
bROTHERS MUSIC ปล่อย ‘ลอง (Reputation)’ ผลงาน Solo Single ล่าสุดของ ‘กร วรรณไพโรจน์’ หรือ ‘กร PROXIE’ สมาชิกของวง PROXIE พร้อมการันตีคุณภาพระดับโปร ด้วยสุดยอดศิลปินและโปรดิวเซอร์ ‘เมื่อย Scrubb’ และ ‘ปกป้อง Plastic Plastic’
หลังจากวง PROXIE สร้างปรากฏการณ์ยอดวิวทะลุล้านจากซิงเกิล ‘พรุ่งนี้ค่อยเลิกได้ไหม (Last Request)’ ที่ทั้ง 6 หนุ่มได้ฝากฝีมืออันเป็นเอกลักษณ์ไว้ การเปิดตัว Solo Project ครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญ ‘กร วรรณไพโรจน์’ พร้อมปล่อยของแบบจัดเต็ม โดยไม่เพียงแค่ถ่ายทอดเสียงร้องและความสามารถทางดนตรีในฐานะศิลปินเบื้องหน้า แต่ยังทุ่มสุดตัวในฐานะ Co-Producer
ด้วยประสบการณ์กว่า 3 ปี ในวงการ T-POP ‘กร’ ได้พัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง จนสามารถ แต่งเนื้อร้อง และ ทำนอง ถ่ายทอดอารมณ์และตัวตนผ่านบทเพลง ‘ลอง (Reputation)’ ได้อย่างลึกซึ้ง โดยเฉพาะการโซโลกีตาร์ที่โชว์ทักษะอันเฉียบขาด จับคอร์ดคม เล่นได้เท่และเต็มไปด้วยเสน่ห์สมกับฉายา “Guitar Man” แห่งวงการ T-POP
‘ลอง (Reputation)’ ไม่ใช่เพลงแรกที่ ‘กร’ ได้โชว์ฝีมือการแต่งเพลง ก่อนหน้านี้เขาเคยฝากผลงานไว้ในเพลง ‘Stop’ ในอัลบั้มแรกของ PROXIE และ Solo Single “Someone Someday” ซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ดี ในสื่อ social media ในครั้งนี้จึงถือเป็นอีกก้าวสำคัญในการพิสูจน์ตัวเองของศิลปินที่เต็มไปด้วยความสามารถรอบด้าน
กร เผยว่า "ความตั้งใจของผมคือ อยากให้ผู้ฟังได้รู้จักตัวตนของผมมากขึ้นผ่านบทเพลง ได้เห็นความฝัน ความหวัง และสิ่งที่ผมอยากสื่อออกมาอย่างชัดเจนที่สุด เพลงนี้ผมตั้งใจทำมาก ๆ และได้ทำงานเบื้องหลังด้วย เพราะอยากให้เป็นเหมือนบทบันทึกถึงความฝันและการเติบโตของผมในฐานะศิลปิน"
ด้วยความโดดเด่นและความสามารถที่พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง bROTHERS MUSIC จึงพร้อม ส่งเสริมศิลปินให้แสดงศักยภาพเต็มที่ และครั้งนี้ ‘กร’ ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับศิลปินและโปรดิวเซอร์ที่เขาชื่นชม ได้แก่ ‘เมื่อย Scrubb’ และ ‘ปกป้อง Plastic Plastic’ ซึ่งมารับหน้าที่ โปรดิวเซอร์ ทำให้เพลงนี้ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ และเป็นตัวตนของ ‘กร PROXIE’ มากที่สุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'PROXIE' ส่งซิงเกิลใหม่ 'ขี้แง (Boys Don't Cry)' ดึง 'โชกุน' โชว์ฝีมือทำ MV
