
จบไปแล้วกับงานที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มอย่าง ‘เห็นด้วยหู รู้ด้วยใจ ครั้งที่ 3’ ณ ลานกิจกรรมชั้น G MBK Center ซึ่งงานนี้ LOMOSONIC วงร็อกสุดเดือดภายใต้สังกัด genie records ในเครือ GMM MUSIC ได้ใช้ดีกรีความเดือดแปรเปลี่ยนเป็นกำลังใจ มอบโอกาสให้แก่น้องๆ ศิลปินผู้พิการทางสายตาได้ยืนร่วมแสดงเคียงข้างวง เพื่อแสดงศักยภาพทางดนตรีของกลุ่มผู้เปราะบาง
บรรยากาศในงานคึกคักไปด้วยเสียงเพลงและเสียงกรี๊ดดังกระหึ่มของคนที่ตั้งใจมาดูการแสดง และคนที่สัญจรไปมา ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นกำลังใจให้กับน้องศิลปินคนตาบอดที่มาร่วมแสดง สร้างความประทับใจให้กับน้องๆ ได้ทำตามความฝันของตัวเองต่อไป
งานนี้ LOMOSONIC ได้ขนเพลงฮิตของวงอย่าง ส่งเธอได้เท่านี้, ความรู้สึกของวันนี้, ถึงเวลา, และขอ มาให้ทุกคนร่วมร้องเพลงไปด้วยกัน โดยไฮไลท์ในโชว์นี้จะอยู่ในช่วงของเพลง ‘ถึงเวลา’ ที่ได้น้องมาร์แบม - รุ้งมณี พรนวม ศิลปินสาวน้อยผู้พิการทางสายตา อายุ 19 ปี มาร่วมร้องเพลงนี้ไปกับพี่บอย ซึ่งพี่บอยก็เรียกเสียงเชียร์จากแฟนๆ ที่มารอดู ส่งเสียงให้กับน้อง เป็นกำลังใจให้น้องมาร์แบมและศิลปินกลุ่มเปราะบางคนอื่นๆ ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักต่อไป
น้องมาร์แบมแสดงความรู้สึกเกี่ยวกับงานครั้งนี้ว่า “หนูขอบคุณพี่ๆ LOMOSONIC มากๆ ค่ะที่ให้โอกาสหนูขึ้นไปร้องเพลงกับพี่ๆ และแฟนคลับของวงพี่ๆ หนูตื่นเต้น ชื่นชอบและติดตามผลงานของวงมาตลอดค่ะ ขอบคุณจริงๆ ค่ะ”
ศิลปินผู้พิการทางสายตาที่มาร่วมแสดงในโชว์นี้ เป็นนักเรียนจากโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพที่มีความฝันในการร้องเพลง เล่นดนตรี และอยากเป็นศิลปิน แต่อาจจะไม่มีเวทีให้โชว์ความสามารถมากนัก จึงทำให้เกิดโครงการ "เห็นด้วยหู รู้ด้วยใจ" ที่กลุ่มกวาง จากสถาบันพระปกเกล้า ร่วมกับ คณะดนตรี มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC) ก่อตั้งขึ้นมา เพื่อเปิดพื้นที่ให้กับกลุ่มผู้เปราะบาง ได้มีโอกาสแสดงความสามารถและได้สร้างความทรงจำดีๆ กับศิลปินที่เป็นไอดอลของเขาอย่างเช่นวันนี้ ที่ทุกหัวใจถูกเชื่อมถึงกัน แม้ว่าจะมองไม่เห็นด้วยสายตา แต่สามารถรับรู้ได้ด้วยหัวใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'KPI Poll' ชี้ปชช. ขอรัฐบาลใหม่ทำทันที 'แก้ปากท้อง-ปราบโกง'
'สถาบันพระปกเกล้า' เผยผลสำรวจเรื่องเร่งด่วนที่อยากให้รัฐบาลใหม่ทำหลังเลือกตั้ง 'แก้ปากท้อง-ปราบคอร์รัปชัน'
โพลสถาบันพระปกเกล้า 'ภูมิใจไทย' เข้าวิน 151 'ประชาชน' ตามมา 143 'เพื่อไทย' 115 ที่นั่ง
สถาบันพระปกเกล้า เปิดเผยผลสำรวจ เรื่อง เลือกตั้ง 69...ใครเหมาะสมเป็นนายกคนใหม่ (สำรวจครั้งที่ 3) ทิศทางการเลือกตั้งและการลงประชามติรัฐธรรมนูญ
ปนป.15 สถาบันพระปกเกล้า จับมือเครือข่ายภาครัฐ-วิศวะ ม.ศรีปทุม ต่อยอดนวัตกรรมสิ่งแวดล้อม ลดปัญหาขยะชายฝั่งสมุทรสงคราม
กลุ่มไก่ฟ้า หลักสูตรประกาศนียบัตร ผู้นำยุคใหม่ในระบอบประชาธิปไตย (ปนป.) รุ่นที่ 15 สถาบันพระปกเกล้า พร้อมด้วย รศ.ดร.บุญธิดา เอื้อพิพัฒนากูล ที่ปรึกษากลุ่มไก่ฟ้า ปนป.15 ผศ.ดร.ไพจิตร ผาวัน คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.ศรีปทุม ผศ.ดร.วริสรา เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองคณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.ศรีปทุม เข้าหารือผู้ว่าราชการจังหวัดและหน่วยงานภาครัฐ จ.สมุทรสงคราม
โพลสถาบันพระปกเกล้า ‘อนุทิน’ ขยับแซง ’เท้ง‘ เหมาะเป็นนายกรัฐมนตรี
โพลสถาบันพระปกเกล้า เปิดผลสำรวจล่าสุดพบคะแนนความเหมาะสมเป็นนายกรัฐมนตรีมีการสลับอันดับ “อนุทิน” ขยับขึ้นแซง “ณัฐพงศ์” ขณะที่กลุ่มประชาชนที่ยังไม่เห็นบุค
'อดีต กกต.' ชำแหละ! 'โพลอาชีพ' กับ 'โพลรับจ้าง'
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า อ่านโพลจาก methodology
โพลชี้หนูหายใจรดต้นคอเท้ง
“โพลสถาบันพระปกเกล้า” พบประชาชนยังหาคนเหมาะสมนั่งนายกฯ ไม่ได้ คนให้ความสำคัญนโยบายเศรษฐกิจมากสุด วัยรุ่นเน้นปราบสแกมเมอร์










