ผู้ทุพพลภาพ รับเงินทดแทน 5.9 หมื่นบาท ปลื้มที่ปรึกษา รมว.แรงงาน เยี่ยมถึงบ้าน

22 มี.ค.2565 - นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) นางรัศมี สุจโต ประกันสังคมจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดเพชรบุรี ลงพื้นที่มอบของเยี่ยมเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้ประกันตนทุพพลภาพ ในพื้นที่อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี

นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ท่านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอกประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลกระทรวงแรงงาน และนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยลูกจ้างผู้ประกันตนที่เจ็บป่วยทุพพลภาพ โดยในวันนี้ได้มอบหมายให้ ดิฉันพร้อมคณะลงพื้นที่ เพื่อมอบของเยี่ยมให้กับผู้ประกันตนทุพพลภาพเพื่อสร้างขวัญกำลังใจ ให้กับผู้ทุพลภาพและครอบครัวตามนโยบาย“แรงงงานอุ่นใจของขวัญปีใหม่ 2565 กระทรวงแรงงาน” ให้แก่ นายจำเนียน จิตรทาน อายุ 58 ปี เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 39 ทุพพลภาพเนื่องจากเส้นเลือดในสมองแตก ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ พูดไม่ชัด ปากเบี้ยว ร่างกายซีกซ้ายอ่อนแรง เดินไม่ได้ รักษาด้วยยาตามอาการ ปัจจุบันเป็นอัมพฤกษ์ซีกซ้าย

สำนักงานประกันสังคมได้จ่าย สิทธิประโยชน์เงินทดแทนการขาดรายได้ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2558 - 6 พฤษภาคม 2559 เป็นจำนวนเงิน 28,780.75 บาท ได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้เดือนละ 2,400 บาท เงินบำเหน็จชราภาพพร้อมดอกผล เป็นจำนวนเงิน 59,003.52 บาท นอกจากนี้ได้นำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค อุปกรณ์พยุงไหล่ รถเข็นวิลแชร์ และไม้เท้าอลูมิเนียม ให้แก่ผู้ทุพพลภาพ

ทั้งนี้ สำนักงานประกันสังคม พร้อมดูแลผู้ประกันตนทุพพลภาพให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี เพราะผู้ประกันตนทุกคนคือครอบครัวประกันสังคม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฉะทีมงาน 'บิ๊กตู่' เป่าสาก ปล่อยแก๊งศาลเตี้ยดูหมิ่นนายกฯ

คนเหล่านี้ทำตัวเป็นศาลเตี้ย กดดันศาลรัฐธรรมนูญ ชี้นำศาล ข่มขู่ศาลว่า หากพิจารณาออกมาไม่ตรงตามที่พวกต้องการสังคมไทยจะขัเแย้งครั้งใหญ่

นายกฯ ตื้นตัน! มอบรางวัลบทเพลงเพื่อชาติและราชบัลลังก์ เห็นคนหนุ่มสาวรักประเทศ

นายกฯ มอบรางวัล 'บทเพลงเพื่อชาติและราชบัลลังก์' สะอื้นในอก เห็นคนหนุ่มสาวรักชาติ ราชบัลลังก์ เชื่อประเทศไทยอยู่ได้ ย้ำวันนี้โลกขัดแย้งสูง คนไทยต้องรักกันให้มากที่สุด

ไขปริศนา การจำกัดจำนวนเทอม 'นายกรัฐมนตรี'

ประเทศไทยปกครองในระบอบประชาธิปไตยแบบระบบรัฐสภา ไม่ใช่ระบบประธานาธิบดี จึงไม่ต้องมีการจำกัดจำนวนเทอมของนายกรัฐมนตรี เฉกเช่นการจำกัดจำนวนเทอมของประธานาธิบดีแต่อย่างใด

ฝ่ายค้าน-เพื่อไทย ผวาหนัก 'บิ๊กตู่' ชิงยุบสภา

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย และประธานวิปฝ่ายค้าน นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชี