'ท็อป-ไทด์' อัปเดทอาการ 'เอก สรพงศ์' เป็นมะเร็งปอด

จากข่าวที่แพร่ออกไปว่า พระเอกรุ่นใหญ่ เอก-สรพงศ์ ชาตรี ป่วยเป็นมะเร็งสมอง ทำให้แฟนๆ เกิดความห่วงใย ล่าสุด 2 พี่น้อง ท็อป-ไทด์ หรือ  บิณฑ์ -เอกพัน บันลือฤทธิ์ ซึ่งมีความสนิทสนมกับเอก สรพงศ์ เป็นอย่างมาก ได้ออกมาชี้แจงถึงอาการป่วยของพระเอกรุ่นพี่ ว่าจริงๆ แล้วอีกฝ่ายเป็นมะเร็งปอด  โดยล่าสุดสำลักอาหาร จนทำเข้าไอซียู แต่อาการดีขึ้นแล้ว

ท็อป-ไทด์  เล่าว่า  เมื่อ 5 ปีที่แล้วได้มีโอกาสไปเยี่ยม เอก สรพงศ์ อีกฝ่ายเป็นมะเร็งที่ปอด เป็นชิ้นมะเร็งก็ตัดออกไป 4-5 นิ้ว ที่ปอดด้านซ้าย และรักษาตามอาการมาตลอด จนแข็งแรงดีกลับไปถ่ายละคร ทำงานได้ปกติ จนปีที่แล้วอาการกลับมาอีก  ก็ได้ไปเยี่ยมประมาณ ก.พ.-มี.ค. ปีที่แล้ว เริ่มรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงของ เอก สรพงศ์ เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ไม่ค่อยแข็งแรง

ซึ่งตอนที่กลับมาเป็นมะเร็งในครั้งนี้ก็คือมะเร็งปอด แต่มีเชื้อบ้างที่มันกระจายตามร่างกาย ตอนนี้กำลังให้ยาระงับอยู่ มันต้องใช้เวลา ตั้งแต่มี.ค.ปีที่แล้วจนตอนนี้ก็เกือบปีแล้ว อาการก็ดีขึ้นตลอด แต่ที่มาเข้าโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา ต้องเข้าไอซียู เพราะอีกฝ่ายไปทานกล้วยน้ำว้า จังหวะกลืนและดื่มน้ำไปด้วยก็เลยสำลัก กล้วยก็เข้าไปในหลอดลม หายใจไม่ออก ต้องพาเข้าห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล  ตอนนี้โอเคดีขึ้นตามลำดับ แต่ยังอยู่ห้องไอซียู

ข่าวบอกว่า เอก สรพงศ์ เป็นมะเร็งที่สมอง หรือมีอาการลามไปที่สมอง หมอบอกว่าไม่ใช่ เป็นข่าวลือที่ออกไป จริงๆ แล้วแค่เชื้อมะเร็งกระจายไปตามร่างกาย แต่ไม่ถึงกับเป็นมะเร็งที่สมอง  สำหรับแฟนๆ ที่วิตกกังวลเกี่ยวกับเรื่องมะเร็งที่สมอง จริงๆ ไม่มี ตอนนี้เป็นที่ปอด แต่อาจจะกระจายไปที่อื่นนิดหน่อย แต่ยังรักษาตามอาการอยู่ ขอให้ทุกคนเบาใจและคลายกังวลได้เลย ส่วนที่สำลักอาหารตอนนี้โอเค ดีขึ้นตามปกติ อีกไม่เกิน 2-3 วันถ้าคุณหมอดูอาการแล้วกลับมาปกติเหมือนเดิม ก็คงจะกลับบ้านได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ต้นหอม' แชร์ปัญหาฝุ่นจากหมอ ห่วงทารก เครื่องฟอกอากาศเอาไม่อยู่!

นาทีนี้ค่าฝุ่น PM2.5 พุ่งสูงไม่หยุดเลยทีเดียว โดยเฉพาะทางภาคเหนืออย่าง เชียงใหม่-เชียงราย ล่าสุด ต้นหอม-ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ ได้แชร์สถานการณ์ฝุ่นพิษจากเพจ "Doctor กล้วย" เพจของคุณหมอท่านหนึ่งที่เชียงราย ซึ่งเผยว่าทางโรงพยาบาลต้องใช้เครื่องฟอกอากาศหลายตัวโดยเฉพาะในห้องทารกแรกคลอด ที่ปอดเด็กเพิ่งเริ่มทำงานวันแรกก็ต้องเจอศึกหนักแล้ว

หมอหนุ่มเจ้าของเพจ 'สู้ดิวะ' โพสต์อาการมะเร็งปอดล่าสุด

ผมเพิ่งรับเคมีบำบัดครั้งที่สาม มาเมื่อวันพุธที่ผ่านมาครับ รอบนี้เพลียมากๆเลยครับ ง่วงทั้งวัน ตื่นมากินข้าวแล้วก็หลับต่อ เรียกได้ว่านอนจนจะเป็นแผลกดทับครับ

'สุวินัย' เตือนสติ 'สลิ่มคลั่งเจ้า' ขุดคุ้ยหมอหนุ่มป่วยมะเร็ง อย่าใจแคบเหมือนพวกสามนิ้ว

ดร.สุวินัย ภรณวลัย ประธานยุทธศาสตร์วิชาการ สถาบันทิศทางไทย อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ผมเป็นคนตรงนะ งานนี้ผมขอยืดอกปกป้องหมอหนุ่มที่เป็นมะเร็งปอด

'สารวัตรหนุ่ม' เล่าประสบการณ์ป่วย 'มะเร็งปอด' ระยะลุกลาม แม้ยาดีแค่ไหน แต่ใจมันต้องได้

พ.ต.ต.รุ่งคุณ จันทโชติ สารวัตร(สอบสวน)กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก เล่าเรื่องราวการป่วยเป็นมะเร็งเพื่อเป็นประสบการณ์ให้กับผู้อื่น โดยว่า “เป็นตำรวจ ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย เป็นเรื่องธรรมดา แต่เราชอบออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจเลยนะ ถึงขั้นเสพติดเลยก็ว่าได้ กินเหล้า