Sigenergy บุกตลาดพลังงานอัจฉริยะในไทย เปิดตัว “SigenStor NEO” โซลูชัน All-in-One สำหรับบ้านยุคใหม่ รวมผลิต-กักเก็บ-สำรองและบริหารพลังงานไว้ในระบบเดียว ใช้ AI ช่วยจัดการผ่านแอปฯ mySigen ราคาเริ่มต้น 38,900 บาท พร้อมชูตัวอย่างคำนวณคืนทุนประมาณ 5 ปี
27 สิงหาคม 2569 - ที่โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพฯ บริษัท Sigenergy จัดงาน “Unfold the New Era of Energy Intelligence: SigenStor NEO” เปิดตัว SigenStor NEO ระบบพลังงานอัจฉริยะแบบ All-in-One รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมประกาศราคาจำหน่ายและนำเสนอเทคโนโลยีบริหารจัดการพลังงาน โดยมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 600 คน
นายอเลน จาง กรรมการผู้จัดการแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท Sigenergy กล่าวถึงวิสัยทัศน์ของบริษัทในการขับเคลื่อนตลาดพลังงาน พร้อมนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาใช้เพื่อยกระดับประสบการณ์และประสิทธิภาพการใช้พลังงานของผู้บริโภค
“ในวันนี้ ผมขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่งานเปิดตัว SigenStor NEO เราพร้อมแล้วที่จะนำเสนอโซลูชันพลังงานแห่งอนาคตให้กับทุกท่าน” นายอเลน กล่าว
ด้านนายธนกฤต โชติเพชร กรรมการผู้จัดการแห่งประเทศไทย บริษัท Sigenergy กล่าวว่า การเปิดตัว SigenStor NEO สะท้อนความมุ่งมั่นของบริษัทในการนำเทคโนโลยีพลังงานอัจฉริยะที่ใช้งานง่าย ติดตั้งสะดวก และมีความคุ้มค่าในระยะยาว มาเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้บริโภคและครัวเรือนไทยที่ต้องการบริหารจัดการการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
SigenStor NEO พัฒนาภายใต้แนวคิด “A More Integrated All-in-One Solution” โดยรวมองค์ประกอบสำคัญของระบบพลังงาน ทั้งการควบคุม การผลิต การกักเก็บพลังงาน และระบบไฟฟ้าสำรองไว้ในแพลตฟอร์มเดียว เพื่อลดความซับซ้อนของระบบและการติดตั้ง
ตัวผลิตภัณฑ์ได้รับการออกแบบในรูปแบบ Compact และ Modular สามารถขยายแบตเตอรี่ให้สอดคล้องกับความต้องการใช้พลังงานของแต่ละครัวเรือน พร้อม Smart Port, Backup Port และ Grid Port รวมถึงการเชื่อมต่อแบบ Plug-and-Play และมี Battery Optimizer ในตัว
ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อและบริหารจัดการระบบผ่านแอปพลิเคชัน mySigen ซึ่งนำเทคโนโลยี AI มาช่วยวิเคราะห์ วางแผน และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงาน
สำหรับราคาจำหน่ายในประเทศไทย SigenStor NEO 6.0 SP ซึ่งเป็น Energy Controller หรืออินเวอร์เตอร์แบบ 1 เฟส ขนาด 6 กิโลวัตต์ ราคา 38,900 บาท ขณะที่ SigenStor NEO BAT 8.0 แบตเตอรี่แบบ All-in-One ความจุ 7.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง ราคา 66,700 บาท
Sigenergy ระบุว่า การออกแบบระบบแบบ All-in-One ช่วยลดจำนวนอุปกรณ์และความซับซ้อน รวมถึงทำให้การติดตั้งและดูแลรักษาสะดวกขึ้น ขณะที่โครงสร้างแบบ Modular ทำให้สามารถปรับขนาดระบบให้เหมาะกับรูปแบบการใช้พลังงานของแต่ละครัวเรือนได้
