'อิ๊งค์' ออกตัวแรง เสียงไม่ดีร้อง 'ขอให้เหมือนเดิม' ยุ่งเลี้ยงลูกไม่มีเวลาคุย 'พิธา' ตั้งรัฐบาล

“อุ๊งอิ๊ง” ยุ่งเลี้ยงลูกยังไม่มีเวลาคุย”พิธา”จัดตั้งรัฐบาล  ขอให้เป็นมืออาชีพทำงานผ่านพรรค ออกตัวเสียงไม่ดี ร้องเพลงขอให้เหมือนเดิม

4 มิ.ย.2566 – ที่ห้างสยามดิสคัฟเวอร์รี่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย ที่เข้าร่วมกิจกรรมบางกอกไพรด์ 2023 กล่าวถึงการผลักดันนโยบายเรื่องความเท่าเทียมเพศ ว่า แน่นอนว่าตอนนี้เราจะผลักดันนโยบาย ต่างๆที่เกี่ยวกับการสมรสเท่าเทียม หรือความหลากหลายทางเพศเราจะผลักดันให้เกิดขึ้นให้ได้แน่นอน

เมื่อถามว่าจะเป็นกฎหมายหลักๆหากเปิดประชุมสภาเลยหรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ตนเองเชื่อว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมากๆ ที่รัฐบาลชุดต่อไปจะต้องผลักดันเรื่องนี้ให้เป็นเรื่องแรกๆ ซึ่งความเท่าเทียมหรือความหลากหลายทางเพศสำคัญมากๆ และไม่ควรจะมีเรื่องเพศเป็นตัวกำหนดให้ชีวิตของเราดำเนินได้ไม่เต็มที่ไม่เต็มศักยภาพ อันนี้ตนเห็นเห็นด้วยมากๆ

เมื่อถามว่าจะผลักดันเป็นกฎหมายในส่วนของพรรคเพื่อไทยหรือพรรคร่วมรัฐบาล น.ส.แพรทองธาร กล่าวว่า เราต้องร่วมกันตอนนี้เราก็ได้ตกลงเจรจาอะไรกันหลายอย่างแล้วก็ต้องทำร่วมกัน และในส่วนของพรรคเองก็ต้องผลักดันเรื่องนี้ด้วย

เมื่อถามว่า ในการจัดตั้งรัฐบาลได้พูดคุยกับนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรคก้าวไกลเพิ่มเติมนอกจากวันประกาศผลเลือกตั้ง แล้วหรือไม่ น.ส.เเพทองธาร กล่าวว่า ยังไม่ได้คุยเพราะคิดว่านายพิธา น่าจะยุ่งมาก ส่วนตัวที่ผ่านมาก็ไปเลี้ยงลูก ก็ยุ่งเช่นกันแต่ก็ติดตามข่าวตลอด มีความเคลื่อนไหวอย่างไรก็เอาใจช่วยอยู่

เมื่อถามว่าในงานนี้เหมือนจะเป็นงานแรกที่ได้มาเจอกัน น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า จริงๆอยากมาร่วมตั้งนานแล้ว งานนี้เผอิญโอกาสเหมาะพอดีในการจัดเวลาของตัวเองด้วย วันเวลาที่เกิดขึ้นพอดีมากๆก็เลยขอทางพรรคมาร่วมด้วย วันนี้เจอกันก็คงจะทักทายก่อน แต่ในเรื่องของรายละเอียดการทำงานคงจะคุยกันผ่านทางพรรคคงจะดีกว่า จะได้เป็นมืออาชีพ แต่ส่วนตัวก็รู้จักกับนายพิธามานานแล้ว เจอก็ทักทายแน่นอน

ผู้สื่อข่าวถามถึงที่ นายพิธาบอกจะร้องเพลง “ขอให้เหมือนเดิม” ให้  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.แพทองธาร ยิ้มพร้อมหัวเราะ และตอบว่า ตนเองปราศรัยจะง่ายกว่า ตัวเองเสียงไม่ค่อยจะดี แต่หากจะให้ร้องด้วยก็ยินดี

