มติเอกฉันท์! 'โอบะ เสียงเหน่อ' นายกสมาคมศิลปินตลกสมัยที่ 2

ครบวาระ 2 ปี ตำแหน่งนายกสมาคมศิลปินตลก (ประเทศไทย) ของ นายกิตติ ปักษี (โอบะ เสียงเหน่อ) หลังจากเข้ารับตำแหน่งเมื่อปี 2563 ล่าสุดสมาคมศิลปินตลก (ประเทศไทย) ได้จัดให้มีการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ คนใหม่ ณ วัดประชาราษฎร์บำรุง (วัดรางหมัน) อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม โดยมี หลวงปู่แผ้ว ปวโร  พระเถราจารย์ชื่อดังวัดประชาราษฎร์บำรุง เป็นประธานอุปถัมภ์สมาคมฯ

บรรยากาศการเลือกตั้งเต็มไปด้วยความคึกคัก ภายใต้มาตรการป้องกัน ควบคุมการแพร่ระบาดของ COVID-19 โดยมีการตรวจ ATK ทุกคนก่อนเข้างานอย่างเคร่งครัด มีศิลปินตลกอาวุโส ตลกรุ่นใหญ่ และสมาชิกสมาคมฯ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเลือกตั้งครั้งนี้กันอย่างคับคั่ง อาทิ เป็ด เชิญยิ้ม, โน้ต เชิญยิ้ม, เด๋อ ดอกสะเดา, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, หม่ำ จ๊กมก, ชูษี เชิญยิ้ม, ตูมตาม เชิญยิ้ม, นาย คอมเมเดี้ยน ฯลฯ พร้อมด้วย นก-บริพันธ์ ชัยภูมิ นายกสมาคมนักเพลงลูกทุ่ง, ทศพล หิมพานต์ นายกสมาคมนักร้องลูกทุ่ง ซึ่งเป็นบรรยากาศของความอบอุ่น และเป็นหนึ่งเดียวของศิลปินตลกทั้งรุ่นใหญ่ รุ่นเล็ก ที่เมื่อมาเจอกัน

หลังจากให้สมาชิกทำการเลือกตั้ง และผู้ที่ได้คะแนนเสียงเป็นเอกฉันท์คือ “โอบะ เสียงเหน่อ” นับเป็นการนั่งตำแหน่งนายกสมาคมศิลปินตลก(ประเทศไทย) สมัยที่ 2

โดย โอบะ เสียงเหน่อ เผยว่า “สำหรับตำแหน่งในปีนี้ ก็ไม่ได้คิดว่าจะได้อีกรอบ นายกไม่มีเงินเดือน ทำงานด้วยจิตอาสา ผมไม่เงินจากภาครัฐ จากหน่วยงานเอกชนที่จะมาบริจาคให้เรา เวลาผมทำ ผมตั้งใจทำเต็มที่ เลยได้รับการสนับสนุน ในช่วงโควิดก็ได้เงินสนับสนุนมา 1 ล้าน ก็เอาไปช่วยศิลปินตลก ส่วนข่าวที่ช่วงนี้ศิลปินตลกตกอับเยอะ ในฐานะนายกก็รู้สึกหดหู่ใจ ที่เพื่อนร่วมอาชีพเราลำบาก คืออยากช่วยทุกคน ก็ต้องเป็นไปตามกฎสมาคม  แต่ในฐานะเพื่อนพี่น้องก็ต้องช่วยกัน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เทพไท’ ชี้ พท.อยู่เป็น แสดงธาตุแท้แก้ม.112 แยกฐานเสียงก้าวไกลชัด

มาวันนี้เมื่อพรรคเพื่อไทย เปลี่ยนสถานะจากพรรคฝ่ายค้านในอดีต มาเป็นพรรครัฐบาลปัจจุบัน และได้เปลี่ยนจุดยืนมาเป็นพรรคอนุรักษ์นิยมอย่างชัดเจน

'สมาคมศิลปินตลก' พ้นมลทิน ศาลยกฟ้องคดีละเมิดลิขสิทธิ์เพลง

จากกรณีที่สมาคมศิลปินตลก(ประเทศไทย) ถูก นางสาวฟ้า เมืองไทย หรือ ดารณี เจริญศิริ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลง ทูลกระหม่อมแก้ว พร้อมเรียกค่าเสียหายเป็นจำนวนเงินสูงถึง 500 ล้านบาท ซึ่งคดีเกิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2562-2563 อย่างไรก็ตาม ทางด้านสมาคมศิลปินตลกฯ ยืนยันหลักฐานในการถือครองลิขสิทธิ์เพลงอย่างชัดเจน

'มาดามแป้ง'ไม่ร่วมดีเบตนายกฯ นโยบายผู้สมัครส่วนใหญ่ ยังไม่เด็ดพอ

ตามที่มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิตภายใต้ความร่วมมือและสนับสนุนของมูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬาตลอดจนภาคีเครือข่าย กำหนดเปิดเวทีดีเบตเพื่อให้แคนดิเนตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯได้นำเสนอวิสัยทัศน์และยุทธศาตสร์การบริหารจัดการตามโครงการเสวนาทางวิชาการเรื่อง “อาสาพัฒนาบอลไทย” ( Change Together)ในวันจันทร์ที่ 8 มกราคม 2567 ระหว่างเวลา 13.00-16.00 น. ณ ห้องประชุมออดิทอเรียม ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย ก่อนจะมีการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก

ส.ฟุตบอลไทย ตรวจสอบคุณสมบัติ เปิดหมายเลขผู้สมัครสภากรรมการฯ

ด้วย คณะกรรมการการเลือกตั้ง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้พิจารณาคุณสมบัติและกำหนดหมายเลขผู้สมัครรับเลือกตั้งสภากรรมการและองค์คณะตุลาการ ในคราวประชุมครั้งที่ 1/2567 เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2567 แล้ว อาศัยข้อบังคับลักษณะการปกครองของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และระเบียบว่าด้วยการเลือกตั้งของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พ.ศ. 2565 จึงประกาศรายชื่อผู้สมัคร ดังนี้

ครั้งแรก! โคราชแห่เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม หวังดูแลจนวัยเกษียณ

โคราช บรรยากาศเลือกตั้งบอร์ดประกันสังคมค่อนข้างคึกคัก ผู้ประกันตนหวังผู้แทนเข้าไปทำหน้าที่ดูแลไปจนถึงวัยเกษียณ