'น้าเน็ก' ขอโทษ 'ทิดไพรวัลย์' คุณชนะแล้ว!

กำลังเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก สำหรับกรณีที่  ทิดเอก หรือ ไพรวัลย์ วรรณบุตร หนึ่งในพิธีกรรายการนินทาประเทศไทย ของช่องน้าเน็ก หรือ เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ได้ประกาศยุติบทบาทการเป็นพิธีกรและเดินออกจากรายการขณะออกอากาศอยู่ ท่ามกลางความตกใจของพิธีกรที่เหลือ และต่อมาทิดเอก หรือ ทิดไพรวัลย์ ก็ออกมาโพสต์ชี้แจงกับสิ่งที่เกิดขึ้น

และล่าสุด วานนี้ (29 ม.ค.) ทางน้าเน็ก ได้ไลฟ์สดผ่านเพจ Nanake555  [LIVE] #อย่าหาว่าน้าสอน EP.74 (29 มกราคม 2565) ความยาวเกือบ 5 ชั่วโมง  พูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมมีใจความบางส่วนเผยว่า

"ผมถือว่าคุณชนะ คุณถูกต้องครับ ผมขอโทษ ผมขอโทษแล้วกันครับ ถ้านั่นจะเป็นวันที่แย่และเลวร้ายอีกวันหนึ่ง ถ้าผมมีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ผมขอโทษแล้วกัน และก็ผมว่าอะไรที่เกิดขึ้นแล้วดีงามเสมอ อะไรที่เกิดขึ้นแล้วดีงามเสมอ ผมไม่บังอาจสอนคนที่บวชเรียนมาหลายสิบพรรษาหรอกนะครับ และผมก็เป็นคาทอลิก ที่ก็ไม่ได้เป็นศาสนิกชนที่ดี ไปมิซาพ่อปีละครั้งเท่านั้นเอง

แต่ถ้าคุณจำได้ ในวันที่คุณห่มผ้าเหลืองกับพระมหาสมปอง พนักงานออฟฟิศของผม ชาวพุทธแท้ๆ ก็ยกมือสวัสดีกับคุณเบาๆ นะครับ แต่ผมที่เป็นคาทอลิก กราบเบญจางคประดิษฐ์แทบเท้าคุณทุกครั้ง ทั้งในที่สาธารณะและที่ส่วนตัว ผมเคารพคุณเสมอ ผมยกย่องคุณ แต่ถ้าจะให้พูดแบบไม่ให้โลกสวย ไม่ต้องคำหล่อๆ คือ ผมว่าผมก็มีชื่อเสียง มีหลักมีฐานพอสมควร ที่ไม่มีความจำเป็นที่ต้องไปเกาะกระแส หรือต้องเรียกใครมาเพื่อเอากระแสจากคนนั้น หรือจะต้องไปเกาะใครดัง ผมชอบคุณ

และเมื่อวานก็พูดกับคุณเป็นการส่วนตัวว่าผมกำลังเริ่มชอบคุณแล้ว เสียดายจังที่เราไม่ได้ทำงานกัน แต่คุณที่ผมเคยชอบก็เป็นคนละคนกับคุณวันนี้ ผมก็เลยเข้าใจความรู้สึกของคนหลายล้านคนที่เขาคงรู้สึกเหมือนผม ว่าเขาเคยชอบคุณในแบบหนึ่ง วันนี้คุณก็กลายเป็นอีกแบบหนึ่ง ซึ่งมันไม่ได้ผิดอะไรเลย เอาเป็นว่าสิ่งที่ผมเศร้าที่สุดกับเหตุการณ์นี้อย่างเดียวเลยจริงๆ คือเรื่องหมอกระต่ายที่เราพูดกันเมื่อวาน เรื่องสำนึกจราจร เรื่องน้ำมันรั่ว เรื่องปลดล็อกกัญชา เรื่องบริษัทประกันเจ๊งเพราะโควิด ฯลฯ กลับไม่มีไวรัลเกี่ยวกับเรื่องนี้ ไม่มีการพูดถึงในพื้นที่สื่อเลย ฟีดข่าวหมอกระต่ายก็น้อยลงอย่างเห็นได้ชัด

ถ้าผมเป็นส่วนหนึ่งในดราม่านี้และเบียดบังเรื่องราวที่มันควรจะได้รับความสนใจมากกว่านี้ นี่ต่างหากที่ผมเสียใจ เพราะฉะนั้นผมขอโทษครับ ผมขอโทษทิดเอก ผมขอโทษคุณไพรวัลย์ครับ เพราะฉะนั้นนี่คือสิ่งที่พี่อยากพูดครับ นี่คือวิธีที่พี่รับมือกับความเห็นต่าง พี่มีความรู้สึกว่าไพรวัลย์ เขาก็เห็นต่างจากพี่ เขาก็คอมเมนต์พี่ แขวนพี่ นี่คือวิธีที่เขารับมือ ก็โอเค ได้ เพราะว่าดูแล้วเราคุยกันไม่รู้เรื่อง เราเชื่อกันคนละแบบ และสำหรับใครก็ตามที่เห็นว่าเรื่องนี้พี่สับเขา เป็นการแสดง ดราม่าหากระแส โอเค น้องๆ มีสิทธิ์คิดอย่างนั้นได้ แต่ถ้าน้องๆ เข้าใจว่าพี่กำลังสื่อสารและทำอะไรอยู่ พี่รู้ว่าน้องๆ เข้าใจครับ เพราะว่าสิ่งที่พี่ทำมาตลอดเป็นเครื่องยืนยันว่าเจตนารมณ์พี่ไม่เคยเปลี่ยน สำหรับใครที่ยังไม่ค่อยรู้สึกโอเคกับพี่ ก็ขอโอกาสให้เราได้รู้จักกัน"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แพรรี่' แฉแหลก 'พระมหา' ชอบฉัน 'บวบ' จี้ 3 วันถ้าไม่สละผ้าเหลืองรูปถึงสื่อแน่

แพรรี่ ไพรวัลย์ หรือ อดีตพระพระมหาไพรวัลย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ก ไพรวัลย์ วรรณบุตร ระบุว่า ตาเถร ! ตายแล้ว มีคนส่งรูปพระฉันบวบมาให้ดิฉันดู

แพรรี่ ไพรวัลย์ ฟาดวงการสงฆ์ ชี้พระในปัจจุบันไม่มีความละอายในความผิดบาป

แพรรี่ ไพรวัลย์ หรือ อดีตพระพระมหาไพรวัลย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ก ไพรวัลย์ วรรณบุตร ระบุว่า พระหลายรูปเดี๋ยวนี้ แค่หิริโอตตัปปะยังไม่มีเลย แล้วจะมีหน้ามาสอนฆราวาสญาติโยมยังไงคะ เป็นพระต้องมีลัชชีธรรมสิคะ คือมีความละอายในความผิดบาปแม้เล็กน้อย

'เเพรรี่-เกิดผล' ยื่นสภาทนายความ สอบ 'ทนายธรรมราช' ทำเสื่อมเสียเกียรติ

ที่ห้องแถลงข่าว ชั้น 4 สภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ ถ.บางเขน นายไพรวัลย์ วรรณบุตร (แพรรี่ ไพรวัลย์) พร้อทด้วยนาย

'พี่คนดี' ร่ายกลอน 'ฟาดมากแม่' สึกมาด่าสงฆ์ ดูชอบกลเกินกว่าคนเคยเป็นพระ

เพจเฟซบุ๊ก P.khondee (พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์ข้อความว่า “เมื่อมีคนติพระสงฆ์ สงฆ์ไม่ควรเดือดดาลใจ” เธอก็ใช้คำนี้มาเตือนสงฆ์ เมื่อเธอสึกมาแล้วด่าสงฆ์ แต่ตอนเธอเป็นสงฆ์ เธอไม่เคยจะเตือนตัวเองได้เลย

ชัดเจน! นักวิชาการ ชำแหละ 'มหาแพรรี่' สะท้อนผลผลิตการศึกษาสงฆ์ 'ไม่ตรงปก'

ดร. มงคล นาฏกระสูตร นักวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า #มหาแพรี่ : #สะท้อนศึกษาสงฆ์ไม่ตรงปก "บวชมาตั้ง 18 พรรษา