ส่วนกรณีของคุณมดดำ คชาภา พิธีกรชื่อดัง ที่ได้สัมภาษณ์นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีถึงเรื่องที่จะกลับประเทศไทย โดยนายทักษิณได้โยนให้ถามกับอุ๊งอิ๊งเองนั่น น.ส.แพทองธารตอบว่า ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าวันไหน หากทราบแล้วนักข่าวจะไม่พลาดแน่นอนตนเองก็จะมาบอก

เมื่อถามย้ำว่าจะเป็นภายในเดือนกรกฎาคมหรือไม่ น.ส.แพทองธาร ระบุว่าเห็นว่าอย่างนั้น ว่าจะเป็นกรกฎาคมแต่วันที่ยังไม่ได้ระบุ ส่วนตัวยังไม่คอนเฟิร์ม ส่วนวิธีการกลับมาอย่างไรนั้น ตนเองในฐานะลูกก็อยากจะไปรับ ไม่ได้อยากรอรับที่นี่ จะได้กลับบ้านพร้อมกัน คิดแล้วก็ตื่นเต้น ถ้าทราบอะไรแล้วจะบอก ส่วนตัวเคารพการตัดสินใจของคุณพ่อจะเป็นอย่างไรก็ได้.
เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' จะลงพื้นที่ต่างจังหวัดมากขึ้น บอกถูกอีกฝ่ายแขวะเป็นนายกฯอินเตอร์

ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) มีการประชุม สส.พรรคพท.นำโดยนายชูศักดิ์ ศิรินิล รักษาการหัวหน้าพรรคพท. นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการรองหัวหน้าพรรค นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ประธาน สส.พรรคพท. นายอดิศร เพียงเกษ ประธานวิปรัฐบาล ทั้งนี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ และ รมว.คลัง และ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร

'ชลน่าน' หนุน 'อุ๊งอิ๊ง' นั่งหัวหน้าเพื่อไทย ชี้จังหวะโอกาสเหมาะสม ไม่ต้องกังวล

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงแนวทางการควบคุมการใช้กัญชาหลังมีบุคลากรทางการแพทย์กลุ่มหนึ่งอยากให้รมว.สาธารณสุข ประกาศเป็นนโยบายเร่งด่วน (Quick Win) ในการประกาศควบคุมการใช้กัญชา

สัญญาณไม่ดี! ทำไม 'พิธา' บอก 'ชัยธวัช' ไม่ใช่ผู้นำขัดตาทัพ

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ทำไมนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ต้องบอกว่า นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล

‘พิธา’ ลั่นจะกลับมายิ่งใหญ่ ปลุกสมาชิกอย่าปล่อยไฟที่จุดติดดับเด็ดขาด

‘พิธา’ ฝากฝัง ‘ชัยธวัช’ ขอสมาชิกรักตัวเองอย่างไร ให้รักหัวหน้าใหม่อย่างนั้น ย้ำ แกนกลางก้าวไกลยังคงอยู่ โว นำเลือกตั้งครั้งแรกก็ได้มา 151 แล้ว หากเทียบบัญญัติไตรยางค์ รอบหน้าไม่ต่ำกว่า 300 ชู 3 กลยุทธ์ แข่ง-ขยับ-ขยาย จนกว่าจะถึงเส้นชัย

‘ชัยธวัช’ ลั่น ‘หน.ก้าวไกล’ เปลี่ยน แต่ว่าที่นายกฯยังชื่อ ‘พิธา’ ชู 4 ยุทธศาสตร์ 2 ภารกิจ

‘ชัยธวัช’ ผลักดัน 4 ยุทธศาสตร์ 2 ภารกิจ ‘ก้าวไกล’ พร้อมสู้กับการเมืองของชนชั้นนำล้มระบอบประชาธิปไตยอันมีปชช.เป็นไม้ประดับ ย้ำ ไม่มีอะไรมีจะต้องเสียใจอีกต่อไป แม้พรรคไม่ได้เป็นรัฐบาล

เปิดชื่อ กก.บห.ก้าวไกล ชุดใหม่ 'ชัยธวัช' แจงแค่ปรับทัพชั่วคราว ยินดีสละเก้าอี้เมื่อพิธาได้กลับเข้าสภา

ที่อาคารไทยซัมมิท มีการประชุมใหญ่วิสามัญของพรรคก้าวไกล วาระสำคัญคือการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ภายหลังนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ลาออกจากหัวหน้าพรรคเมื่อวันที่ 16 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยที่ประชุมมีมติเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่