'ไมค์-มุกดา' หล่อสวยจัดเต็มชุดไทยสุดอลังการ ฟิตติ้ง 'เภตรานฤมิต'

ตั้งแต่เปิดโผนักแสดงละครโรแมนติกพีเรียดฟอร์มยักษ์ เรื่อง เภตรานฤมิต  จากบทประพันธ์ของ ศิริวิมล ที่รีเทิร์น ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี กับ มุกดา นรินทร์รักษ์ กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง แฟนละครก็กรี๊ดกร๊าดสนั่นโซเชียล

ล่าสุด ช่อง 7HD และค่าย มีเดีย ซีน เรียกเสียงฮือฮาระลอกสอง ปล่อยภาพฟิตติ้งวันแรกด้วยชุดไทยของพระนาง ไมค์-มุกดา และเหล่านักแสดงนำ อาทิ แม็กกี้ อาภา, มะเหมี่ยว-พรชดา วราพชระ, พล-พูลภัทร อัตถปัญญาพล ฯลฯ ที่แต่ละคนสวยหล่อแบบไม่ยั้ง

ไมค์ ภัทรเดช ที่รับบท คุณหลวงราชมนตรี เปิดใจว่า “บรรยากาศในวันฟิตติ้งสนุกมากครับ มีนักแสดงมากมาย ทั้งรุ่นใหญ่รุ่นเล็ก รวมถึงนักแสดงที่ยังไม่เคยร่วมงานกันมาก่อน ผมเคยมีผลงานพีเรียดใน อตีตา มาแล้ว แต่เป็นคนในยุคปัจจุบัน ที่ย้อนเวลากลับไปในอดีต ส่วนเรื่องนี้ผมต้องเป็นคนในยุคอดีตจริง ๆ และเป็นเรื่องแรกที่ต้องได้พูดบท ด้วยภาษาโบราณย้อนยุค ก็เป็นอะไรที่รู้สึกสนุก เสื้อผ้าชุดไทยก็สวยงาม อลังการ ผมได้ใส่ชุดไทย ทั้งแบบใส่เสื้อ และไม่ใส่เสื้อ ก็เตรียมฟิตแอนด์เฟิร์มดูแลรูปร่างเป็นพิเศษตั้งแต่ก่อนฟิตติ้งเพื่อเรื่องนี้เลย

เพราะทีมงานบอกว่าในเรื่องต้องมีถอดเสื้อฟันดาบด้วย ช่วงนี้ก็พยายามทำการบ้านเยอะมาก พยายามลองฝึกพูดภาษาในยุคโบราณให้มันเข้าปาก ให้เป็นธรรมชาติ กับมุกดาก็ดีใจที่ได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง เราเคยร่วมงานกันมาแล้ว 3 เรื่อง ก็ไม่ได้มีความกังวลเรื่องเข้าฉากด้วยกัน รู้สึกสนุกมากกว่า เพราะเราเคยเจอกันในเรื่องอื่น ๆ คาแรกเตอร์อื่น ๆ แต่ไม่เคยเจอกันในละครพีเรียดย้อนยุคขนาดนี้ ก็เป็นอะไร เรื่องนี้มีทุกรสชาติ มีความโรแมนติก ดราม่า คอมิดี้ รับของว่าสนุกแน่นอน อยากให้รอติดตามกันครับ”

ด้าน มุกดา  กับบท แม่อร เผยว่า “สำหรับตัวมุกดาเอง รู้สึกดีใจมากค่ะ บรรยากาศในวันฟิตติ้งก็เป็นอะไรที่สนุกมาก และตื่นเต้นที่จะได้เข้ากองถ่ายทำเร็ว ๆ นี้ ในเรื่องนี้มุกดาจะได้สวมชุดไทยด้วย รู้สึกแปลกใหม่ และแปลกตา ดูสวยไปอีกแบบ เพราะเป็นชุดไทยโบราณที่จัดเต็มมาก ส่วนตัวรู้สึกดีใจที่ลองเล่นคาแรกเตอร์ใหม่ ๆ ได้ใส่เสื้อผ้าในลุกใหม่ ๆ คิดว่าแฟน ๆ หลายคนที่ได้เห็นก็น่าจะชอบกันค่ะ เรื่องนี้มุกดาต้องทำการบ้านกับบทมากขึ้น พยายามทบทวนบทบาทที่ได้รับให้มาก เพราะค่อนข้างเป็นคาแรกเตอร์ที่ไกลตัว เป็นผู้หญิงที่มาจากยุคปัจจุบัน ที่ค่อนข้างหัวสมัยใหม่ มั่นใจในตัวเอง เป็นนักเรียนนอกที่กล้าแสดงออก ชอบถ่ายภาพ ชอบประวัติศาสตร์ เป็นคนตรง ๆ แล้วได้ย้อนเวลากลับไปในอดีต อีกอย่างเรื่องนี้ได้กลับมาร่วมงานกับพี่ไมค์อีกครั้งก็รู้สึกดีใจค่ะ ก็จะพยายามทำให้เต็มที่ อยากทำให้ทุกอย่างออกมาดี ฝากทุกคนเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เนย ปภาดา' ประกาศแยกทางสามี ทั้งที่เพิ่งแต่งงานได้ 2 ปี

