คอนเฟิร์ม! 'ชาติพัฒนากล้า' ร่วมรัฐบาลก้าวไกล 'สุวัจน์' นัดแถลงพรุ่งนี้ที่โคราช

19 พ.ค.2566 - แหล่งข่าวระดับสูงพรรคชาติพัฒนากล้า เปิดเผยว่า พรรคชาติพัฒนากล้าได้รับการติดต่อจากแกนนำพรรคก้าวไกล ให้เข้าร่วมรัฐบาล โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า ได้ตอบรับเข้าร่วมรัฐบาลเรียบร้อยแล้ว โดยในเวลา 17.00 น. วันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคมนี้ นายสุวัจน์ จะเข้าร่วมงานราตรี “ร้อยดวงใจ 100 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา” และจะมีการแถลงประเด็นดังกล่าว

ย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้นายสุวัจน์ให้สัมภาษณ์ยืนยันจุดยืนของพรรคชาติพัฒนากล้ามาโดยตลอดว่าพร้อมสนับสนุนพรรคที่ประชาชนเลือกมาเป็นอันดับหนึ่ง เพื่อให้ประเทศชาติเดินหน้าไปได้

ทั้งนี้ในการเลือกตั้งครั้งล่าสุด พรรคชาติพัฒนากล้า มีส.ส. 2 คน ประกอบด้วยนพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 และนายประสาท ตันประเสริฐ ว่าที่ ส.ส.นครสวรรค์ ดังนั้น ขณะนี้จึงมีพรรคที่จะมาร่วมจัดตั้งรัฐบาลเป็นจำนวนทั้งสิ้น 10 พรรค โดยการเข้ามาเพิ่มของพรรคชาติพัฒนากล้าครั้งนี้ทำให้มีเสียงส.ส.ทั้งหมด รวม 316 เสียง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิษณุ' มองเป็นเรื่องธรรมดา รัฐบาลใหม่จ่อรื้องบฯปี 67 ชี้วิธีจัดทำไม่เหมือนกัน

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวว่ารัฐบาลชุดใหม่เตรียมรื้องบประมาณรายจ่ายประจำปี 2567 วงเงิน 3.35 ล้านล้านบาท ว่า เป็นธรรมดา และเป็นอำนาจของผู้ที่เข้ามาทำหน้าที่เป็นรัฐบาล ซึ่งในเมื่อเขามีนโยบายของเขาต่างหากก็จะต้องมาจัดลำดับงบประมาณใหม่

'แด๊ดดี้ปุ่น' ปั่นหนักมาก! คนถือหุ้น vs คนถือปืน การเมืองประเทศกูมี ไทยแลนด์โอนลี่

น.ต.ศิธา ทิวารี แคนดิเดตนายกฯ พรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า คนถือหุ้น vs คนถือปืน นายพิธา คนธรรมดาเต็มขั้น ประชาชนอุตส่าห์เลือกมา ให้เป็นว่าที่นายกฯ

8 พรรค กางไทม์ไลน์จัดตั้งรัฐบาล มั่นใจเร็วขึ้น 2-3 สัปดาห์ แต่เก้าอี้ประธานสภาฯยังไม่จบ

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นำแถลงความคืบหน้า ภายหลังการประชุมระหว่างหัวหน้าพรรคและแกนนำของทั้ง 8 พรรคร่วมว่า มีวาระการประชุมสำคัญสองเรื่องคือ 1.การประเมินสถานการณ์การเมือง

'พิธา' มั่นใจจัดตั้งรัฐบาลได้แน่ ไม่หวั่น กกต. จ่อฟันผิด ม.151 ชี้แค่เริ่มตั้งรูปคดี

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดทนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีที่เคยระบุมีกระบวนการไอทีวี ว่า ตนไม่ทราบว่าใครอยู่เบื้องหลังในการฟื้นฟูไอทีวี ซึ่งมีหลายคนส่งข่าวมาให้ตนไม่ว่าจะเป็นการเตรียมฟื้นคืนชีพในทางธุรกิจของผู้บริหาร

'พิธา' นั่งหัวโต๊ะคุย 8 พรรคปั้นไทม์ไลน์รัฐบาลทิพย์

'พิธา' นั่งหัวโต๊ะคุย 8 พรรคร่วมตั้งรัฐบาลสัญจร เผยเตรียมคุยประเมินสถานการณ์การเมือง –​ ไทม์ไลน์จัดตั้งรัฐบาล ขณะที่ 'อุ๊งอิ๊ง' แวะทักทายทำหน้าที่เด็กเสิร์ฟเครื่องดื่ม!

'หัวหน้าพรรคเป็นธรรม' ยันปม 'พิธา' ถือหุ้นไอทีวี ไม่เป็นอุปสรรคจัดตั้งรัฐบาล

'ปิติพงศ์' เผย ประชุมหัวหน้า 8 พรรคร่วม เพื่อกำหนดกรอบเวลาก่อนเปิดประชุมสภาฯ ยินดี ส่งทีมกฎหมายช่วย 'พิธา' ปมถือหุ้นไอทีวี ยันไม่เป็นอุปสรรคจัดตั้งรัฐบาล