'วอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย' ลุยโปรเจ็กต์ 'WAVS' เปิดเส้นทางสู่การเป็นศิลปิน

คาล นิทัศน์ คงขำ

นอกจากจะเป็นบ้านของศิลปินคุณภาพจากต่างแดนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เอ็ด ชีแรน (Ed Sheeran), โคลด์เพลย์ (Coldplay), มิวส์ (Muse) วอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย (Warner Music Thailand) ยังเป็นต้นสังกัดของศิลปินระดับหัวแถวของบ้านเรา อาทิ คาราบาว, พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ รวมถึงมีสังกัดเพลงคุณภาพ เวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์ (Wayfer Records) และ ดัมบ์ เรคอร์ดิงส์ (D.U.M.B. Recordings) ที่มีศิลปินเลือดใหม่ เจ้าของงานเพลงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่น บิ๊ก ดีเจอร์ราร์ด, ลัสส์ (LUSS), แปม อัญชิสา, เทเหล็ก เทเหล็กซ์ (Telex Telexs), สวีด แอนด์ โรล (Zweed N Roll), แพทริกอนันดา, เจฟ ซาเตอร์, สุนารี (Tsunari) และศิลปินอีกมากมาย  อยู่ในการดูแล

แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า วอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย จะหยุดการสร้างสรรค์หรือสนับสนุนคนทำเพลงคุณภาพให้ได้มีโอกาสนำเสนอผลงานสู่คนฟัง โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่เต็มไปด้วยไอเดีย และความสามารถ

ซึ่งนำไปสู่โปรเจ็กต์พิเศษทางดนตรี ‘WAVS’ โดยมี คุณคาล นิทัศน์ คงขำ กรรมการผู้จัดการ และทีม A&R นำโดย กฤษฎา วดีศิริศักดิ์ และทีม ที่มีเป้าหมายเพื่อสร้างชุมชนคนดนตรีรุ่นใหม่ ให้มีพื้นที่ในการสร้างสรรค์และพัฒนาผลงานของตัวเอง ด้วยการให้ทุกคนที่รักและมีความสามารถทางดนตรี มีโอกาสพัฒนาผลงานและศักยภาพในตัว ร่วมกับศิลปินรุ่นพี่และมืออาชีพในวงการ ครบทุกมิติของการทำเพลง ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกเสียงในสตูดิโอ หรือการนำเสนอตัวเองด้วยสื่อต่าง ๆ ที่มีทั้งการทำเวิร์กช็อป และการทำงานจริง ๆ ในห้องอัดเสียง การถ่ายภาพนิ่งในสตูดิโอ เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการออกไปเป็นศิลปินหน้าใหม่เต็มตัว

‘WAVS’ พร้อมแล้วที่จะมอบโอกาสสำคัญให้ทุกคนที่มีความฝัน ความสามารถ ทางดนตรี ต้องการยกระดับตัวเองและผลงานที่ทำไปอีกขั้น ไม่ว่าจะมาแบบเดี่ยว ๆ หรือเป็นกลุ่ม ถ้ามั่นใจ และอายุตั้งแต่ 15-35 ปี ส่งรายละเอียดของตัวคุณเอง หรือวงของคุณ และเดโมผลงานที่ทำ มาที่ Bit.Ly/WavsRegister พร้อมระบุเหตุผลว่า ทำไมถึงอยากเป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ ‘WAVS’ หมดเขตการรับสมัคร 24 กุมภาพันธ์นี้

เพียงเท่านี้ก็มีโอกาสเป็นหนึ่งใน 30 ศิลปิน ที่ได้ร่วมงานกับโปรเจ็กต์พิเศษทางดนตรีครั้งนี้

มีใจ มีฝีมือ มีผลงาน โอกาสอยู่ตรงหน้าแล้ว อย่ารอช้า รีบส่งผลงาน และรายละเอียดมา โปรเจ็กต์ ‘WAVS’ และโอกาสการเป็นศิลปินหน้าใหม่ รออยู่!

