12 ส.ค.2566 - ที่ท้องสนามหลวง นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงมติในการโหวตแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค รทสช. เนื่องจากมีกระแสว่าพรรครทสช.จะไปร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทยทั้งพรรค ไม่ใช่แค่บางคน ว่า ยัง ซึ่งนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค ให้สัมภาษณ์แล้วว่ายังไม่ได้รับการติดต่อมา ซึ่งตนไม่แน่ใจว่าเมื่อคืนของวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา มีการติดต่อมาแล้วหรือไม่ เพราะจะต้องถามหัวหน้าพรรค แต่เสียง 300 กว่าเป็นไปตามเป้าก็ถือว่ารัฐบาลมีความเข้มแข็ง
เมื่อถามว่าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ประกาศว่าจะไปทั้งพรรค หากพรรครทสช.ไม่ประกาศจะถือว่าตกขบวนหรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า คงไม่ เพราะหลักการของพรรคเราไปไหนก็ไปทั้งพรรค แต่ต้องเป็นมติของพรรคเท่านั้นเอง ส่วนจะมีการติดต่อมาหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ เพราะไม่ได้อยู่ในวงเจรจา ทั้งนี้หากมีอะไรหัวหน้าพรรคจะนำเข้าสู่ที่ประชุมพรรคเพื่อเป็นมติพรรคต่อไป โดยจะมีการประชุมพรรคในวันที่ 15 ส.ค.เวลา 16.00 น. ซึ่งตนคิดว่ายังมีเวลาอยู่ เพราะไม่มีอะไรซับซ้อน ในพรรคไม่ได้มีปัญหาอะไร
เมื่อถามต่อว่าขนาดนี้พรรคเพื่อไทยมั่นใจว่ารวบรวมเสียงได้ครบแล้ว นายธนกร กล่าวว่า ตนไม่ทราบอาจจะเป็นไปตามนั้นก็ได้ เพราะเวลากระชั้นชิด ส่วนที่นายสมศักดิ์ เทพสุทิน สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย มาพูดคุยกับตนและ พรรครทสช. เพราะหวังดีกับน้องๆ เรามีความรักกันมาตลอด ซึ่งตนมีอะไรก็ได้พูดกับผู้ใหญ่ภายในพรรค ไม่ได้มีส่วนในการดำเนินการ ท่านก็หวังดีกับพวกเรา และอยากให้น้องๆได้ทำงานกันต่อ
เมื่อถามอีกว่าหากพรรคไปร่วมโควตารัฐมนตรี จะต้องเป็นตำแหน่งเดิมใช่หรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า ตรงนี้แล้วแต่การพูดคุย ตอนนี้ยังไม่ถึงตรงนั้น ทุกอย่างต้องพูดคุยกันในพรรค โดยจะต้องเป็นมติพรรค สส.ทั้ง 36 คนต้องมาพูดคุยกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (43)
ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูญฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม
🔴 LIVE ครม.อนุทิน 2 ฝากผีฝากไข้ได้ไหม? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ชิงจังหวะ พลิกวิกฤตไทย ในสงครามการค้าโลก!!
ครบมุมข่าว กับนิธินาฏ ราชนิยม : วันอังคารที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE โผครม.ไม่จบ การเมืองแรงเปิดเกมเตะสกัด | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | พิษสงครามตกค้าง ชั่วกัลปาวสาน!!
ครบมุมข่าว กับนิธินาฏ ราชนิยม : วันจันทร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2569
คำร้องคดีเลือกตั้งเสี่ยงโมฆะ หากศาล รธน.ทำลายหลักการจะเกิดวิกฤตศรัทธา
มติของที่ประชุมตุลาการศาลรัฐธรรมนูญเมื่อ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่มีมติ 6 ต่อ 3 รับคำร้องของผู้ตรวจการแผ่นดิน ให้วินิจฉัยกรณีการจัดเลือกตั้ง 8 กุมภาพันธ์ 2569

