'ชาย ชาตโยดม-มิก บรมวุฒิ' เล่าวีรกรรมสุดแสบ เปิดความลับพี่น้องต่างขั้ว

คู่พี่น้องต่างขั้วอย่าง ชาย ชาติโยดม และ มิก บรมวุฒิ ที่วันนี้ควงคู่มาเผยวีรกรรมสุดแสบสมัยเด็ก พร้อมความซนที่แม้แต่พ่อแม่เองก็ยังไม่รู้ และความลับของมิกที่เก็บมา 20 ปี ไม่เคยบอกพี่ชายมากก่อน แถมปิดท้ายด้วยการเมาท์ถึงภรรยาที่บ้าน ในรายการคุยแซ่บSHOW ทางช่องวัน 31

 

มิกคือคนที่เรียบร้อยที่สุดในบ้าน?

ชาย : ใครบอกมันคนละขั้วกันเลย มันคือคนที่ซ่าที่สุด แสบที่สุดในบ้านแล้ว แสบตั้งแต่เด็กแล้ว การเรียนโอเค แต่เขาเป็นคนที่ทำให้ทุกคนแฮปปี้มีความสุข เฮฮา

มิก : มีครั้งนึงอยู่เมกาโดดอยู่บนเตียง 3-4 ขวบ พ่อก็ห้าม อย่าโดดๆ ไม่ฟัง แปปเดียวร่วงไปข้างเตียง มีเครื่องบิน 1 ลำ ปักอยู่ที่หัว ก็เย็บ

 

มีเรื่องอะไรที่พ่อแม่ไม่เคยรู้?

มิก : มีครั้งหนึ่งพ่อแม่ไปงานเลี้ยง พี่เอก (พี่ชาย) ขับรถไปรับที่โรงเรียน รับพี่ชายด้วย ก่อนเข้าหมู่บ้านพี่ๆเขาท้ามา กล้าจะไปเกาะกระโปรงหน้ารถมั้ย ตอนนั้น 6-7 ขวบ เราก็ทำไปเกาะหน้ากระโปรงรถ กำลังจะเข้าบ้านกลัวพ่อแม่ว่า ซึ่งเราลืมคิดว่าเขาต้องว่าพี่เราสิ เราก็กระโดดลงเลยให้ห่างจากล้อรถ แผลเต็มเลย

ชาย : เราไม่รู้จะทำยังไง ไม่ได้คิดว่าผลจะออกมาเป็นยังงั้นด้วยความเด็ก แบบสนุกกันก็คิดว่าไปจอดหน้าบ้านถึงบ้านแล้วก็ลง เดินเข้าบ้านแฮปปี้ พอเห็นกระโดดเราก็แหกปากไม่เข้าใจว่าโดดทำไม เห็นเลือดก็ตกใจ ก็ไปถามมันว่าโดดทำไม

 

พ่อแม่ว่ายังไงเห็นเลือด?

มิก : บอกว่าหกล้ม แต่เชื่อว่าเขาไม่เชื่อ เขาต้องคิดว่าเล่นอะไรแผลงๆกันมา แต่คงไม่คิดว่ากระโดดลงจากรถ

ชาย : เห็นความเป็นพี่ๆ คือให้น้องรับไป มานึกถึงตอนนี้รู้สึกว่าไม่ควร บอกว่ามิกล้มเอง แต่จริงๆคือความผิดของพี่ 2 คนมาลุ้นให้น้องทำอย่างนั้น

ตอนวัยรุ่นใครคาสโนว่ามากกว่ากัน?

ชาย : ไม่ใช่ชายอยู่แล้ว ชายเป็นคนขี้อายมาตั้งแต่เด็ก จีบผู้หญิงไม่เป็น ไม่รู้จะคุยยังไง ถึงมีผู้หญิงเข้ามาคุยชายก็ไม่รู้จะคุยอะไรกับเขา

มิก : ผมเคยมีช่วงโสด มีแฟนไม่เป็น ถ้าโสดคุยหลายคนถึงขั้น 10 กว่าคนพร้อมกัน แต่เป็นคนโกหกไม่เป็นอีก เลยพูดความจริง

 

โดนนางเอกเข้ามาจีบ?

