
สภาพอากาศฝนตกในประเทศไทยช่วงนี้ ยังคงคาดเดาไม่ได้ ทำให้หลายพื้นที่ถูกน้ำท่วม และถูกดินโคลนถล่มจนได้รับความเสียหาย ปิดเส้นทางเข้าออกของหมู่บ้าน จนไม่ได้รับการช่วยเหลืออย่างทั่วถึง ล่าสุด พุทธ อภิวรรณ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายข่าวช่อง 8 และ จิตดี ศรีดี ผู้ประกาศข่าวรายการลุยชนข่าว จากสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ในเครือ อาร์เอส กรุ๊ป
พร้อมลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ความน่าเป็นห่วงชาวบ้านในจังหวัดเชียงราย และเป็นตัวแทนประชาชนส่งมอบเงินบริจาค และอุปกรณ์การเรียน พร้อมถุงยังชีพจำนวน 700 ชุด จากโครงการ “ช่อง8 ปันน้ำใจ” เพื่อเร่งช่วยเหลือชาวบ้านผู้ประสบอุทกภัย และฟื้นฟูโรงเรียนจากเหตุการณ์น้ำท่วม ดินโคลนถล่ม จนถูกตัดขาดในการเข้าถึง ทำให้ไม่ได้รับความช่วยเหลืออย่างทันท่วงที
นอกจากนี้ พุทธ อภิวรรณ และ จิตดี ศรีดี ยังเดินทางไปร่วมพูดคุย ถึงชีวิตความเป็นอยู่ และประเมินสถานการณ์ความเสียหายกับชาวบ้าน และผู้นำชุมชุน ตลอดจนผู้อำนวยการโรงเรียน ตามพื้นที่ดังกล่าว และนำทีมรายการลุยชนข่าว เก็บภาพบรรยากาศ ทำภาพข่าว เพื่อเป็นกระบอกเสียงความเดือดร้อนของชาวบ้านที่กำลังได้รับความทุกข์ ความเดือดร้อนผ่านรายการ ลุยชนข่าว เนื่องจากปัญหาของชาวบ้านที่ต้องพบเจอกับปัญหาน้ำท่วม ดินโคลนทล่มโรงเรียน อาคาร บ้านเรือน ที่ทำกิน ยังมีปัญหาด้านอื่นๆ ที่ต้องเร่งเข้าฟื้นฟูแก้ไขช่วยเหลือ อาทิ ไฟฟ้า น้ำดื่ม น้ำใช้ ดินโคลน ขยะ รวมไปถึงเส้นทางจราจรการเข้า และออกภายในหมู่บ้าน จนต้องไปพึ่งศูนย์อพยพชั่วคราวอยู่อาศัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' ไฟเขียว '7 รองนายกฯ' ใช้งบได้คนละ 100 ล้าน รับมือสถานการณ์น้ำในกรณีฉุกเฉิน
“เจเศรษฐ์” เผย ปภ.ประสานศูนย์เตือนภัยพิบัติฯ เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำพื้นที่ภาคเหนือ-อีสาน ยืนยันความพร้อมการแจ้งเตือนประชาชน ขอให้ติดตามผ่านระบบ Cell Broadcast - หอกระจายข่าว - ผู้นำชุมชน ขณะที่ “นายกฯ” ไฟเขียวทุกรองนายกฯใช้งบ 100 ล้านบาท รับมือสถานการณ์น้ำหากเกิดกรณีฉุกเฉิน
'เอกนิติ' สั่งทำ Risk Map สแกนพื้นที่เสี่ยง รับมือน้ำท่วม-ภัยแล้งภาคกลาง
นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยและภัยแล้งในพื้
'ทรงศักดิ์' จี้ กต. ประสานจีน ให้แจ้งเตือนล่วงหน้าก่อนปล่อยน้ำจากเขื่อน ต้นเหตุน้ำโขงขึ้นลงผิดธรรมชาติ
นายทรงศักดิ์ ทองศรี รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมรับมืออุทกภัยน้ำท่วมพื้นที่ภาคอีสานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย มอบให้รองนายกฯแต่ละคนไปกำกับดูแลน้ำแต่ละพื้นที่ ตนกำกับดูแลในพื้นที่อีสาน 20 จังหวัด
รัฐบาลสั่งตั้งวอร์รูม 24 ชม. รับมือน้ำท่วม-ภัยแล้งภาคเหนือ
รัฐบาลสั่งตั้งวอร์รูม 24 ชม. รับมือน้ำท่วม-ภัยแล้งภาคเหนือ พร้อมลดขั้นตอนราชการ ปลดล็อกงบฉุกเฉิน ให้ผู้ว่าฯ ลุยช่วยประชาชนหน้างานได้ทันที
อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 37 จังหวัด ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กงดออกฝั่ง
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านตอนบนของภาคเหนือ และประเทศลาวตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้
5 จังหวัดภาคเหนือน้ำถล่มอ่วม ปภ.สั่งสำรวจความเสียหาย บ้านเรือน- พื้นที่เกษตร
ปภ. เร่งช่วย 5 จังหวัด ภาคเหนือ หลังฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก สั่งสำรวจความเสียหาย ฟื้นฟูบ้านเรือน–พื้นที่เกษตร