เป็นการปล่อยซิงเกิลใหม่ที่ทำเอาทั้งตื่นเต้นและตั้งใจรอฟัง เพราะ ‘PROXIE’ จากค่าย bROTHERS MUSIC สปอยซิงเกิลล่าสุด ‘ขี้แง (Boys Don't Cry)’ หนักมาก ไม่ว่าจะเป็นท่อนฮุคที่ปล่อยออกมาให้ได้ฟัง แถมยังร้องและเต้นโชว์เบา ๆ ให้ชมในคอนเสิร์ต GOTCHA POP 4 และ MOVE ON จนโคจรมาเจอกัน CONCERT
'GOTCHA POP 4' จัดเต็ม 8 ชม. รวม T-POP 'ตัวแรง' และ 'ตัวแรร์'
ยิ่งใหญ่เกรียงไกรสมกับเป็นเวที T-POP แห่งชาติ จริงๆ สำหรับคอนเสิร์ต “GOTCHA POP 4” ที่สุดของเวทีโชว์เพอร์ฟอร์แมนซ์ตัวท็อป ที่ทุกด้อมต้องไม่พลาดสักครั้งในชีวิต! ปีนี้ ATIMESHOWBIZ อัปเวลความสนุกแบบฟินทะลุ Rank จัดหนักยิ่งกว่าเดิม เพิ่มเติมด้วยการรวมศิลปิน ”ตัวแรง” และ”ตัวแรร์” ไลน์อัปดาเมจแรงระดับอัลติที่คัดมาเน้นๆ
'PiXXiE-PROXIE' ระเบิดความมันส์ '‘DARE THE HEAT SPECIAL FANCON'
ยิ่งใหญ่ สมมง สำหรับแฟนคอนที่สร้างปรากฏการณ์สะเทือนทั้งวงการ T-POP กับการ ผนึกกำลังครั้งแรก ระหว่าง 2 แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะชั้นนำระดับโลกอย่าง แพนทีน (Pantene) และ เฮด แอนด์ โชว์เดอร์ (Head & Shoulders) ที่จับมือกันสร้างประวัติศาสตร์ร้อนแรงขั้นสุด กับงาน “DARE THE HEAT SPECIAL FANCON”
'PROXIE' ฉลองครบรอบ 4 ปี ปล่อยพลังสนุกยกฮอลล์
เดินทางมาท่ามกลางการมอบความสุขและความสนุกที่บอยกรุ๊ป ‘PROXIE’ จากค่าย bROTHERS MUSIC พัฒนาตัวเองอยู่เสมอจนได้เห็นการเติบโตที่ก้าวกระโดด และเป็นตัวท็อปของวงการ T-POP ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของ ‘PROXIE’ ที่โดดเด่น
ฮ็อบไม่ไหว 'PROXIE' สวมผ้าไทยโยกสะบัด ซิงเกิล 'ฮ็อบ (Hob)' ทะลุล้านวิว!
ฮ็อบหนักจนทำให้ ‘PROXIE’ จากค่าย bROTHERS MUSIC ฮอตไม่ไหว หลังส่งซิงเกิลล่าสุด ‘ฮ็อบ (Hob)’ ออกมาช่วงก่อนสงกรานต์ และความสนุกของเพลง แถมด้วยความเอ็นเตอร์เทนในแบบเฉพาะตัวของ ‘PROXIE’ ทำให้สมกับตำแหน่ง ‘เจ้าพ่อสงกรานต์แห่ง T-POP’ ที่มีงานโชว์จัดเต็ม 7 วัน มันส์ไม่มีดรอปกับ 10 เวทีที่ได้ไปสร้างความสนุก เต้นสะบัด โยกจนเวทีสะเทือน พร้อมลีลากวนโอ๊ยสไตล์ ‘PROXIE’ ที่ทำให้ทุกเวทีต้องจดจำกับความฮ็อบที่ไม่มีคำว่ากั๊ก
'PROXIE' แท็กทีม 'พูห์-พาเวล' นำทัพคนดังฉลองสงกรานต์
สยามพารากอน ผนึกกำลัง ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดฉากเทศกาลมหาสงกรานต์อย่างยิ่งใหญ่ กับงาน “SIAM PARAGON SUMMERBEATS MUSIC FEST 2026” ณ พาร์ค พารากอน