ถูกจับตาเรื่องความสัมพันธ์กับสามีนอกวงการมาได้พักใหญ่แล้ว สำหรับ เนย-ปภาดา กลิ่นสุมาลย์ นางเอกสาวช่อง 7 เพราะช่วงหลังดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยเห็นภาพร่วมเฟรมกันสักเท่าไหร่ ทั้งๆ ที่เพิ่งแต่งงานมาได้แค่ 2 ปี

'ฐิสา' หวนเจอ 'ไมค์' ในรอบ 10 ปี

นอกจากกระแสตอบรับจะปัง จน 2 แพลตฟอร์มออนไลน์ยอดนิยมจากเวียดนาม TV360 และ VieON ซื้อลิขสิทธิ์ไปออกอากาศแล้ว ดีกรีความสนุกก็ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับละครโรแมนติก แอ็กชั่น ในรอยทราย จากค่าย มากกว่าฝัน ของ 2 ผู้จัด กีต้าร์-ศิริพิชญ์ วิมลโนช กับ วี-วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ นำแสดงโดย ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี, ฐิสา-วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร, สกาย มาเรีย ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง ซึ่งนักแสดงต่างทุ่มเท ถ่ายทอดบทบาทตัวละครที่ได้รับ ให้แฟนละครได้อรรถรส แบบสมจริงที่สุด จนได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากมาย

เปิดภาพเบื้องหลังปฏิทินช่อง 7HD ปี 2567 'อั้ม-เวียร์' นำทีมประชันแฟชั่นเซต

เก็บตกภาพเอ็กซ์คลูซีฟ เบื้องหลังถ่าย “ปฏิทินช่อง 7HD ปี 2567” ขนทัพซุปตาร์อวดความเป๊ะ ปังยกช่อง “อั้ม-เวียร์” นำทีมประชันแฟชั่นเซตสวย-หล่อ หลากหลายคอนเซ็ปต์

'มุกดา' ชวนแฟนชาวจีน ชม 'เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ'

กวาดทั้งกระแสและเรตติ้ง สำหรับละคร เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ และล่าสุดจะโกอินเตอร์ให้แฟนชาวจีนได้ลุ้นไปกับเรื่องราวความสนุก เมื่อแพลตฟอร์มออนไลน์ดัง YOUKU (โยวคู่) ได้ซื้อลิขสิทธิ์ ไปออกอากาศให้แฟน ๆ ชาวจีนได้ติดตามเรียบร้อยแล้ว โดยนางเอกสาว มุกดา นรินทร์รักษ์ ขอเป็นตัวแทน เปิดความรู้สึกว่า

'เข้ม หัสวีร์' โชว์สกีลร้องเพลงประกอบละครครั้งแรกในชีวิต

มีผลงานออกมาเซอร์ไพรส์แฟน ๆ ตลอด สำหรับพระเอกสุดฮอต เข้ม-หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล ที่นอกจากจะรับบท วายุ ในละครเรื่อง ลมผ่านดาว จากค่าย ดรีมเมอร์ส โซไซตี้ ครีเอชั่น ของผู้จัดฯ ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี ทางช่อง 7 เอชดี แล้ว หนุ่มเข้มยังได้โชว์เสียงร้องสุดละมุน ถ่ายทอดอารมณ์ตัวละครวายุที่แสดงผ่านเพลง สายลม อีกด้วย ซึ่งเป็นการร้องเพลงประกอบละครครั้งแรกในชีวิต

'ไมค์ ภัทรเดช' เล่าเรื่องราวชีวิตผ่านบทเพลง

อิ่มเอมใจสำหรับการพูดคุยสด ๆ สุดเอ็กคลูซีฟของพระเอกมากความสามารถ ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี ซึ่งครั้งนี้มาเยือนคลื่น Goodtime Radio 88.5 FM ในฐานะศิลปินเดี่ยวครั้งแรก พร้อมเปิดใจถึงช่วงเวลาดี ๆ กับ Goodtime Soundtrack of Life 10 เพลงประกอบชีวิต เล่าตัวตนผ่านดนตรี