'ท็อป-ไทด์' อัปเดทอาการ 'เอก สรพงศ์' เป็นมะเร็งปอด

จากข่าวที่แพร่ออกไปว่า พระเอกรุ่นใหญ่ เอก-สรพงศ์ ชาตรี ป่วยเป็นมะเร็งสมอง ทำให้แฟนๆ เกิดความห่วงใย ล่าสุด 2 พี่น้อง ท็อป-ไทด์ หรือ  บิณฑ์ -เอกพัน บันลือฤทธิ์ ซึ่งมีความสนิทสนมกับเอก สรพงศ์ เป็นอย่างมาก ได้ออกมาชี้แจงถึงอาการป่วยของพระเอกรุ่นพี่ ว่าจริงๆ แล้วอีกฝ่ายเป็นมะเร็งปอด  โดยล่าสุดสำลักอาหาร จนทำเข้าไอซียู แต่อาการดีขึ้นแล้ว

ท็อป-ไทด์  เล่าว่า  เมื่อ 5 ปีที่แล้วได้มีโอกาสไปเยี่ยม เอก สรพงศ์ อีกฝ่ายเป็นมะเร็งที่ปอด เป็นชิ้นมะเร็งก็ตัดออกไป 4-5 นิ้ว ที่ปอดด้านซ้าย และรักษาตามอาการมาตลอด จนแข็งแรงดีกลับไปถ่ายละคร ทำงานได้ปกติ จนปีที่แล้วอาการกลับมาอีก  ก็ได้ไปเยี่ยมประมาณ ก.พ.-มี.ค. ปีที่แล้ว เริ่มรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงของ เอก สรพงศ์ เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ไม่ค่อยแข็งแรง

ซึ่งตอนที่กลับมาเป็นมะเร็งในครั้งนี้ก็คือมะเร็งปอด แต่มีเชื้อบ้างที่มันกระจายตามร่างกาย ตอนนี้กำลังให้ยาระงับอยู่ มันต้องใช้เวลา ตั้งแต่มี.ค.ปีที่แล้วจนตอนนี้ก็เกือบปีแล้ว อาการก็ดีขึ้นตลอด แต่ที่มาเข้าโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา ต้องเข้าไอซียู เพราะอีกฝ่ายไปทานกล้วยน้ำว้า จังหวะกลืนและดื่มน้ำไปด้วยก็เลยสำลัก กล้วยก็เข้าไปในหลอดลม หายใจไม่ออก ต้องพาเข้าห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล  ตอนนี้โอเคดีขึ้นตามลำดับ แต่ยังอยู่ห้องไอซียู

ข่าวบอกว่า เอก สรพงศ์ เป็นมะเร็งที่สมอง หรือมีอาการลามไปที่สมอง หมอบอกว่าไม่ใช่ เป็นข่าวลือที่ออกไป จริงๆ แล้วแค่เชื้อมะเร็งกระจายไปตามร่างกาย แต่ไม่ถึงกับเป็นมะเร็งที่สมอง  สำหรับแฟนๆ ที่วิตกกังวลเกี่ยวกับเรื่องมะเร็งที่สมอง จริงๆ ไม่มี ตอนนี้เป็นที่ปอด แต่อาจจะกระจายไปที่อื่นนิดหน่อย แต่ยังรักษาตามอาการอยู่ ขอให้ทุกคนเบาใจและคลายกังวลได้เลย ส่วนที่สำลักอาหารตอนนี้โอเค ดีขึ้นตามปกติ อีกไม่เกิน 2-3 วันถ้าคุณหมอดูอาการแล้วกลับมาปกติเหมือนเดิม ก็คงจะกลับบ้านได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวดี! ผู้ป่วยมะเร็งปอดใช้ยา 'Erlotinib–Gefitinib' เป็นยาขนานแรกได้แล้ว

เริ่ม 1 ธ.ค.เป็นต้นไป ผู้ป่วยมะเร็งปอด สามารถใช้ยา 'Erlotinib–Gefitinib' เป็นยาขนานแรกได้แล้ว ช่วยให้ผู้ป่วยคุมโรคได้นาน 9 เดือนถึง 1 ปี ยับยั้งการกลายพันธุ์ที่เป็นตัวเร่งให้มะเร็งเติบโต

ไม่ใช่คอนเทนต์! 'เอ๋ พรทิพย์' ป่วยมะเร็งปอดจริง

หลังจากที่ ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ ได้ปล่อยคลิปผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว แจ้งข่าวว่า เอ๋-พรทิพย์ สกิดใจ ภรรยา ป่วยเป็นมะเร็ง ซึ่งสร้างความตกใจให้กับแฟนๆ เป็นอย่างมาก หลายคนส่งกำลังให้กับ เอ๋ พรทิพย์ และครอบครัว ให้ผ่านเหตุการณ์นี้ไปให้ได้ แต่ก็มีอีกบางส่วนที่คิดว่าเป็นแค่การทำคอนเทนต์หรือเปล่า ซึ่งเวลาต่อมา หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย ที่มีความสนิทกับทั้ง เอ๋และป๋อ ได้พูดผ่านรายการหนึ่งว่า เอ๋ พรทิพย์ ป่วยด้วยโรคมะเร็งที่ปอดจริง ไม่ได้ทำคอนเทนต์ แต่รายละเอียดรอให้ทาง ป๋อ ณัฐวุฒิ ออกมาพูดดีกว่า

อาลัย 'ยายชา เถิดเทิง' เสียชีวิตแล้ว หลังสู้มะเร็งปอดมานาน

วงการตลกสูญเสียอีกครั้ง เมื่อนายบุญฤทธิ์ คุ้มเงินแสน หรือที่ทุกคนรู้จักในนานของ ยายชา แม่ค้าขายกล้วยทอด ที่มีเอกลักษณ์คือหูตึง ในรายการระเบิดเถิดเทิง ได้เสียชีวิตลงแล้ว หลังจากที่รักษาอาการป่วยมะเร็งที่ปวดมายาวนาน

ทั้งสนุกทั้งได้บุญ 'CUT & CON ตัดผม ชมคอนเสิร์ต' ร่วมช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ร่วมปันน้ำใจ เนรมิตพื้นที่เป็น ‘ห้องตัดผมที่ใหญ่ที่สุดในโลก’ สร้างปรากฏการณ์อัศจรรย์ในงาน ‘Cut & Con ตัดผม ชมคอนเสิร์ต’ โดยสมาคมช่างผมเสริมสวย แห่งประเทศไทย กลุ่มนักร้องนักดนตรี ศิลปิน สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย และ พันธมิตรอีกมากมายที่มาร่วมกันจัดงานเพื่อระดมทุนช่วยผู้ประสบอุทกภัย ในวันเสาร์ที่ 14 กันยายน 2567