ศุกร์, 22 กันยายน 2566

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 31.9°C/25.6°C

สิ่งแวดล้อม

เตือน กทม.-ปริมณฑล เจอฝุ่นพิษที่สูงขึ้น 25-26 ธ.ค.นี้

24 ธ.ค.2564 – ศูนย์แก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ รายงานการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศ ประจำวันที่ 24 ธันวาคม 2564 ณ 07:00 น. พบว่า ปริมาณ PM2.5 เกินค่ามาตรฐานในกรุงเทพฯ จ.นครปฐม จ.สมุทรสาคร จ.สมุทรปราการ จ.พิษณุโลก จ.สระบุรี จ.ราชบุรี และ จ.ชลบุรี โดยภาคเหนือ

เปิดผังแม่บท'อุทยานเฉลิมพระเกียรติ ร.9' เนรมิตป่า-แก้มลิงใหม่กลางกรุง

อุทยานเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร หรือ”อุทยานเฉลิมพระเกียรติ ร.9”  ซึ่งกำลังเปลี่ยนสนามม้านางเลิ้งเดิมให้เป็นพื้นที่สีเขียวแห่งใหม่ในกรุงเทพมหานคร

เดิมพัน 8.25 หมื่นล้าน ลบภาพ'คลองแสนแสบ'เป็น'คลองแสนสวย'

ภาพของคลองแสนแสบ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน คือ เป็นคลองมีน้ำสีดำ มีน้ำเน่าเหม็น  เล่ากันว่าที่มาของชื่อคลองแสนแสบ มาจากการที่มียุงชุมมาก เพราะมีการทิ้งขยะและสิ่งปฎิกูลลงในแม่น้ำ แม้จะผ่านมากว่า 180ปี แต่สภาพของคลองแสนแสบ ก็ยังไม่ดีขึ้น

'วิฑูรย์ เลี่ยนจำรูญ'เฮ ศาลยกฟ้องคดีแบน 3 สารเคมี

ศาลยกฟ้อง ‘วิฑูรย์ เลี่ยนจำรูญ’ ผอ.มูลนิธิไบโอไทย ถูกฟ้องหมิ่นประมาท-พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ กรณีเคลื่อนไหวแบน 3 สารเคมีอันตราย

WWF ประเทศไทย ชื่นชมคำตัดสินของศาล'คดีเสือดำ-เปรมชัย'ยุติธรรม ไม่เลือกชั้นวรรณะ

แถลงการณ์ องค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล สำนักงานประเทศไทย องค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล สำนักงานประเทศไทย (WWF ประเทศไทย) ขอ

ศปก.พล.เอาผิดอาญาผู้ครอบครองที่ดินทิ้งกากของเสียฉะเชิงเทรา

7 ธ.ค.2564 – นายพิทยา ปราโมทย์วรพันธุ์ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการพิทักษ์สิ่งแวดล้อม (ศปก.พล.) กรมควบคุมมลพิษ (คพ.) เปิดเผยว่า ได้มาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรสนามชัยเขต เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ครอบครองที่ดินเขตพื้นที่สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา

1...323334...37