มิก : เบนซ์ไง เขาเดินมาขอเบอร์ผม

ชาย : มันคือเวอร์ชั่นที่มิกเล่า ถ้ามิกเล่าคือเบนซ์เป็นคนมาจีบ แต่เบนซ์เล่าคืออีกเรื่องนึง เบนซ์เขามาปรึกษาเรื่องมีคนมาจีบ

มิก : มีคนมาพูดไม่ดีเกี่ยวกับเบนซ์ แล้วผมรู้จักคนๆนั้น วันนั้นผมนั่งแต่งหน้า เขามานั่งแต่งอยู่ข้างๆ เราดูแล้วเขาจะเป็นคนดี เลยเตือนเขาว่ารู้จักคนนี้มั้ยพี่ว่าเขาพูดไม่ดีลับหลังนะระวังตัวไว้ เขาบอกไม่มีไรเลยพี่ไม่ต้องห่วง ผ่านไปงานนั้นเบนซ์ยืนคุยกับผู้ชายคนนี้ เราก็กรึ่มแล้วไงมีความกล้า เดินไปยืนหลังผู้ชายคนนั้นไหนบอกไม่คุย แล้วเดินไป อยู่ดีๆมีคนนึงกระชากเสื้อผม ล้วงโทรศัพท์กดเบอร์เขา แล้วก็บอกว่าเดี๋ยวหนูจะโทรหาพี่ วันรุ่งขึ้นเขาโทรมาอธิบาย มันไม่ใช่อย่างนั้น เราก็แบบโทรทำไมวะ

ชาย : เขาแค่อยากอธิบาย แต่นี่เป็นตุเป็นตะว่าเขามาขอเบอร์มาจีบ

 

จากวันนั้นสานต่อยังไง?

มิก : เขาก็แมสเซจมาเรื่อยๆ กินข้าวหรือยัง ส่งทุกวัน มีวันนึงเขาไปถ่ายละครต่างจังหวัดไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ จากที่เราเฉยๆกลายเป็นว่าหายไปไหน นั่นแหละถึงเริ่มมาปรึกษาพี่ชาย เขาก็ให้ลองคุยดูก่อน ศึกษาไปดูสิ

บ้านนี้ใครขี้งอนสุด?

ชาย : มันพูดยากมาก เพราะอยู่ในสายเลือดบ้านชายทุกคนเลย มันใส่ใจกับทุกสิ่งกับคำพูด กับการกระทำ ตอนงานแต่งมิกผมเป็นพิธีกร ผมพูดอะไรไม่ได้เลย ร้องไห้อย่างเดียว

 

ไปส่งลูกโรงเรียนร้องไห้มั้ย?

ชาย : ชายกลัวมากถ้าร้องไห้ต่อหน้าลูก ไม่รู้ลูกเขารู้สึกยังไง ต้องแยกจากกันจริงๆ ชายพยายามเข้มแข็งที่สุด ตอนครูจูงเข้าไปหันไปเจอกี้พรั่งพรู ชายก็แบบรีบไปพยายามกลั้นที่สุด แต่เราใจสลาย เราจะร้องไม่ได้ มันจะไปทั้งคู่เลย

มิก : ผมเกิดขึ้นก่อน ปริมไปโรงเรียนก่อน ผมยืนกลั้น เขาร้องไห้หันมากอดเรา แต่จูงมือครูเข้าไป ผมเลยรีบหลบมาร้องไห้ ภรรยาหยิบโทรศัพท์มาถ่าย ทุกวันนี้มิกเลยไม่ได้ไปส่งลูกแต่ไปรับลูก

 

ความลับ20 ปี ไม่เคยบอกพี่?

