
หลังจากที่ “คริส-คริสโตเฟอร์ เบญจกุล” อดีตนักแสดงอนาคตไกล ประสบอุบัติเหตุถูกรถชนจากการลงไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่ถนนนเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ส่งผลให้ตนเองได้รับบาดเจ็บสาหัส และร่างกายไม่ปกติ ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวการต่อสู้ชีวิต ต้องมาขายน้ำส้มวิ่งหนีเทศกิจทั้งที่ขาไม่ดี ซ้ำก่อนหน้านี้ก็ได้นำเงินเก็บมาลงทุนทำธุรกิจกับภรรยาแต่ก็เจอพิษโควิด จนทำให้เงินเก็บก้อนสุดท้ายหายวับไปกับตา ต้องเป็นหนี้
หลังจากที่เรื่องราวของคริสถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้ยื่นมือเข้ามาให้ความเชื่อเหลือ ช่วยสนับสนุนคริสและภรรยา ช่วยอุดหนุนน้ำส้มอย่างต่อเนื่อง จนทำขายไม่ทัน โดยขณะนี้คริสสามารถปลดหนี้สินได้บางส่วนแล้ว สร้างความดีใจให้กับทั้งคู่เป็นอย่างมาก ซึ่งคริสกับภรรยาก็ได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่ช่วยอุดหนุนและเป็นกำลังใจให้
“จากเหตุการณ์ครั้งนี้เราดีใจมากเลย เหมือนเป็นการย้อนว่ายังมีคนจำคริสได้เยอะมาก คนให้ความช่วยเหลือเราเยอะมาก คือน้ำส้มที่ไหนก็มีขายในประเทศไทย แต่เขาอยากอุดหนุนเรา โดยที่เขาอาจจะไม่ได้อยากดื่มน้ำส้มหรอก แต่เขาอยากจะช่วยเหลือเรา พูดง่ายๆ คือเธอไม่ต้องพูดมากได้ไหม เธอเอาหมายเลขบัญชีมา คือเราไม่กล้าที่จะรับ ก็ขอเป็นการที่ช่วยอุดหนุนเราจะดีกว่า
ขายของดีมากๆ มีออร์เดอร์สั่งเข้ามาทุกวัน จนเรารับสายตอบไลน์ไม่ทัน ถ้าเรามัวแต่รับโทรศัพท์ก็จะทำของไม่ทันอีก ฟีดแบคดีมากๆ ต้องขอบคุณทุกคนที่คอยเป็นกำลังใจให้ บางคนก็ไม่อยากจะซื้อของ แต่จะให้เงินเลยก็มี มีเยอะมาก ต้องขอบคุณจริงๆ แต่เราอยากจะทำงานแลกกับเงินมากกว่า อยากให้ทุกคนได้ทานน้ำส้มได้ทานน้ำผลไม้ของเรา เมื่ออร่อยก็จะได้กลับมาซื้ออีก”
พลิกชีวิตสามารถปลดหนี้ไปได้บางส่วน แม้หนี้จะยังไม่หมดแต่ก็ดีใจมาก
“ก่อนหน้านี้พอมีข่าวออกก็จะขายดี แต่จะขายดีในปริมาณที่เราทำทัน และพอข่าวซาก็จะขายของได้ตามปกติ แต่ในการลงข่าวครั้งนี้มันพลิกชีวิตไปเลย ก็ต้องขอบคุณทุกคนมากๆ และขอบคุณอาจารย์นิติกฤตย์ กิตติศรีวรนันท์ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องศาสตร์พลังตัวเลข เพราะก่อนที่จะทุกคนจะเข้ามาให้ความช่วยเหลือเราลำบากกันมากๆ ก็ไปปรึกษาอาจารย์ อยากจะเปลี่ยนเบอร์มงคลเพื่อให้ขายของดี และอาจารย์ก็เมตตาเปลี่ยนให้
ออเดอร์มาจากทุกจังหวัดของประเทศไทย แม้แต่ภาคใต้ไกลๆ อย่าง นราธิวาส ยะลาก็มีมา ซึ่งเราตั้งรับไม่ทัน รับโทรศัพท์สายแทบไหม้เลย (หัวเราะ) คือตั้งแต่มีชีวิตมา 40 กว่าปีโทรศัพท์ไม่เคยมีสายเข้าตลอดขนาดนี้ รายได้เยอะขึ้นมาก มากตามที่เรามีแรงทำได้เพราะทำไม่ทัน หนี้สินที่มีอยู่ตอนนี้ก็สามารถขายของนำเงินไปใช้หนี้หมดไปแล้วบางส่วน แค่นี้ก็มีความสุขมากแล้ว
