รทสช. ปรามฝ่ายค้าน อย่าตีตนก่อนไข้ ทยอยทำนโยบายหาเสียง

‘ธนกร’ ชี้ ‘รทสช.’ ดูนโยบายหาเงินเข้าประเทศ แจงรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาปากท้อง ค่อยๆ ทำนโยบายหาเสียง อย่าเพิ่งตีตนไปก่อนไข้ ไม่จำเป็นต้องมีองครักษ์พิทักษ์รัฐมนตรี

11 ก.ย. 2566 – ที่รัฐสภา นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาว่า ดูคำแถลงนโยบายแล้ว และคิดว่านโยบายหลายอย่างก็ครอบคลุมอยู่แล้ว เป็นนโยบายที่กว้างไม่ได้ลงรายละเอียด ส่วนนโยบายที่สำคัญของพรรคเพื่อไทยก็อยู่ในนโยบายหลักอยู่แล้ว ทางพรรค รทสช. เองก็มีอยู่ในนั้นเช่นกัน ซึ่งไม่น่าจะมีอะไรพิเศษ คิดว่าทุกคนรู้อยู่แล้วว่านโยบายหลักมีอะไรบ้าง หลายสิ่งหลายอย่าง แม้ว่าจะหาเสียงไว้ แต่เข้าใจว่างบประมาณหลายๆ อย่าง บางนโยบายก็ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป ไม่ใช่ต้องรีบทำเลย เพราะมีเรื่องหลักอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า พรรค รทสช. จะดูนโยบายไหนเป็นพิเศษ นายธนกร กล่าวว่า ในพรรคเองมีเรื่องการหาเงินเข้าประเทศ การท่องเที่ยว อีอีซี รวมถึงนโยบายหลักของรัฐบาลที่แล้วที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ดำเนินการไว้ที่เป็นประโยชน์แก่ประเทศ เราก็ให้รัฐบาลนี้ช่วยสานงานต่อ

ส่วนที่ฝ่ายค้านวิจารณ์ว่ารัฐบาลไม่ตรงปก นโยบายไม่ตรงกับที่หาเสียงไว้นั้น นายธนากร กล่าวว่า ตอนหาเสียงก็มีหลายนโยบาย แต่วันนี้ด้วยระยะเวลาและงบประมาณ เข้าใจว่ารัฐบาลต้องทำนโยบายหลักก่อน โดยเฉพาะปัญหาปากท้อง เพราะฉะนั้นอย่าพึ่งตีตนไปก่อนไข้ หลายๆ อย่างยังไม่ได้ทำ ในความรู้สึกของตนการอภิปรายคงไม่ได้พิเศษอะไร ดังนั้น ไม่ใช่การอภิปรายไม่ไว้วางใจ

เมื่อถามว่า มีการตั้งองครักษ์ ไว้พิทักษ์รัฐมนตรีคนไหนหรือไม่ นายธนากร กล่าวว่า ไม่มี ถ้าอภิปรายไม่ไว้วางใจเข้าใจว่าต้องมี ถ้าไม่สมเหตุสมผลก็ต้องชี้แจงไป แต่วันนี้เป็นอภิปรายเรื่องนโยบาย คิดว่าไม่ต้องมีองครักษ์

เมื่อถามย้ำว่า อยากบอกอะไรกับฝ่ายค้านหรือไม่ นายธนากร กล่าวว่า รัฐบาลแกนนำพรรคเพื่อไทย กับแกนนำของพรรคฝ่ายค้านก็มีความคุ้นเคยกันดี ซึ่งเข้าใจว่าสภาคงไปแบบถ้อยทีถ้อยอาศัย และเน้นประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดเซฟ '3 รมต.' บิ๊กเพื่อไทย 'พวงเพ็ชร' อู้ฟู่สุด 871 ล้าน

ป.ป.ช. เปิดทรัพย์สิน 3 รมต. เพื่อไทย 'ภูมิธรรม' รวย 49 ล้าน 'พวงเพ็ชร' อู้ฟู่ 871 ล้าน บ้าน 9 หลัง 333 ล้าน 'จักรพงษ์' มี 56 ล้าน ปล่อยกู้บริษัทบิดา 20 ล้าน มีพระสมเด็จ 7 ล้าน

พท. ชี้ กม.นิรโทษกรรม ยังติดประเด็น ม.112 ต้องหาข้อยุติก่อน

ภูมิธรรม ชี้กฎหมายนิรโทษกรรมขณะนี้เป็นฉันทามติของหลายส่วนงานแล้วว่าอยากเห็นการนิรโทษกรรมและการแก้ปัญหา แต่ที่ยังติดค้างอยู่คือประเด็นมาตรา 112 ก็ยังไม่ถึง

พรรคเล็กเอาด้วย ดันร่างพรบ.นิรโทษกรรม ใช้ชื่อร่าง ’พรบ.สมานฉันท์ฯ’

พรรคเล็กเอาด้วย เคลื่อน ดันร่างพรบ.นิรโทษกรรมฯ หลังเปิดสภาฯ12 ธ.ค. ใช้ชื่อ ร่างพรบ.สมานฉันท์ฯ ยึดพิมพ์เขียว ฉบับหมอระวี  ล่ารายชื่อส.ส.20 คน ‘ครูปรีดา’ มั่นใจทั้งรัฐบาล-ฝ่ายค้าน เอาด้วย  ย้ำไม่ล้างผิดคดี 112 ธ

‘รมช.อนุชา’ ชื่นชมความสำเร็จ พื้นที่ Agri-Map ยกเป็นตัวอย่างเกษตรกร ปรับเปลี่ยนสู่ร่ำรวย เกษตรกรปลื้มรายได้เพิ่มขึ้น ได้มีโอกาสจับเงินล้าน มีอนาคตที่ดีขึ้น ดีขึ้น

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวในโอกาสเป็นประธานพิธีเปิดโครงการบริหารจัดการพื้นที่เกษตรกรรมตามแผนที่เกษตรเชิงรุก (Zoning by Agri-Map) กิจกรรมพัฒนาที่ดินเพื่อสนับสนุนการปรับเปลี่ยนการผลิตพื้นที่ไม่เหมาะสมตาม Agri-Map (เกษตรผสมผสานและปศุสัตว์)

'ธนกร' ยกการแก้ปัญหายาเสพติดเป็นวาระแห่งชาติ

“ธนกร” ชี้ รัฐบาลมุ่งแก้ปัญหายาเสพติดเป็นวาระแห่งชาติ ต้องทำทั้งองคาพยพ จึงจะเป็นผลรูปธรรม แนะ บูรณาการร่วมมือฝ่ายความมั่นคง ทหาร-ตำรวจ-ปกครอง ดึงภาคประชาชน จิตอาสามีส่วนร่วม จัด KPI วัดผลรายจังหวัด มั่นใจ แก้ปัญหาได้

จ่อชงร่างพรบ.สร้างเสริมสังคมสันติสุขเข้าสภาฯ นิรโทษคดีการเมือง เว้นคดี 112-ทุจริต-อาญาร้ายแรง

รวมไทยสร้างชาติ-พรรคร่วมรัฐบาล ยกร่างพรบ.นิรโทษกรรม เตรียมเสนอเข้าสภาฯ ประกบร่างพรรคก้าวไกล โดยใช้ชื่อร่างพรบ.สร้างเสริมสังคมสันติสุขฯ นิรโทษกรรมคดีชุมนุมทางการเมืองให้กับแกนนำ ประชาชน และแนวร่วมทั้งคดีแพ่ง-อาญา แต่ไม่พ่วงคดี112-ทุจริต-อาญาร้ายแรง