมครั้งใหญ่ในรอบหลายปีของทางภาคเหนือ และอีกหลายจุดทั่วประเทศ ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์อุทกภัยในครั้งนี้ หลายครอบครัวบ้านเรือน ที่พักอาศัย ทรัพย์สิน เกิดความเสียหาย ซึ่งก็มีหลายหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนจากเหตุการณ์
ล่าสุดมาแล้ว หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย พร้อมพันธมิตร นำทีมพนักงาน บริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด และ บริษัท 88 (ไทยแลนด์) จำกัด จัดทำ กล่องอิ่ม จำนวน 1,000 กล่อง แจกจ่ายให้กับประชาชนที่เดือดร้อนในหลายชุมชน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการบรรเทาทุกข์
โดย หนุ่ม กรรชัย เปิดเผยว่า “วันนี้เราระดมทีมงาน โหนกระแส และ ไลโอ มาช่วยกันแพ็คของเพื่อส่งต่อให้พี่น้องผู้ประสบอุทกภัย ซึ่งสิ่งของทั้งหมดก็ได้รับการสนับสนุนมาจากพันธมิตรของผมที่ผมเป็นพรีเซ็นเตอร์อยู่ด้วย และพันธมิตรของรายการ โหนกระแส ทุกสินค้าน่ารักมากส่งของมาช่วยกัน ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่เราจัดทำกล่องอิ่ม ช่วงโควิดเราเคยจัดทำโครงการแบบนี้มาแล้วครั้งนึง สำหรับกล่องอิ่มที่เราจัดทำ จะส่งกระจายไปเกือบทุกพื้นที่ ซึ่งตอนนี้ได้ประสานหน่วยงานต่างๆ ให้กระจายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เชื่อว่ากล่องอิ่มที่พวกเราจัดทำจะช่วยแบ่งเบาความเดือดร้อนของพี่น้องไม่มากก็น้อยครับ”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
5 จังหวัดภาคเหนือน้ำถล่มอ่วม ปภ.สั่งสำรวจความเสียหาย บ้านเรือน- พื้นที่เกษตร
ปภ. เร่งช่วย 5 จังหวัด ภาคเหนือ หลังฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก สั่งสำรวจความเสียหาย ฟื้นฟูบ้านเรือน–พื้นที่เกษตร
ชาวบุรีรัมย์ร้องทุกข์ น้ำท่วมนาข้าวซ้ำซากทุกปี รถเล็กผ่านไม่ได้ วอนหน่วยงานเร่งแก้ไข
ฝนตกต่อเนื่องส่งผลให้น้ำท่วมนาข้าวเป็นวงกว้าง ถนนเข้า-ออกหมู่บ้านถูกน้ำขังสูงกว่า 50 เมตร รถเล็กผ่านไม่ได้เด็ก คนชรา ผู้พิการเดือดร้อน ชาวบ้านเผยเป็นปัญหาซ้ำซากมาหลายปีวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไข ขณะ อบต.เคยเสนอของบมาวางบล็อกคอนเวิร์สแก้ปัญหาระยะยาว แต่ถูกโยกไปที่อื่น เตรียมหางบทำถนนให้สูงขึ้นบรรเทาความเดือดร้อน
'ไทย-เมียนมา' จับมือใช้ดาวเทียมรับมือไฟป่า-น้ำท่วม-ภัยพิบัติ
รัฐบาลเดินหน้าความร่วมมือไทย–เมียนมา ใช้เทคโนโลยีดาวเทียมรับมือไฟป่า น้ำท่วม และดูแลทรัพยากรธรรมชาติชายแดน ยกระดับการจัดการภัยพิบัติและสิ่งแวดล้อมร่วมกัน
ประกาศอุตุฯ ฉบับ 7 เตือนฝนตกหนักมาก ทะเลคลื่นลมแรง 2-4 เมตร
นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาเรื่อง คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบน และฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย
อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 36 จังหวัด อัปเดตเส้นทางไต้ฝุ่น 'ดอลฟิน'
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่ง และมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก
ฝนตกหนัก น้ำหลากท่วมถนนสายตราด-แหลมศอก กระทบเส้นทางไปท่าเรือเกาะกูด
ฝนตกหนัก น้ำหลากท่วมถนนสายตราด-แหลมศอก กระทบสัญจรไปเกาะกูด ต้องใช้ถนนเลี่ยง,จนท.เร่งเคลียร์เศษไม้อุดตันท่อ ชาวบ้านห้วงน้ำขาววอน เร่งแก้ไข หลังน้ำท่วมซ้ำซาก





