3 ส.ค.2566 - ที่รัฐสภา นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงสูตรจัดตั้งรัฐบาลว่า เรื่องนี้ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย และนายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นผู้จัดการในเรื่องนี้ อย่างไรก็ตามเมื่อมีการเลื่อนโหวตนายกฯออกไป ก็ต้องรอจนกว่าศาลรัฐธรรมนูญจะชี้คำร้องของผู้ตรวจการ
ผู้สื่อข่าวถามว่าก่อนหน้านี้มีข่าวเป็นผู้ประสานส.ว. ความคืบหน้ามีส.ว.พร้อมโหวตให้ นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกฯพรรคเพื่อไทยจำนวนเท่าไหร่ นายสุริยะ กล่าวว่า ตนเคยชี้แจงไปแล้วว่าเรื่องที่ตนเป็นคนไปเจรจากับสว. ตนได้พูดคุยกับสว.ที่รู้จักบางท่านและแจ้งให้ทางหัวหน้าและเลขาฯพรรคไปติดต่อพูดคุย
เมื่อถามย้ำว่ามีเสียงที่จะโหวตให้นายเศรษฐาจำนวนเท่าไหร่ นายสุริยะ บอกว่า เสียงที่พรรคเพื่อไทยและพรรคที่จะมาร่วมจัดตั้งรัฐบาลนั้น ประเทศชาติขาดรัฐบาลนานไม่ได้ ต้องมีการจัดตั้งรัฐบาลโดยเร็ว ภาคเศรษฐกิจก็เรียกร้องการเร่งจัดตั้งรัฐบาลเพื่อแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ข้อมูลเหล่านี้ส.ว.ก็รับทราบก็หวังว่าสว.จะช่วยโหวตให้
เมื่อถามถึงกระแสข่าวการเลื่อนเดินทางกลับไทยของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ นายสุริยะ กล่าวว่า อันนี้ตนไม่ทราบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รัฐบาลพรรคเดียวในทางทฤษฎี กับการเมืองจริงของพรรคส้ม
พรรคประชาชน หรือที่ถูกเรียกกันทั่วไปว่า “พรรคส้ม” ตั้งเป้าหมายทางการเมืองไม่ใช่แค่การชนะเลือกตั้ง แต่คือการได้เสียงเกินครึ่งสภา มากกว่า
ยกเลิก MOU 'เจ้ากรมแผนที่ทหาร-นักวิชาการ' สะท้อนต่างมุม
วงเสวนาไทย–กัมพูชาสะท้อนต่างมุม “เจ้ากรมแผนที่ทหาร” ชี้ปัญหาเขตแดนเป็นมรดกยุคอาณานิคม ย้ำ MOU คือกลไกแก้ปัญหาที่สั่งสมกว่า 20 ปี ขณะที่ “สว.ชิบ” เปิด 8 เหตุผล กมธ.วุฒิสภา หนุนยกเลิก MOU 2544 ป้องกันไทยเสียผลประโยชน์ทางทะเล
สถานการณ์แรงงานข้ามชาติปี 2568 จับตาพรรคการเมืองปั่นกระแส บิดเบือนข้อมูลเพื่อโจมตีทางการเมือง
เข้าสู่ช่วงนับถอยหลังกำลังจะผ่านพ้นไปแล้วสำหรับปี 2568 หลายภาคส่วนมีการวิเคราะห์-สรุปสถานการณ์ในด้าน”การเมือง-เศรษฐกิจ-สังคม-สิ่งแวดล้อม-เทคโนโลยี
ดร.อนุสรณ์ ธรรมใจ บทบาทใหม่ บนถนนการเมือง หวั่นใช้ทุนเทาซื้อเสียงเลือกตั้ง!
สนามเลือกตั้งเมืองหลวง ประเทศไทย"กรุงเทพมหานคร"เป็นอีกหนึ่งสนามเลือกตั้งที่คนทั้งประเทศจับตามองกันว่าผลการเลือกตั้ง 8 ก.พ.2569 "พรรคประชาชน"
'เพื่อไทย' ต้อนรับว่าที่ผู้สมัคร สส. 3 เขตโคราช
ที่พรรคเพื่อไทย นำโดย นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย
🛑LIVE ย้อน 2568 ปีปิดเกม #หยุดกร้าวเด็กก้าวไกล #ดับอหังการ์‘ทักษิณ’ #เด็ดปีกเจ้าเล่ห์ฮุนเซน | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
ย้อน 2568 ปีปิดเกม #หยุดกร้าวเด็กก้าวไกล #ดับอหังการ์‘ทักษิณ’ #เด็ดปีกเจ้าเล่ห์ฮุนเซน อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ.2568