ขอบคุณทุกๆ คนที่ให้ความช่วยเหลือ ขอบคุณทุกคนที่ให้โอกาส ขอบคุณท่านทูตพิรุณ (น้ำตาคลอ) ท่านให้โอกาสเอาน้ำส้มไปขายที่ร้าน ตรงนี้ก็จะได้เก็บไว้เป็นค่าเช่าบ้านในแต่ละเดือน และพอมาตอนนี้รายได้มันก็เพิ่มขึ้น เราก็มีเงินไปปลดหนี้ และคริสเองก็ยังได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของมูลนิธิด้วย”





ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปปช.โชว์บัญชีทรัพย์สิน 9 อดีต ส.ส. บางรายเหลือเงินติดบัญชี 10,036 บาท
สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เผยแพร่บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองหลายราย โดยมีกรณี ส.ส.พ้นตำแหน่ง ได้แก่
อู้ฟู่ 'ปปช.' เปิดเซฟ 2 พี่น้องตระกูล 'สงฆ์ประชา' หลังพ้นตำแหน่ง ส.ส.
สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เผยแพร่บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่ง
'ริว อาทิตย์ จากดาราดังสู่คนไร้บ้าน 'อ้น สราวุธ' โพสต์ให้กำลังใจอดีตเพื่อนร่วมงาน
ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าดาราดังยุค90 ตกอับถึงขั้นไม่มีบ้านอยู่ ต้องกินนอนข้างถนน จนล่าสุดทาง “วัน บันเทิง” ได้เปิดใจอดีตพระเอกหนุ่ม ริว-อาทิตย์ ตั้งสวัสดิ์รัตน์ ผู้ที่เคยโด่งดังจากผลงาน วัยร้ายไฮสคูล, วัยร้ายเฟรชชี่, กาเหว่าที่บางเพลง, 303 กลัว/กล้า/อาฆาต ฯลฯ
รองโฆษก อสส. แนะเป็นหนี้อย่าคิดสั้น อัยการมีวิธีหาทางออกให้
รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “เป็นหนี้…อย่าคิดสั้น หนี้เงินไม่ใช่หนี้ชีวิต ไม่ต้องเอาชีวิตไปใช้หนี้ใคร..?”
'กาย รัชชานนท์' เล่าอดีตติดหนี้ 4-5 ร้อยล้าน ต้องหนีไปต่างประเทศนับหนึ่งใหม่!
เป็นคุณพ่อสุดอบอุ่น สำหรับ กาย-รัชชานนท์ สุประกอบ ที่วันนี้มาย้อนเล่าเรื่องอดีตบ้านเคยล้มละลาย ติดหนี้ 4-5 ร้อยล้าน จากลูกคุณหนูต้องไปลำบากเริ่มนับหนึ่งใหม่ที่ต่างประเทศ โดยเจ้าตัวเปิดใจ ผ่านทางรายการ ฮัลโหล ซุปตาร์ทางช่อง 7HD กดหมายเลข 35 ผลิตโดย บริษัท นีโน่ บราเดอร์ส ของผู้จัด นีโน่ เมทนี และ หนิง ปณิตา
'วีรยุทธ รสโอชา' อดีตพระเอกดัง ใช้ปืนปลิดชีพตัวเอง
นับเป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิงอีกครั้ง เมื่ออดีตพระเอกดัง เบิ้ม-วีรยุทธ รสโอชา ได้ใช้อาวุธปืนปลิดชีพตัวเอง ภายในบ้านพักแห่งหนึ่งริมถนนเส้นทาง ป่าโมก-สุพรรณบุรี โดยทางเจ้าหน้าที่ได้รุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บ เป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อ นายวีรยุทธ รสโอชา อายุ 59 ปี อดีตนักแสดงชาวไทย ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ขมับด้านขวา บาดเจ็บอาการสาหัส ทีมแพทย์ช่วยกันยื้อชีวิต แต่ไม่เป็นผล และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