'โฆษก รทสช.' โร่แจง เหตุลบโพสต์หาคนเหมาะสมนั่ง รมต.

‘อัครเดช’ แจงยิบ เหตุ รทสช. ลบโพสต์ประกาศหาคนเหมาะสมนั่ง รมต. ชี้ กก.บห. มอบอำนาจให้ “พีระพันธุ์-เอกนัฎ’ ไปแล้ว คาด 1-2 วัน ได้ข้อสรุปโควตากระทรวง

25 ส.ค. 2566 – นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ สส.ราชบุรี ในฐานะโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงกรณีเพจพรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์ประกาศเชิญชวนสมาชิกพรรคร่วมเสนอรายชื่อผู้ที่เหมาะสมจะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี 4 เก้าอี้ ที่พรรครวมไทยสร้างชาติได้รับโควตา แต่โพสต์ได้ไม่นานก็ต้องลบออกไป ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากว่า ข้อความที่โพสต์ออกไปในเพจของพรรครวมไทยสร้างชาตินั้น เป็นการที่เจ้าหน้าที่พรรคโพสต์ เพื่อให้เป็นไปตามข้อบังคับพรรคที่ให้รับฟังความคิดเห็นของประชาชน แต่เมื่อผู้บริหารพรรคมาเห็น ได้แจ้งให้ทราบว่าเป็นความเข้าใจผิด เนื่องจากกรรมการบริหารพรรครวมไทยสร้างชาติได้มีการประชุมกันไปแล้วและได้มอบอำนาจให้ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค เป็นผู้ไปดำเนินการแล้ว ทางเพจจึงได้ลบข้อความดังกล่าวออกไป

“แต่ก็ไม่เป็นไรในเมื่อประชาชนแสดงความคิดเห็นมาแล้ว ก็จะรับความคิดเห็นตรงนั้น ส่งให้กรรมการบริหารพรรค หัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรค ได้รับทราบความคิดเห็นดังกล่าวของประชาชน เรื่องของเรื่องมีอยู่เท่านี้ ไม่ใช่ว่าโพสต์แป๊บเดียวแล้วหายไป เป็นการสื่อสารภายในพรรค ที่จะรับมาปรับปรุงอีกครั้งหนึ่ง” นายอัครเดช ระบุ

ผู้สื่อข่าวถามถึงความคืบหน้าการพิจารณาบุคคลมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีในส่วนของพรรครวมไทยสร้างชาติ นายอัครเดช กล่าวว่า ได้พูดคุยกับเลขาธิการพรรคล่าสุด คือทางพรรครวมไทยสร้างชาติยังไม่ได้ทราบเลยว่าจะได้รับผิดชอบกระทรวงใดบ้าง ซึ่งเข้าใจว่าภายใน 1 – 2 วันนี้ น่าจะได้ข้อสรุปเรื่องกระทรวงจากพรรคเพื่อไทย และหลังจากนั้นทางหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคคงจะหาผู้ที่เหมาะสมมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีในโควตาของพรรครวมไทยสร้างชาติ เชื่อว่าน่าจะได้ข้อสรุปเร็วๆ นี้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ชลน่าน’ โยน กก.บห.เพื่อไทย เคาะเสนอร่างนิรโทษฯ ประกบ ‘ก้าวไกล’ หรือไม่

นพ.ชลน่าน ระบุให้ กก.บห.เพื่อไทยเคาะเสนอร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ประกบร่วมกับของพรรคก้าวไกลหรือไม่

‘รมช.อนุชา’ ชื่นชมความสำเร็จ พื้นที่ Agri-Map ยกเป็นตัวอย่างเกษตรกร ปรับเปลี่ยนสู่ร่ำรวย เกษตรกรปลื้มรายได้เพิ่มขึ้น ได้มีโอกาสจับเงินล้าน มีอนาคตที่ดีขึ้น ดีขึ้น

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวในโอกาสเป็นประธานพิธีเปิดโครงการบริหารจัดการพื้นที่เกษตรกรรมตามแผนที่เกษตรเชิงรุก (Zoning by Agri-Map) กิจกรรมพัฒนาที่ดินเพื่อสนับสนุนการปรับเปลี่ยนการผลิตพื้นที่ไม่เหมาะสมตาม Agri-Map (เกษตรผสมผสานและปศุสัตว์)

'ธนกร' ยกการแก้ปัญหายาเสพติดเป็นวาระแห่งชาติ

“ธนกร” ชี้ รัฐบาลมุ่งแก้ปัญหายาเสพติดเป็นวาระแห่งชาติ ต้องทำทั้งองคาพยพ จึงจะเป็นผลรูปธรรม แนะ บูรณาการร่วมมือฝ่ายความมั่นคง ทหาร-ตำรวจ-ปกครอง ดึงภาคประชาชน จิตอาสามีส่วนร่วม จัด KPI วัดผลรายจังหวัด มั่นใจ แก้ปัญหาได้

จ่อชงร่างพรบ.สร้างเสริมสังคมสันติสุขเข้าสภาฯ นิรโทษคดีการเมือง เว้นคดี 112-ทุจริต-อาญาร้ายแรง

รวมไทยสร้างชาติ-พรรคร่วมรัฐบาล ยกร่างพรบ.นิรโทษกรรม เตรียมเสนอเข้าสภาฯ ประกบร่างพรรคก้าวไกล โดยใช้ชื่อร่างพรบ.สร้างเสริมสังคมสันติสุขฯ นิรโทษกรรมคดีชุมนุมทางการเมืองให้กับแกนนำ ประชาชน และแนวร่วมทั้งคดีแพ่ง-อาญา แต่ไม่พ่วงคดี112-ทุจริต-อาญาร้ายแรง

รบ.บอกปชช.อย่ากังวลค่าไฟ!

“รัดเกล้า” บอกประชาชนไม่ต้องกังวลเรื่องค่าไฟ! “เศรษฐา-พีระพันธุ์” ไม่ยอมให้เอฟทีกระฉูดไป 4.65 บาท/หน่วยแน่