แม่พาลูกชายร้อง “หมอวรงค์” อ้างถูกกลุ่มวัยรุ่น 7 คนในกระบี่รุมทำร้าย ถูกแทง 8 แผล นอน รพ. 15 วัน ผ่านมากว่า 1 ปี คดีดำเนินการเพียงมือแทงรายเดียว ทั้งที่มีคลิปเหตุการณ์ พร้อมตั้งข้อสงสัยกรณีผู้ใช้ปืนจ่อศีรษะ หลังตำรวจระบุเป็นปืนปลอม ก่อนทราบภายหลังว่าหนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นลูกตำรวจ ด้าน “หมอวรงค์” จี้ ผบ.ตร. ตรวจสอบและดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องตามหลักฐาน
10 สิงหาคม 2569 - เวลา 11.00 น. ที่รัฐสภา นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยภักดี รับยื่นหนังสือจากนายอานนท์ กิ่งแก้ว ประธานศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน และนางวิไลพร ปุสวิโร พร้อมบุตรชาย ซึ่งเข้าร้องเรียนกรณีถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายร่างกายในพื้นที่ จ.กระบี่ โดยเหตุการณ์ผ่านมากว่า 1 ปีแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุได้เพียง 1 ราย ทั้งที่ตามคำร้องเรียนระบุว่า มีกลุ่มผู้ก่อเหตุถึง 7 คน และมีทั้งมีดและอาวุธปืน
ผู้เสียหายระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ถูกแทงจำนวน 8 ครั้ง จนต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลนาน 15 วัน และภายหลังยังถูกข่มขู่คุกคามอย่างต่อเนื่อง ทั้งบริเวณทางเข้าบ้านและทางโซเชียลมีเดีย
นางวิไลพร กล่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ จ.กระบี่ ขณะที่ลูกชายไปทำฟันที่คลินิกประจำของตน โดยบุตรชายไม่รู้จักกับกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ ก่อนจะถูกรุมทำร้ายร่างกาย จนต้องเข้าไปยังสถานีตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกให้โทรขอความช่วยเหลือจาก 191 อย่างไรก็ตาม ตำรวจ 191 ไม่ได้ช่วยเหลือ และบุตรชายต้องหลบอยู่ภายในโรงพักจนถึงช่วงเช้าตรู่
จากนั้นบุตรชายจึงขี่รถจักรยานยนต์ออกมา เพราะคิดว่าไม่มีอะไรแล้ว แต่กลับถูกกลุ่มวัยรุ่นไล่ฟันจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว โดยตนได้สอบถามบุตรชายว่ารู้จักกับกลุ่มผู้ก่อเหตุหรือไม่ ซึ่งบุตรชายยืนยันว่าไม่รู้จัก แต่กลุ่มผู้ก่อเหตุบอกว่า บุตรชายของตนเป็นคนต่างถิ่นและหน้าตาดี จึงไม่พอใจ
นางวิไลพร กล่าวต่อว่า ตนได้รวบรวมหลักฐาน ซึ่งมีทั้งคลิปเหตุการณ์ขณะบุตรชายถูกทำร้าย และนำไปแจ้งความ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจให้แจ้งความเฉพาะคนที่ลงมือแทงเท่านั้น ส่วนคนที่ใช้อาวุธปืนจี้ศีรษะบุตรชาย ตำรวจระบุว่าสืบมาแล้วว่าปืนที่ใช้นั้นเป็นปืนปลอม
นางวิไลพรตั้งข้อสงสัยว่า เพิ่งมาแจ้งความแล้วตำรวจทราบได้อย่างไรว่าเป็นปืนปลอม โดยภายหลังตนทราบมาว่า หนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นลูกชายของตำรวจในโรงพัก
อย่างไรก็ตาม คดีดังกล่าวได้เข้าสู่กระบวนการพิจารณาของศาล และศาลตัดสินให้มือแทงจำคุก 11 เดือน พร้อมชดใช้ค่าเสียหาย โดยช่วงแรกจ่ายค่าเสียหายจำนวน 30,000 บาท และหลังจากนั้นผ่อนจ่ายเป็นรายเดือน โดยให้ยายของผู้ก่อเหตุเป็นผู้รับผิดชอบ เนื่องจากผู้ก่อเหตุไม่มีพ่อแม่
นางวิไลพร กล่าวว่า จนถึงทุกวันนี้บุตรชายของตนยังไม่กล้าออกไปไหน เพราะยังถูกตามข่มขู่ เนื่องจากเป็นคนดังใน TikTok
