13 ก.ค.2566 - เวลา 09.40 น. ที่รัฐสภา นายเสมอกัน เที่ยงธรรม ส.ส.สุพรรณบุรี ในฐานะโฆษกพรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุม ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนาถึงทิศทางการโหวตนายกรัฐมนตรีว่า พรรคชาติไทยพัฒนาไม่สามารถมีมติของพรรคได้ แต่เรียกว่าเป็นแนวทางที่ได้พูดคุยกัน เห็นพ้องกันว่าจะงดออกเสียง โดยนายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา และสมาชิกพรรค ย้ำในจุดยืนที่จะไม่แตะมาตรา 112 และคำนึงถึงเสียงที่อาจจะไม่มากพอให้ชนะได้ แต่ก็คำนึงถึงเสียงที่สนับสนุนพรรคชาติไทยพัฒนามา โดยเฉพาะประชาชนที่ให้คะแนนกับพวกเรา
ผู้สื่อข่าวถามว่า หากฟังการอภิปรายในห้องประชุมสภาแล้ว จะสามารถปรับแนวทางการโหวตอีกหรือไม่ นายเสมอกันกล่าวว่า ส.ส. ทั้ง 10 คนของพรรคชาติไทยพัฒนา อยู่ในห้องประชุมสภาอยู่แล้ว หากจะมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ เราสามารถเรียกหารือกันได้ทันทีเมื่อถามว่า มีกระแสข่าวว่าวันนี้จะมีการเลื่อนโหวตนายกรัฐมนตรีออกไป พรรคจะมีท่าทีอย่างไร นายเสมอกัน กล่าวว่า ยังเป็นเพียงกระแสข่าว แต่ถ้ามีอะไรเกิดขึ้น 10 ส.ส. ก็สามารถพูดคุยกันได้ และว่ากันหน้างาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชทพ.ไม่มีล่มสลาย! 'นิกร' ลั่นแค่ปรับยุทธศาสตร์ ดัน 'กัญจนา' คัมแบ็กหัวหน้าพรรค
‘นิกร’ ยัน ‘ชาติไทยพัฒนา’ ไม่ล่มสลาย แค่ปรับยุทธศาสตร์ ดัน ‘กัญจนา’ คัมแบ็กนั่งหัวหน้าพรรค ชี้ สส.ย้ายซบ ภท.ไทยเพื่อผลักดัน รธน.ประชาชน
เลือดไหลเข้า ‘ภท.’ จับตา ‘วราวุธ’ ซบ!พท.เพ้อเจ้อโวยรัฐบาลโยกขรก.ตามฤดูกาล
จับตา "ลูกท็อป" ขน สส.ชาติไทยพัฒนาซบภูมิใจไทย "อนุทิน" ให้รอความชัดเจน ด้านเพื่อไทยกินยาลืมเขย่าขวด ด่ารัฐบาลโยกย้ายข้าราชการระดับสูงเอื้อเลือกตั้ง
พรุ่งนี้รู้เรื่อง! อนุทินส่งสัญญาณ ชทพ. จ่อย้ายเข้า ภท. ทั้งพรรค
นายกฯ-หัวหน้า ภท. แย้มให้ติดตามประชุมใหญ่ชาติไทยพรุ่งนี้ หลังอนุชาเผยทิศทางย้ายพรรค ด้านอนุทินตอบแบบอารมณ์ดี บอกให้ทุกอย่างลงตัวก่อนค่อยประกาศ
'วราวุธ' นำ ชทพ. อวยพรวันเกิด 'จองชัย' ย้ำพรรคเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน
“วราวุธ” นำทัพ อวยพรวันเกิด 82 ปี จองชัย เที่ยงธรรม ยกเป็นหนึ่งเสาหลักชาติไทยพัฒนา
'กัญจนา-แกนนำชทพ.'ร่วมทำบุญขึ้นบ้านใหม่นายกอบจ.นครปฐม 'เผดิมชัย' ยันยังอยู่ชทพ.
'กัญจนา-แกนนำชทพ.' ร่วมทำบุญขึ้นบ้านใหม่ นายก อบจ.นครปฐม 'บ้านใหญ่สะสมทรัพย์' พร้อมหน้า 'เผดิมชัย' ยัน ยังอยู่ชาติไทยพัฒนา แม้มีหลายพรรคมาจีบ
เปิดเบื้องลึก! ความเป็นไปได้ 'วราวุธ' แคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทย
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราข โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "วราวุธ แคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย???" โดยระบุว่า


