'ธนกร' รอ กก.บห.เคาะชื่อใครนั่ง 4 เก้าอี้โควตารัฐมนตรี รทสช. พร้อมสานต่อนโยบาย 'ลุงตู่' เชื่อไร้ปัญหาแม้ไม่ได้คุมกระทรวงที่เกี่ยวข้อง
23 ส.ค.2566 - นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าโควตาเก้าอี้รัฐมนตรีของพรรค รทสช.ที่ได้รัฐมนตรีว่าการ 2 เก้าอี้และรัฐมนตรีช่วย 2 เก้าอี้ ว่าให้เป็นเรื่องของคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรค ซึ่งขณะนี้ทราบแค่เพียงว่าได้ 4 ตำแหน่ง ส่วนเรื่องการวางคนที่จะเข้าไปทำหน้าที่รัฐมนตรีนั้น เป็นเรื่องของหัวหน้าพรรคที่จะเข้าไปพูดคุยกับ กก.บห.พรรค ซึ่งถือว่าในพรรคเองมีบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ ซึ่งจะประชุมกันในเร็วๆนี้
เมื่อถามว่าได้รับการทาบทามให้ไปนั่งในตำแหน่งรัฐมนตรี 1 ใน 4 เก้าอี้หรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุยกันในเรื่องนี้ ซึ่งก็แล้วแต่พรรคจะให้ไปอยู่ตรงไหน ก็ทำหน้าที่ได้ รวมถึงการทำหน้าที่ของ สส. ส่วนการทำงานร่วมกับพรรคร่วมรัฐบาล พรรค รทสช.ก็มีจุดยืนว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญจะไม่แตะหมวด 1 หมวด 2 รวมถึงหมวดการป้องกันการทุจริต ซึ่งจะเน้นในเรื่องของการปองดอง เพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปให้ได้ ทั้งนี้ในช่วง 8 ปีที่ผ่านมามีหลายโครงการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม ทำไม่เสร็จ และกำลังดำเนินการอยู่ ซึ่งเป็นนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ ก็เป็นหน้าที่ของพรรค รทสช.ที่จะเข้าไปสานต่อ
เมื่อถามต่อว่าการเข้าไปสานงานต่อจะต้องได้กระทรวงที่เกี่ยวข้องหรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า มีหลายโครงการที่เกี่ยวข้องอยู่แล้ว และแม้ว่าเราไม่ได้ดูแลในกระทรวงที่เกี่ยวข้อง แต่ในความเป็นรัฐบาลร่วมกันสามารถทำงานได้อยู่แล้ว มีหลายอย่างเป็นประโยชน์และเชื่อว่าพรรค รทสช. สามารถทำหน้าที่ได้เต็มที่.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สั่ง สคบ.เร่งสอบเหตุแบตรถจักรยานไฟฟ้าระเบิดในบ้าน!
รัฐบาลห่วงใยความปลอดภัยประชาชน สั่ง สคบ. เร่งตรวจสอบเหตุแบตรถจักรยานไฟฟ้าระเบิดในบ้าน ประสาน สมอ. ตรวจมาตรฐานสินค้า คุมเข้มสินค้าที่ไม่ปลอดภัย พร้อมเตือนผู้ใช้ทั่วประเทศ
'สุขสมรวย' เผยรัฐบาลจัดงบ 4.4 พันล้านช่วยลูกหนี้กองทุนหมู่บ้าน
'รมต.สุขสมรวย' เผยรัฐบาลจัดสรรงบประมาณ 4,400 ล้านบาท ช่วยเหลือลูกหนี้กองทุนหมู่บ้านฯ โดยรัฐช่วยรับภาระดอกเบี้ยครึ่งหนึ่ง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน
'ปิงปอง'ชี้แจงสาเหตุ โควต้าเอเชี่ยนเกมส์ หลังโซเชียลถามทำไมชายได้แค่3
ตามที่วงการกีฬาเทเบิลเทนนิสของประเทศไทยเวลานี้กำลังมีกระแสดราม่าบนโลกโซเชียลเกี่ยวกับเรื่องของการเปิดคัดตัวนักกีฬาตัวแทนทีมชาติไทยที่จะไปแข่งขันรายการสำคัญในช่วงปลายปีที่จะถึงนี้นั่นคือ "มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ 2026" ที่เมืองนาโงย่า ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 19 กันยายน - 4 ตุลาคม 2569 ซึ่งโลกโซเชียลหยิบยกประเด็นที่ทัพเทเบิลเทนนิสไทยเตรียมจะส่งนักกีฬาฝ่ายหญิงเข้าร่วมที่จำนวน 5 คน และฝ่ายชายมีจำนวนเพียง 3 คน โดยที่สมาคมฯ วาง 2 คนของฝ่ายชายที่ได้สิทธิ์เป็นตัวยืนแล้ว และมีการเปิดคัดตัวเพิ่มอีกเพียงคนเดียวนั้น
AFCให้สโมสรไทย ได้สิทธิ์3+1ทีม เข้าร่วมACLฤดูกาล2027/28
สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ประกาศผลการจัดอันดับ AFC Club Competitions Ranking ประจำฤดูกาล 2025/26 เพื่อจัดสรรโควต้า การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย ฤดูกาล 2027/28
อดีต รมว.อุตสาหกรรมเชื่อมือ 'อนุทิน' เด็ดขาดล้างมาเฟียต่างชาติยึดพะงัน-ภูเก็ต
'ธนกร' มั่นใจ 'อนุทิน' เด็ดขาด พร้อมสั่งฟันมาเฟียต่างชาติยึดภูเก็ต-พะงัน ลั่นต้องจัดระเบียบใหม่ คุมเข้มนอมินีผู้มีอิทธิพลแย่งอาชีพคนไทย ชี้เพื่อกระตุ้นท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้ประเทศและประชาชนอย่างยั่งยืน
เพื่อไทยจัดทัพใหม่ทันควัน! สั่งแต่งตั้งคณะผู้บริหารพรรคชุดใหม่ 11 คน
พรรคเพื่อไทย ออกคำสั่งแต่งตั้งคณะผู้บริหารพรรค ชุดใหม่ 11 คน "จุลพันธ์" นั่งประธาน ขณะที่ "ภูมิธรรม-พรหมินทร์-สมศักดิ์" เป็นกรรมการ มอบอำนาจขับเคลื่อนงานบริหาร กำหนดยุทธศาสตร์ และกลั่นกรองเรื่องสำคัญของพรรค ดำรงตำแหน่ง 2 ปี