“แม่ไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว เพราะเขาโดนแทง 8 ครั้ง แม่คิดว่าเขาไม่รอดแล้ววันนั้น แต่วันนี้เขารอด แม่ก็ดีใจ แต่เมื่อไปแจ้งความ ตำรวจที่ สภ. ถามว่ามาแจ้งความทำไม เพราะพยาบาลโทรแจ้งแล้ว ไม่ต้องมาก็ได้ แม่ก็บอกว่า ลูกชายอายุ 16 ปี โดนผ่าท้องยาว ถ้าให้น้องเขามาเอง ก็มาไม่ได้ เพราะอาการยังหนักอยู่ หมอห้ามเคลื่อนย้าย ขนาดจะย้ายไปโรงพยาบาลที่ จ.สุราษฎร์ธานี หมอยังไม่ให้ไปเลย” นางวิไลพร กล่าวพร้อมน้ำตา
นางวิไลพร กล่าวต่อว่า ตนได้โทรไปยังเบอร์ของผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรดังกล่าว เพื่อแจ้งว่าทางตำรวจไม่รับแจ้งความเรื่องของบุตรชาย แต่ทางตำรวจทั้งสายสืบและสารวัตรก็โยนกันไปมา และให้แจ้งความเอาผิดเพียงคนเดียว
ทั้งนี้ เหตุการณ์ผ่านมากว่า 1 ปีแล้ว แต่คดีที่จะเอาผิดกับบุคคลอื่นๆ ยังไม่มีความคืบหน้า ทั้งที่มีคลิปซึ่งเห็นใบหน้าชัดเจนว่าเป็นใครบ้าง โดยตนต้องการให้เกิดความยุติธรรมกับบุตรชาย
ด้าน นพ.วรงค์ กล่าวว่า ตนเห็นว่าสำนวนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยื่นฟ้องมีเพียงคนเดียว ทั้งที่มีคลิปหลักฐานว่ามีผู้กระทำผิดหลายคน แต่เจ้าหน้าที่กลับไม่ดำเนินการ ขณะที่ครอบครัวมีการต่อสู้เรื่องนี้มาตลอด ก่อนเดินทางมาร้องเรียนกับตนในวันนี้
นพ.วรงค์ กล่าวว่า ตนจึงขอเรียกร้องไปยังนายกรัฐมนตรีและผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เนื่องจากตำรวจเป็นต้นทางของกระบวนการยุติธรรม แต่กลับกลายเป็นว่าวันนี้ตำรวจคือสาเหตุที่ทำให้กระบวนการยุติธรรมถูกทำลาย
พร้อมเรียกร้องให้ ผบ.ตร. สั่งการไปยังสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองกระบี่ ให้ดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องตามพยานหลักฐาน โดยหลังจากนี้ผู้เสียหายจะเดินทางไปยื่นเรื่องร้องเรียนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'วรงค์' ฟาด 'อนุทิน' เลิกเล่นวาทกรรม 'กำแพง' ประชาชนรอแก้ปัญหาปากท้องอยู่
หัวหน้าไทยภักดี ซัดนายกฯ ควรวางตัวเป็นผู้ใหญ่ เลิกเสียเวลาทะเลาะผ่านวาทกรรม ชี้ประชาชนรอแก้ปัญ
'หมอวรงค์' ข้องใจแบงก์พัน 1.4 แสนล้านหายจากระบบ ขอพบผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
“หมอวรงค์” ทำหนังสือขอพบผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ แลกเปลี่ยนความเห็นปมธนบัตร 1,000 บาท มูลค่าราว 1.4 แสนล้านบาทไม่ไหลกลับเข้าสู่ระบบ ระบุเชื่ออาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตคอร์รัปชันและธุรกิจทุนเทา พร้อมหาทางออกต่อปัญหาดังกล่าว
'วรงค์' ค้านจ้างอาสาพยาบาล 7,256 ตำแหน่ง ซัดใช้งบซ้ำซ้อน 'ผลาญภาษี'
หัวหน้าพรรคไทยภักดีตั้งคำถามโครงการอาสาพยาบาลชุมชนของกระทรวงสาธารณสุข ชี้ซ้ำซ้อนกับ อสม. กว่า 1 ล้านคน พร้อมเสนอให้นำงบประมาณไปบรรจุพยาบาลและบุคลากรสาธารณสุข
'แทนคุณ' ร้อง กมธ.ปปช. สอบกรมฝนหลวงซื้อเครื่องบิน 1.1 พันล้าน ส่งมอบล่าช้าแต่รัฐไม่ได้เงินค่าปรับ
นายแทนคุณ จิตต์อิสระ ประธานชมรมสันติประชาธรรม ยื่นหนังสือต่อนพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยภักดี ในฐานะกรรมาธิการคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ หรือ กมธ.ป.ป.ช. เรื่อง กรณีทุจริตการจัดซื้อเครื่องบินกรมฝนหลวงและการบินเกษตร
'วรงค์' ชูยกเลิกด่านตรวจรถทุกคัน ตัดวงจรส่วย-ยุติรีดไถประชาชน
สส.วรงค์ เสนอเลิกด่านตรวจแบบเรียกรถทุกคัน ย้ำไม่ใช่การยกเลิกบังคับใช้กฎหมาย แต่ต้องการให้ตำรวจใช้เทคโนโลยี

