นายกฯ ยังกั๊ก! เก้าอี้ 'พิชิต-ไผ่' ยันมือกฎหมายรัฐบาลมีเยอะ

‘เศรษฐา’ ยังปล่อยเก้าอี้ว่าง ไม่ตั้งใครแทน ‘พิชิต-ไผ่’ ยันมือกฎหมายรัฐบาลมีเยอะ แจงตั้งโฆษกรัฐบาลขอดูขั้นตอนก่อน รับเป็นชื่อ ‘ชัย วัชรงค์’

8 ก.ย. 2566 – ที่ จ.ขอนแก่น นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีชื่อของ น.สพ.ชัย วัชรงค์ คณะทำงานด้านนโยบายการเกษตร เป็นโฆษกรัฐบาล โดยนายเศรษฐา ย้อนถามผู้สื่อข่าวว่า “ตั้งแล้วหรือครับ ขอดูขั้นตอนอีกครั้ง ผมรู้สึกประหม่านิดหน่อย ไม่รู้ว่าอะไรพูดได้พูดไม่ได้ ก็เป็นรายชื่อนั้น แต่ขอดูรายละเอียดก่อน ส่วนเรื่องรองโฆษกรัฐบาลนั้น ไม่แน่ใจว่าพรรคร่วมรัฐบาลจะมีโควตาด้วยหรือไม่ แต่ต้องว่าไปตามกฎ และเราต้องให้เกียรติด้วย

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการแต่งตั้งและชื่อของใครแทน นายพิชิต ชื่นบาน ที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย รวมถึงนายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ส่วนใครจะดูฝ่ายกฎหมายให้รัฐบาลนั้น ยืนยันว่ามีคนดูเรื่องกฎหมายให้หลายคน รัฐบาลมีคนที่มีความสามารถเยอะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา'ถกทีมงานกีฬา สั่งลุย'ซอฟท์เพาเวอร์มวยไทย' เต็มรูปแบบ

นายกรัฐมนตรี นายเศรษฐา ทวีสิน เปิดทำเนียบหารือคณะทำงานด้านกีฬา ที่นำโดย ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะทำงานฯ เดินหน้าซอฟท์เพาวเวอร์มวยไทย ที่เวลานี้ถือเป็นซอฟท์เพาเวอร์อันดับต้นๆของเมืองไทยอย่างเต็มรูปแบบ โดยเตรียมเปิดหลักสูตรครูมวย ซึ่งคนที่ผ่านอบรมหลักสูตรนี้จะได้ใบประกาศเป็นใบเบิกทางไปทำงานครูมวยที่ต่างแดนอย่างถูกต้อง พร้อมเล็งนำมวยไทยเข้าคลาสเรียนทั้งในไทยและต่างประเทศ

'พีระพันธุ์' แย้มข่าวดี! ตรึงค่าไฟ 3.99 บาท กลุ่มเปราะบาง

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและพลังงาน กล่าวถึงมาตรการช่วยเหลือประชาชนภายหลัง คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) มีมติปรับขึ้นค่าไฟฟ้างวด ม.ค. -เม.ย. 2567

'เศรษฐา' คิกออฟ! ล้างบางหนี้นอกระบบ เลิกค้าทาสยุคใหม่ คืนรอยยิ้มประชาชน

'เศรษฐา' ประกาศคิกออฟล้างบางหนี้นอกระบบ ร่วมแก้ปัญหาค้าทาสยุคใหม่ให้หมดประเทศ จี้กำหนดกรอบเวลาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด ต้องไม่มีการละเว้น