มิก : แยกกันเรียนคนละประเทศ มิกสนิทกับพี่ชายมาก ที่อังกฤษมันจะมีร้านคาราโอเกะไทย ผมก็ไปลอนดอนทุกอาทิตย์ พอกลับบ้านมากลางคืน เวลามีโมเมนต์สนุกๆ ผู้ชายคนนี้อยู่ข้างๆตลอด แต่ตอนนั้นเขาไม่อยู่เราขาดคนนี้ไม่ได้ ตอนนั้นพี่ชายเริ่มเล่นมิวสิควีดีโอ ไปขอดีเจเปิดเพลงนี้ให้ผม ผมร้องไห้คนเดียวอยู่ในมุมคิดถึงพี่ชาย เป็นอย่างนี้ทุกวันเสาร์ โมเมนต์ใกล้ปิดร้าน

ชาย : สนิทกันมาก รู้ว่าผูกพันและคิดถึง ตั้งแต่เด็กไม่ชอบการลาจาก ชายจะเกลียดสนามบิน ไม่ชอบการเดินทาง รู้สึกเราจะพลัดพรากจากครอบครัวเหมือนจะต้องแยกกัน เวลาที่อยู่ด้วยกันคือมีค่ามาก จะอยู่ด้วยกันทำอะไรกันตลอดแทบจะกินนอนด้วยกัน

 

เคยงอนกันบ้างมั้ย?

มิก : มี แต่เราไม่เคยต่อยกันเลยนะเป็นผู้ชายก็ตาม งอนคือเงียบ เดินออก สักแปปจะมีคนเดินมาขอโทษ

ชาย : ไม่ค่อยมีเรื่องที่จะทะเลาะกัน จะช่วยกันมากกว่า

 

บอกรักกัน กอดกันได้ทุกที่?

มิก : ได้ทุกที่ได้ทุกเวลา จะอายทำไมนี่พี่เรา

ชาย : ทุกครั้งที่เจอกันก็ต้องกอด ก็มันคิดถึง

ถ้าวันนึงต้องแยกคนละประเทศ?

มิก : มิกจะเลือกอย่างแรกไม่ไป ลูกก็ไม่อยากให้ไป ถ้าจำเป็นจะต้องไปจะชวนพี่ชายไป ไม่อยากจากใครอีกแล้ว 20 ปีแรกของชีวิตไม่ได้อยู่ด้วยกันเลย อยู่คนละประเทศมันเหงา

ชาย : ถ้าเลือกได้ไม่ส่งลูกไปอยู่แล้ว เมืองไทยก็มีทุกอย่างอยู่แล้ว อยู่ด้วยกันดีกว่า มันเหมือนเป็นปมเราตอนเด็กๆนิดนึง เข้าใจว่าคุณพ่อคุณแม่อยากให้สิ่งที่ดีที่สุดกับลูกนะ แต่ทำไมเราต้องแยกกัน เท่านั้นเอง ชายรู้สึกว่ามีความสุขเวลาอยู่กับคุณพ่อคุณแม่พี่น้องทุกคน แต่ทำไมมันต้องไม่อยู่ด้วยกันเท่านั้นเอง

 

ถ้าไม่มีมิก มิกไม่ได้เกิดมา ชีวิตจะเป็นยังไง?

ชาย : ไม่ใช่ยังงี้แน่นอน สนิทมากที่สุด เป็นเพื่อนสนิท สุขทุกข์จะเล่าสู่กันฟังตลอดเวลา ไม่รู้จะแชร์กับใคร

มิก : ไม่ใช่มิกคนนี้ทุกวันนี้แน่นอน มิกอาจจะเป็นเด็กที่ไหน ไม่น่าประสบความสำเร็จมาได้ถึงทุกวันนี้ เขาเป็นไอดอลในทุกๆเรื่องของชีวิตเรา

 

ใครเป็นลูกแหง่ แต่งงานแล้วยังไม่ยอมย้ายบ้านไปไกลจากบ้านพ่อบ้านแม่?

ชาย : ไม่ใช่ชายอะ ชายออกคนแรกเลย อย่าเรียกว่าลูกแหง่ เขาเสียสละนะ เพราะว่าอย่างพี่ชายอยู่ต่างประเทศ ส่วนชายก็แต่งงานซื้อบ้านไปอยู่เอง มิกแต่งงานแล้วเขาก็ยังอยากจะอยู่กับคุณพ่อคุณแม่ ดูแลทุกอย่าง เบนซ์น่ารักมาก ดูแลพ่อแม่เหมือนพ่อแม่เขา

 

มีปรึกษาเรื่องเมียมั้ย?

