
นายกฯ สุดยินดีอาคารศาลาไทยในงานเวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ คว้ารางวัลขวัญใจมหาชน
17 มี.ค.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า อาคารศาลาไทย (Thailand pavilion) ซึ่งจัดแสดงในงานเวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ (World Expo Dubai 2020) ณ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ได้รับรางวัลขวัญใจมหาชน Honorable mention ประเภท EDITOR'S CHOICE AWARD 2022 จากนิตยสาร Exhibitor Magazine ซึ่งเป็นนิตยสารชั้นนำด้าน Exhibition จากประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อคืนที่ผ่านมา โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้รับทราบผลการประกาศรางวัลดังกล่าว ยินดีเป็นอย่างยิ่งกับความสำเร็จในครั้งนี้ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการผลักดัน Soft Power ของไทยให้เป็นที่รู้จักและได้รับการชื่นชมในระดับนานาชาติ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในเวทีระดับโลก
นายธนกร กล่าวว่า อาคารศาลาไทยจัดแสดงภายในงาน World Expo Dubai 2020 ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 - 31 มีนาคม 2565 ด้วยการออกแบบที่นำเสนอเสน่ห์ของไทย (Thai Hospitality) มาร้อยเรียงอยู่ในทุกองค์ประกอบ นำเสนอด้วย เอกลักษณ์วัฒนธรรมไทย และศักยภาพด้านต่าง ๆ ของประเทศบนเวทีโลก ภายใต้แนวคิดการขับเคลื่อนสู่อนาคต (Mobility for the Future) รวมทั้งนำเสนอนโยบายการขับเคลื่อนประเทศด้วยนวัตกรรม และเป็นความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ทั้งนี้ อาคารศาลาไทยได้รับความนิยมตั้งแต่เริ่มช่วงจัดแสดง โดยมีผู้เข้าชมอาคาร 1 แสนคน ภายในเวลาเพียง 2 สัปดาห์กว่า และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง
“นายกฯ ชื่นชม และขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและภาคเอกชนที่บูรณาการการทำงานร่วมกันอย่างแข็งขัน ถ่ายทอดเอกลักษณ์วัฒนธรรมไทยให้เป็นที่รู้จักของทั่วโลก ซึ่งสามารถนำมาต่อยอดให้มีส่วนสำคัญกับการพัฒนาเศรษฐกิจไทย โดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยว การค้า และการลงทุน รวมทั้งได้สร้างความประทับใจในอัตลักษณ์ความเป็นไทย ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก สร้างความเชื่อมั่นต่อนักลงทุน ผ่านการนำเสนอศักยภาพความพร้อมของประเทศไทย ทั้งนี้ นายกฯ เน้นย้ำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อยอดความสำเร็จดังกล่าว ผลักดัน Soft Power ของไทย ให้เป็นที่รู้จักและสร้างชื่อเสียงในระดับโลกมากขึ้น”นายธนกรกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'บิ๊กดุลย์' การันตี! ไร้เงื่อนไขเปิดด่าน แลกส่งตัว 'ลุงโยชน์'
'รมว.กลาโหม' การันตี 'รัฐบาล-กองทัพ' ไร้เงื่อนไขแลกเปลี่ยนเปิดด่าน แลกส่งตัว 'ลุงโยชน์' กลับไทย ชี้เป็นความร่วมมือที่ดี ยกเครดิต 'มทภ. 2' ประสานงาน เชื่อหากบรรยากาศดี การเจรจาทวิภาคีทุกระดับคืบหน้า
ขาเที่ยวรอไปก่อน! รัฐบาลยันไม่มีการพิจารณาเพิ่มวันหยุดยาวต่อเนื่องเดือนมิ.ย.-ก.ค.
โฆษกรัฐบาล ยันไม่มีการพิจารณาเพิ่มวันหยุดยาวต่อเนื่องเดือนมิ.ย.-ก.ค. ขอปชช.ฟังข่าวทางการ
15 พ.ค.'อนุทิน' ขน รมต.เปิดทำเนียบฯ ฟัง 10 ผู้นำอุตสาหกรรม
โฆษกรัฐบาลเผยเปิดทำเนียบฯพรุ่งนี้ จัดเวที 'ผู้ประกอบการพูดรัฐบาลฟัง' นายกฯ - รมต. รับฟังเสียงสะท้อนจากตัวจริงเสียงจริงภาคเอกชน หวังขับเคลื่อนเศรษฐกิจไปด้วยกัน จับตาเจ้าสัวระดับประเทศตบเท้าเข้าร่วม
อดีต รมว.อุตสาหกรรมเชื่อมือ 'อนุทิน' เด็ดขาดล้างมาเฟียต่างชาติยึดพะงัน-ภูเก็ต
'ธนกร' มั่นใจ 'อนุทิน' เด็ดขาด พร้อมสั่งฟันมาเฟียต่างชาติยึดภูเก็ต-พะงัน ลั่นต้องจัดระเบียบใหม่ คุมเข้มนอมินีผู้มีอิทธิพลแย่งอาชีพคนไทย ชี้เพื่อกระตุ้นท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้ประเทศและประชาชนอย่างยั่งยืน
นายกฯ นำทีมลุย 'เกาะพะงัน-หาดฟรีด้อม' แก้ปัญหามาเฟียหัวแดง
นายกฯ นำทีมลงพื้น 'เกาะพะงัน-หาดฟรีด้อม' ติดตามแก้ปัญหานอมินีต่างชาติ-รุกพื้นที่สาธารณะ
'รัชดา' แจงร่างกฎกระทรวงธุรกิจต่างด้าวไม่ใช่ปล่อยผีมีกฎกติกาคุม
รัฐบาลแจงร่างกฎกระทรวงธุรกิจต่างด้าว 'ไม่ใช่เปิดเสรีไร้การกำกับ' ย้ำยังอยู่ภายใต้กฎหมายเฉพาะ–คุมเข้มทุกกิจการสำคัญ