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รถไฟเหาะ' ซิงเกิลใหม่จาก 'เบ๊บภูมิ' คนเบื้องหลังที่ก้าวมาอยู่เบื้องหน้า

จากคนเขียนเพลงที่อยู่เบื้องหลังผลงานฮิต ๆ และบทเพลงที่มีความหมายดี ๆ ของศิลปินมากมาย อาทิ ทิลลีเบิร์ดส์ (Tilly Birds), เจฟ ซาเตอร์ (Jeff Satur), โดม จารุวัฒน์ ฯลฯ ตัดสินใจก้าวออกมาอยู่เบื้องหน้าในฐานะศิลปินเดี่ยว โดยใช้ชื่อว่า "เบ๊บภูมิ (BABEPOOM)" ภายใต้สังกัด ดัมบ์ เรคอร์ดิงส์ (D.U.M.B. Recordings) อีกหนึ่งค่ายเพลงในการดูแลของวอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย (Warner Music Thailand)

'เอาไว้ก่อน' เพลงใหม่จาก 5 หนุ่ม 'Cornboi'

5 หนุ่ม คอร์นบอย (Cornboi) ภูมิ, โฟน, เสิร์จ, บอย และ เสือ ซิงเกิลที่ 5 แล้ว ที่เป็นการทำงานกับเวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์ (Wayfer Records) ค่ายเพลงไทยคุณภาพ ในชายคาของวอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย (Warner Music Thailand)

5 วงศิลปิน-ไอดอลรุ่นใหม่ ขึ้นคอนเสิร์ตสร้างแรงบันดาลใจทางดนตรี

5 วงศิลปินไอดอลรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง นำทัพโดยวงดนตรีดูโอ้แนวเพลงป็อปสบาย ๆ SERIOUS BACON และ ONEONE รวมไปถึง 3 สาวเกิร์ลกรุ๊ปจากวง PiXXiE ที่พกความน่ารักมาเกินต้าน ควงคู่มากับนักร้องสาวเสียงใส BEAN NAPASON ปิดท้ายด้วยวงดนตรีน้องใหม่อย่าง FLIRT

คอเพลงเพื่อชีวิต ห้ามพลาด อัลบั้ม '40 ปี ฅนคาราบาว' ฉบับแผ่นเสียง

คาราบาว วงดนตรีเพื่อชีวิตระดับตำนานของเมืองไทย ฉลองครบรอบ 40 ปี ของการเดินทางบนถนนสายดนตรี ด้วยการออกอัลบั้ม ‘40 ปี ฅนคาราบาว’ ให้แฟนเพลงได้ฟัง โดยปล่อยออกมาทั้งงานสตรีมมิ่ง, ไฟล์ดิจิทัล ดาวน์โหลดและซีดี สตูดิโออัลบั้ม มาพักใหญ่ ล่าสุด คอเพลงเพื่อชีวิต นักสะสม และนักฟังเพลงที่นิยมเสียงคลาสสิกของไวนิล ห้ามพลาด อัลบั้ม ‘40 ปี ฅนคาราบาว’ ในรูปแบบของแผ่นเสียง ที่ทำออกมาได้อย่างคุ้มค่ากับการเป็นผลงานในวาระ 40 ของคาราบาวอย่างที่สุด

“คาราบาว” ผนึก “ห่านคู่” เปิดตัวคอลเลกชั่นสุดพิเศษ “Carabao x Double Goose Made in Thailand”

การร่วมงานของ 2 แบรนด์ไทยในตำนาน “คาราบาว” ที่อยู่เคียงคู่นักสู้ผู้ยิ่งใหญ่ และ “ห่านคู่” แบรนด์ธรรมดาที่ทำมาดี ได้แรงบันดาลใจจากบทเพลง Made in Thailand

"คาราบาว" เปิดโครงการ Carabao Coach The Coaches ปี 3 ต่อยอดคาราบาว คัพ อัปสกิลโค้ชฟุตบอลไทย เทียบเท่ามาตรฐานโลก

บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ตอกย้ำการเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ การแข่งขันฟุตบอลคาราบาว คัพ และผู้นำด้าน Sport Marketing นำประสบการณ์ฟุตบอลระดับโลกมาสู่วงการฟุตบอลไทย