อีกหนึ่งประเด็นที่บริษัทนำเสนอภายในงาน คือความคุ้มค่าในการลงทุน โดยจากตัวอย่างการคำนวณภายใต้สมมติฐานที่บริษัทนำเสนอ ระบบมีระยะเวลาคืนทุนโดยประมาณไม่เกิน 5 ปี ซึ่งบริษัทมองว่าสามารถช่วยบริหารต้นทุนด้านพลังงานในระยะยาวได้
นายพชรพล แสงวรรณ์ ผู้จัดการฝ่ายโซลูชันแห่งประเทศไทย บริษัท Sigenergy กล่าวว่า SigenStor NEO รวมองค์ประกอบสำคัญของระบบพลังงานไว้ในแพลตฟอร์มเดียว ช่วยลดความซับซ้อนในการติดตั้ง พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต กักเก็บ และบริหารจัดการพลังงาน เพื่อสร้างความคุ้มค่าแก่ผู้ใช้งานในระยะยาว
อย่างไรก็ตาม บริษัทระบุว่า ระยะเวลาคืนทุนจริงของแต่ละบ้านอาจแตกต่างกันตามขนาดของระบบ ปริมาณแสงอาทิตย์ รูปแบบการใช้ไฟฟ้า อัตราค่าไฟฟ้า และเงื่อนไขการติดตั้ง จึงควรประเมินความเหมาะสมจากข้อมูลการใช้งานจริงร่วมกับผู้เชี่ยวชาญก่อนตัดสินใจลงทุน
การเปิดตัว SigenStor NEO ครั้งนี้ เป็นอีกก้าวของ Sigenergy ในการขยายตลาดโซลูชันพลังงานอัจฉริยะสำหรับที่อยู่อาศัยในประเทศไทย โดยมุ่งเพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภคสามารถผลิต กักเก็บ และบริหารจัดการพลังงานให้เหมาะกับรูปแบบการใช้ไฟฟ้าของแต่ละครัวเรือน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผอ.ศปป.5 เชื่อชายแดนใต้สงบได้ ชู 'สุคิริน' ต้นแบบชาวบ้านร่วมสกัดผู้ก่อเหตุ
ผอ.ศปป.5 ย้ำสันติสุขชายแดนใต้เกิดขึ้นแน่นอน หากประชาชนร่วมเป็นหูเป็นตา ไม่เปิดช่องผู้ก่อเหตุแทรกซึม ชู “สุคิริน” ใช้พลังท้องถิ่น-อส
นายกฯ นิวซีแลนด์เปิดวงคุย 'สุภรัฐ' ตัวต่อตัว ดันเซ็นทรัลเป็น Gateway เชื่อมการค้า 2 ประเทศ
“สุภรัฐ จิราธิวัฒน์” ร่วมคณะนายกฯ อนุทิน เยือนออสเตรเลีย-นิวซีแลนด์ รับเชิญหารือแบบ One-on-One กับ “คริสโตเฟอร์ ลักซอน” ต่อยอดความสัมพันธ์ทางธุร
'ธีระชัย-เบญจพล' เปิดฟังปัญหาชาวสวนยาง เร่งหาทางแก้หนี้-กฎระเบียบล้าสมัย
กยท.เปิดเวทีรับฟังเสียงสะท้อนเครือข่ายสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางระดับประเทศ “ธีระชัย” ย้ำทำงานต้องเดินคู่กับเกษ
'พล.อ.ชัยพฤกษ์' บอกใจเย็น ยังไม่ได้เป็นเลย ปมสะพัดนั่งเลขาฯ สมช. คนใหม่
"บิ๊กปูด้วง" เลี่ยงตอบหลังสะพัดนั่งเก้าอี้ "เลขาฯ สมช." คนใหม่ ยืนยันพร้อมทำงานทุกตำแหน่งที่ผู้บังคับบัญชามอบหมาย จะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ทุกหน้าที่ คาดว่ามีการนำเสนอชื่อเลขาสมช. ในวันพรุ่งนี้ก่อนนำเสนอครม. เห็นชอบในสัปดาห์หน้า
สำนักงาน กกต.ปัดข่าวลงมติคดีฮั้ว 28 ส.ค.นี้
สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งออกข่าวประชาสัมพันธ์
'พล.อ.เกรียงไกร' ชี้แก้ไฟใต้ ข่าวกรองที่แม่นยำต้องมาจากมวลชน
พล.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองประธานวุฒิสภา คนที่ 1 ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์ชายแดนใต้ในปัจจุบัน ว่า สถานการณ์ชายแดนใต้ค่อนข้างที่จะมีความซับซ้อนอยู่ในตัวมันเอง ประเด็นที่สำคัญคือ งานด้านการข่าว ในประชาคมข่าวกรองชายแดนใต้

