'บิ๊กตู่' ปลื้ม 'กรุงเทพฯ' คว้า Best City 'ภูเก็ต-สมุย' อันดับ 3 และ 4 เกาะดีที่สุด

นายกฯ ปลื้มนิตยสาร DestinAsian จัดให้ ‘กรุงเทพฯ’ Best City ส่วน ‘ภูเก็ต-สมุย’ ครองอันดับ 3 และ 4 เกาะที่ดีที่สุด

21 มี.ค. 2565 – นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับทราบและยินดีที่ทราบว่า นิตยสาร DestinAsian จัดให้ ‘กรุงเทพฯ’ เป็นอันดับ 1 ในเมืองที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกชื่นชอบมากที่สุด (Best City) ในการท่องเที่ยวเอเชียแปซิฟิค จากการเปิดเผยของนิตยสาร DestinAsian กรุงเทพฯ ได้รับเลือกเป็น Best City จากผลการคัดเลือกของผู้อ่าน (Reader’s Choice Awards 2022) ซึ่ง 5 อันดับแรกได้แก่ กรุงเทพฯ สิงคโปร์ โตเกียว ฮ่องกง และโซล ตามลำดับ

ทั้งนี้ กรุงเทพฯ เคยได้รับเลือกอันดับที่ 1 มาแล้วเมื่อปี 2020 (www.destinasian.com/blog/news-briefs/the-results-of-our-readers-choice-awards-2022-are-out)ซึ่งในการประกาศรางวัลครั้งนี้ ยังมีจุดหมายปลายทางอื่น ๆ ของไทยที่ได้รับเลือกเช่นกัน โดย ภูเก็ต และเกาะสมุย ได้รับการเสนอชื่อให้เป็น “เกาะที่ดีที่สุด” ลำดับที่ 3 และ 4 ตามลำดับ รองจากที่ 1 เกาะบาหลี และที่ 2 เกาะมัลดีฟส์ นอกจากนี้ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ยังได้รับเลือกให้เป็นสนามบินที่ดีที่สุดอันดับ 3 และโครงการรอยัล ออร์คิด พลัส ของการบินไทย (THAI) ได้รับรางวัล ‘Best Frequent Flier Program’ อันดับที่ 4

นายธนกร กล่าวว่า นิตยสาร DestinAsian ถือเป็นนิตยสารท่องเที่ยวชั้นนำ และมีการจัดงาน Readers’ Choice Awards เป็นประจำทุกปี ติดต่อกันมามากกว่า 10 ปี โดยเป็นการจัดอันดับความเป็นเลิศในภาคการท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตัดสินจากผลโหวตของผู้อ่านทั่วโลก โดยผู้อ่านลงคะแนนในหมวดหมู่ต่างๆ รวมถึงจุดหมายปลายทาง โรงแรมและรีสอร์ท สายการบิน สนามบิน และสายการเดินเรือ โดยการสำรวจความคิดเห็นรางวัล Readers’ Choice Awards 2022 ดำเนินการระหว่างเดือนกันยายน ถึงธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา

นายกรัฐมนตรีชื่นชมผลการจัดอันดับดังกล่าว เป็นเสียงสะท้อนว่าไทยยังครองใจนักท่องเที่ยวเสมอมา นอกจากนั้น เชื่อว่าการพิจารณาปรับมาตรการการเดินทางเข้าราชอาณาจักรให้สอดรับกับมติของคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ ถือเป็นปัจจัยบวกต่อเศรษฐกิจ ส่งผลต่อความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวต่างชาติทั่วโลก และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวในการเดินทางมาประเทศไทย อย่างไรก็ดี ด้วยสถานการณ์โลกที่ส่งผลกระทบในหลายๆด้าน รัฐบาลเร่งดำเนินการหามาตรการเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว ควบคู่กับการรับมือตามมาตรการสาธารณสุขตามสถานการณ์ รวมทั้งร่วมมือกับภาคเอกชนด้านการท่องเที่ยวและทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อร่วมกันมองหาโอกาสในการเติบโต มุ่งสู่การเป็นศูนย์กลาง แสดงให้โลกเห็นว่าประเทศไทยยังคงความน่าสนใจ มีศักยภาพ โดดเด่น และเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวโลก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' เตรียมนำทัพ รทสช. เข้าสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบ่งเขตและบัญชีรายชื่อ 3-4 เม.ย.

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสักนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 3 เม.ย. ซึ่งเป็นวันรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้งพร้อมกับจะมีการจับสลากเบอร์ผู้สมัคร

ฟุ้งกระแส 'บิ๊กตู่' พา รทสช. เข้าสภาฯ ไม่ต่ำ 90 ที่นั่ง ยันแคนดิเดตนายกฯยึดโยงปชช.แล้ว

'ธนกร'มั่นใจกระแส 'บิ๊กตู่' พา รทสช. เข้าสภาฯ ไม่ต่ำ 90 ที่นั่ง ฟุ้งคะแนนนิยมคนปักษ์ใต้ดีวันดีคืน เพราะนโยบายดี ปชช.ชื่นชอบ - เชื่อมั่นว่าทำได้จริง ปัดนายกฯ กลัวแพ้ เหตุไม่ลงส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ยันแคนดิเดตนายกฯยึดโยงปชช.แล้ว

'บิ๊กตู่' เข้าทำเนียบฯ ก่อนลาช่วงบ่าย เคาะลำดับปาร์ตี้ลิสต์ รทสช.

'บิ๊กตู่' เข้าปฏิบัติหน้าที่ทำเนียบฯ แล้ว ก่อนช่วงบ่ายไปเซฟเฮ้าส์ เคาะลำดับ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ครั้งสุดท้าย คนใกล้ชิดนั่งลำดับต้นๆ เพียบ พร้อมลุยช่วยผู้สมัครหาเสียงวันหยุด

'บิ๊กตู่' ประณาม 3 นิ้วพ่นสีกำแพงวัดพระแก้ว พวกมนุษย์ขาดสติไร้สำนึก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์เหตุการณ์พ่นสีกำแพงวัดพระแก้ว เพื่อแสดงออกถึงการยกเลิกมาตรา 112 ว่า “ผมได้ย้ำและสั่งการไปแล้วกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)