'บิ๊กตู่' ปลื้ม 'กรุงเทพฯ' คว้า Best City 'ภูเก็ต-สมุย' อันดับ 3 และ 4 เกาะดีที่สุด

นายกฯ ปลื้มนิตยสาร DestinAsian จัดให้ ‘กรุงเทพฯ’ Best City ส่วน ‘ภูเก็ต-สมุย’ ครองอันดับ 3 และ 4 เกาะที่ดีที่สุด

21 มี.ค. 2565 – นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับทราบและยินดีที่ทราบว่า นิตยสาร DestinAsian จัดให้ ‘กรุงเทพฯ’ เป็นอันดับ 1 ในเมืองที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกชื่นชอบมากที่สุด (Best City) ในการท่องเที่ยวเอเชียแปซิฟิค จากการเปิดเผยของนิตยสาร DestinAsian กรุงเทพฯ ได้รับเลือกเป็น Best City จากผลการคัดเลือกของผู้อ่าน (Reader’s Choice Awards 2022) ซึ่ง 5 อันดับแรกได้แก่ กรุงเทพฯ สิงคโปร์ โตเกียว ฮ่องกง และโซล ตามลำดับ

ทั้งนี้ กรุงเทพฯ เคยได้รับเลือกอันดับที่ 1 มาแล้วเมื่อปี 2020 (www.destinasian.com/blog/news-briefs/the-results-of-our-readers-choice-awards-2022-are-out)ซึ่งในการประกาศรางวัลครั้งนี้ ยังมีจุดหมายปลายทางอื่น ๆ ของไทยที่ได้รับเลือกเช่นกัน โดย ภูเก็ต และเกาะสมุย ได้รับการเสนอชื่อให้เป็น “เกาะที่ดีที่สุด” ลำดับที่ 3 และ 4 ตามลำดับ รองจากที่ 1 เกาะบาหลี และที่ 2 เกาะมัลดีฟส์ นอกจากนี้ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ยังได้รับเลือกให้เป็นสนามบินที่ดีที่สุดอันดับ 3 และโครงการรอยัล ออร์คิด พลัส ของการบินไทย (THAI) ได้รับรางวัล ‘Best Frequent Flier Program’ อันดับที่ 4

นายธนกร กล่าวว่า นิตยสาร DestinAsian ถือเป็นนิตยสารท่องเที่ยวชั้นนำ และมีการจัดงาน Readers’ Choice Awards เป็นประจำทุกปี ติดต่อกันมามากกว่า 10 ปี โดยเป็นการจัดอันดับความเป็นเลิศในภาคการท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตัดสินจากผลโหวตของผู้อ่านทั่วโลก โดยผู้อ่านลงคะแนนในหมวดหมู่ต่างๆ รวมถึงจุดหมายปลายทาง โรงแรมและรีสอร์ท สายการบิน สนามบิน และสายการเดินเรือ โดยการสำรวจความคิดเห็นรางวัล Readers’ Choice Awards 2022 ดำเนินการระหว่างเดือนกันยายน ถึงธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา

นายกรัฐมนตรีชื่นชมผลการจัดอันดับดังกล่าว เป็นเสียงสะท้อนว่าไทยยังครองใจนักท่องเที่ยวเสมอมา นอกจากนั้น เชื่อว่าการพิจารณาปรับมาตรการการเดินทางเข้าราชอาณาจักรให้สอดรับกับมติของคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ ถือเป็นปัจจัยบวกต่อเศรษฐกิจ ส่งผลต่อความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวต่างชาติทั่วโลก และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวในการเดินทางมาประเทศไทย อย่างไรก็ดี ด้วยสถานการณ์โลกที่ส่งผลกระทบในหลายๆด้าน รัฐบาลเร่งดำเนินการหามาตรการเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว ควบคู่กับการรับมือตามมาตรการสาธารณสุขตามสถานการณ์ รวมทั้งร่วมมือกับภาคเอกชนด้านการท่องเที่ยวและทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อร่วมกันมองหาโอกาสในการเติบโต มุ่งสู่การเป็นศูนย์กลาง แสดงให้โลกเห็นว่าประเทศไทยยังคงความน่าสนใจ มีศักยภาพ โดดเด่น และเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวโลก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

งง! นายกฯ โชว์ใส่เสื้อผ้าขาวม้าไทยไป โรงงานชีส แต่ใส่สูทไปหาเจ้าของผลิตเสื้อผ้า

ตกลงว่านายกจะไปขายไอเดียผ้าขาวม้าไทยให้โรงงานผลิตชีสิหรือไง แล้วจะเอาอะไรไปขายให้โรงงานผลิตเสื้อผ้าเขาหละ

'ธนกร' สยบข่าวลือ 'รทสช' แตก ยันไม่มีการตั้งก๊กแบ่งก๊วน

“ธนกร” สยบข่าวลือ รทสช.ไม่แตกสัมมนาสส.ชื่นมื่น ไร้ตั้งก๊กแบ่งก๊วน หลังมีสมาชิกลาออก บอก คนขอร่วมอีกเพียบ ย้ำ ทีมเหนียวแน่น ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ ชี้ จุดยืนอุดมการณ์เดิม DNA ”บิ๊กตู่“ ลุยเดินหน้าทำงานเพื่อปท.ชาติ-ปชช. มั่นใจ“พีระพันธุ์”เดินหน้าเต็มสูบ

'ธนกร' หนุนนโยบาย 1 ผู้เสพ ขยายผล 1 ผู้ขาย ตามยึดทรัพย์ 1 ผู้ผลิต

นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) กล่าวว่า ตนเห็นด้วย ที่รัฐบาล โดย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานการประชุมทบทวนกฎกระทรวงกำหนด

'ธนกร' ขวาง 'ปิยบุตร' ปลุกแก้ปลายเหตุ นิรโทษเหมาเข่งคดี 112

'ธนกร' ค้าน 'ปิยบุตร' ชี้แค่ปลายเหตุนิรโทษคนผิด ม.112 ไม่เห็นด้วยยกโทษคนหมิ่นสถาบัน เหยียบย่ำหัวใจคนไทยมากไป จี้แก้ให้ตรงจุด จัดการตัวการบิดเบือนใส่ข้อมูลเท็จ-เบื้องหลังเยาวชนดีกว่า