'LOMOSONIC' ร่วมร้องเพลงกับน้องศิลปินผู้พิการทางสายตา

จบไปแล้วกับงานที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มอย่าง ‘เห็นด้วยหู รู้ด้วยใจ ครั้งที่ 3’ ณ ลานกิจกรรมชั้น G MBK Center ซึ่งงานนี้ LOMOSONIC วงร็อกสุดเดือดภายใต้สังกัด genie records ในเครือ GMM MUSIC ได้ใช้ดีกรีความเดือดแปรเปลี่ยนเป็นกำลังใจ มอบโอกาสให้แก่น้องๆ ศิลปินผู้พิการทางสายตาได้ยืนร่วมแสดงเคียงข้างวง เพื่อแสดงศักยภาพทางดนตรีของกลุ่มผู้เปราะบาง

บรรยากาศในงานคึกคักไปด้วยเสียงเพลงและเสียงกรี๊ดดังกระหึ่มของคนที่ตั้งใจมาดูการแสดง และคนที่สัญจรไปมา ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นกำลังใจให้กับน้องศิลปินคนตาบอดที่มาร่วมแสดง สร้างความประทับใจให้กับน้องๆ ได้ทำตามความฝันของตัวเองต่อไป

งานนี้ LOMOSONIC ได้ขนเพลงฮิตของวงอย่าง ส่งเธอได้เท่านี้, ความรู้สึกของวันนี้, ถึงเวลา, และขอ มาให้ทุกคนร่วมร้องเพลงไปด้วยกัน โดยไฮไลท์ในโชว์นี้จะอยู่ในช่วงของเพลง ‘ถึงเวลา’ ที่ได้น้องมาร์แบม - รุ้งมณี พรนวม ศิลปินสาวน้อยผู้พิการทางสายตา อายุ 19 ปี มาร่วมร้องเพลงนี้ไปกับพี่บอย ซึ่งพี่บอยก็เรียกเสียงเชียร์จากแฟนๆ ที่มารอดู ส่งเสียงให้กับน้อง เป็นกำลังใจให้น้องมาร์แบมและศิลปินกลุ่มเปราะบางคนอื่นๆ ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักต่อไป

น้องมาร์แบมแสดงความรู้สึกเกี่ยวกับงานครั้งนี้ว่า “หนูขอบคุณพี่ๆ LOMOSONIC มากๆ ค่ะที่ให้โอกาสหนูขึ้นไปร้องเพลงกับพี่ๆ และแฟนคลับของวงพี่ๆ หนูตื่นเต้น ชื่นชอบและติดตามผลงานของวงมาตลอดค่ะ ขอบคุณจริงๆ ค่ะ”

ศิลปินผู้พิการทางสายตาที่มาร่วมแสดงในโชว์นี้ เป็นนักเรียนจากโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพที่มีความฝันในการร้องเพลง เล่นดนตรี และอยากเป็นศิลปิน แต่อาจจะไม่มีเวทีให้โชว์ความสามารถมากนัก จึงทำให้เกิดโครงการ "เห็นด้วยหู รู้ด้วยใจ" ที่กลุ่มกวาง จากสถาบันพระปกเกล้า ร่วมกับ คณะดนตรี มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC) ก่อตั้งขึ้นมา เพื่อเปิดพื้นที่ให้กับกลุ่มผู้เปราะบาง ได้มีโอกาสแสดงความสามารถและได้สร้างความทรงจำดีๆ กับศิลปินที่เป็นไอดอลของเขาอย่างเช่นวันนี้ ที่ทุกหัวใจถูกเชื่อมถึงกัน แม้ว่าจะมองไม่เห็นด้วยสายตา แต่สามารถรับรู้ได้ด้วยหัวใจ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พลพล' ส่งซิงเกิลใหม่ 'ไร้น้ำหนัก' ได้ 'หมู BIG ASS' แต่งทำนองให้

กลับมาพร้อมความละมุนชวนอินอีกครั้งสำหรับนักร้องเสียงอบอุ่น “พลพล พลกองเส็ง” จาก genie records กับซิงเกิลใหม่ล่าสุด “ไร้น้ำหนัก” เพลงรักฟีลล่องลอยที่ได้ทีมคุณภาพอย่าง Mango Team มาร่วมสร้างสรรค์ให้เป็นครั้งแรก โดยเพลงนี้ได้ “หมู BIG ASS” มารับหน้าที่แต่งทำนองและ “เหนือวงศ์” มาแต่งเนื้อให้ ถ่ายทอดอารมณ์ความรักในมุมที่ไม่สมบูรณ์แบบ แต่ยังเต็มไปด้วยความปรารถนาดี

KPI Poll เปิดสเปก 'ครม.ชุดใหม่' ในฝันของคนไทย

สถาบันพระปกเกล้า เปิดเผยผลสำรวจเรื่อง “สเปก ครม.ชุดใหม่ ในฝันของคนไทย” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ เลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ KPI Poll

สถาบันพระปกเกล้าออกแถลงการณ์ เรียกร้องคู่ขัดแย้งสงครามอ่าว ยึดกฎบัตรUN เจรจาสันติวิธี

สถาบันพระปกเกล้า ในฐานะคลังสมองของชาติด้านนิติบัญญัติ ภายใต้กำกับของประธานรัฐสภา มุ่งส่งเสริมประชาธิปไตยและธรรมาภิบาลบน

'สถาบันพระปกเกล้า' ออกโรง ไทยต้องยืนบนหลักกม.ระหว่างประเทศ และสันติภาพ

สถาบันพระปกเกล้า ออกแถลงการณ์ บทบาทของประเทศไทยจำเป็นต้องตั้งอยู่บนหลักกฎหมายระหว่างประเทศ ความรับผิดชอบในเวทีพหุภาคี และ สันติภาพที่ตั้งอยู่บนความยุติธรรมและความร่วมมือ คือรากฐานที่มั่นคงที่สุดของเสถียรภาพระหว่างประเทศ

KPI Poll เปิดคะแนน 'กกต.' ในสายตาประชาชน

สถาบันพระปกเกล้า เปิดเผยผลสำรวจ เรื่อง “เลือกตั้ง 69 เช็คคะแนน กกต. ในสายตาประชาชน” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ เลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า

KPI Poll เปิด 'สูตรรัฐบาล' ที่ปชช.ชอบสุด 'ภท.+พท.+ปชป.'

ศูนย์สำรวจความคิดเห็นสถาบันพระปกเกล้า (KPI Poll) สำรวจความคิดเห็นเรื่อง “การรับรู้ปัญหาซื้อเสียงของประชาชนและรัฐบาลที่อยากเห็นหลังเลือกตั้ง” ระหว่างวันที่ 13 - 16 ก.พ. 2569