มิก : ทุกเรื่อง ซื้อของอะไรนักหนาก็ไม่รู้ ล่าสุดเป็นแพลตินั่มทุกแอพพลิเคชั่นซื้อของออนไลน์  มาทุกวัน

ชาย : อารมณ์เดียวกันเลยกับบ้านชาย ของมาตลอด

 

ใครกลัวเมีย?

ชาย : มันไม่ใช่การกลัว ชายอยากให้เขามีความสุข ทำทุกอย่างเพื่อให้เขารู้สึกเลือกไม่ผิดที่มาอยู่กับเรา ถ้าเขาแฮปปี้ทั้งบ้านจะแฮปปี้

มิก : เรียกว่าเราเกรงใจมากๆดีกว่า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จิ๊บ ปกฉัตร' อุ้มท้อง 8 เดือน เผยแพ้ท้องสุดแปลก ฟุ้งสามีดูแลดีขั้นสุด!

จิ๊บ ปกฉัตร นักแสดงและพิธีกรสาวอารมณ์ดีที่วันนี้ขออุ้มท้องลูกสาว 8 เดือน เปิดใจก่อนคลอดลูก เล่ามีอาการแพ้ท้องแบบสุดแปลก พร้อมเผยเส้นทางกว่าจะมีลูกคนนี้ทำเสียน้ำตามาแล้ว! ในรายการคุยแซ่บ Show ทางช่อง One31 ที่มี หนิง ปณิตา และ เบนซ์ พรชิตา เป็นพิธีกร

'บิ๊ก D Gerrard' รับเคยท้อจนคิดสั้น ใช้ดนตรีเป็นที่พึ่งจนประสบความสำเร็จ

จากชีวิตในวัยเด็กของ "บิ๊ก D Gerrard” หรือ ไบรอัน เจอร์ราร์ด อุกฤษ วิลลีย์ บรอด ดอนกาเบียล เติบโตมาพร้อมกับความเข้มงวดของครอบครัว โดนกลุ่มเพื่อนวัยเด็กบูลลี่ และทำร้ายร่างกาย

'เบียร์ พร้อมพงษ์' ส่ง4 เพลงเติมกำลังใจร่วมเดินทางกลับบ้านสู่อ้อมกอดครอบครัว

ช่วงนี้หลายคนกำลังเตรียมเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อไปหาครอบครัวหรือคนที่รักในช่วงเทศกาลสงกรานต์เพื่อกลับไปชาร์ตแบตเพิ่มพลังใจหลังจากที่มาสู้งานในเมืองหลวงกันตลอดทั้งปี

'ป๋อ ณัฐวุฒิ' สวนกลับชาวเน็ต "ผมโตมาในครอบครัวที่พ่อให้เกียรติแม่"

หยอดคำหวานกับภรรยาตลอดเรียกได้ว่าสวีทกันสุดๆ สำหรับพระเอกรุ่นเก๋า ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ กับภรรยาสาวสวย เอ๋-พรทิพย์ สกิดใจ ล่าสุดวาเลนไทน์คุณสามีก็ยังชมภรรยาไม่หยุด หลังจากมีชาวเน็ตชอบเหน็บแนมว่าวันๆเอาแต่ชมเมีย เจ้าตัวเลยตอกกลับว่าไม่รู้ใครโตมาแบบไหนแต่ตนโตมาในครอบครัวที่พ่อให้เกียรติแม่ อีกทั้งภรรยาก็ดูแลตัวเองดี ดูแลบ้านและลูกๆดีขนาดนี้จะให้ไปชมใคร

'เด็ก 14' มือกราดยิง รักษาต่อสถาบันกัลยาณ์ พ่อแม่ยินยอม

จากกรณีที่พนักงานอัยการส่งสำนวนฟ้องคดีเหตุการณ์ยิงในศูนย์การค้าสยามพารากอนกลับไปยังพนักงานสอบสวน เนื่องจากกระบวนการสอบสวนเยาวชนอายุ 14 ปี ผู้ก่อเหตุไม่ชอบด้วยกฎหมาย