ไรเดอร์ปลื้ม! 'สุชาติ' มอบข้าวสาร ชุดตรวจโควิด ช่วยแรงงานบรรเทาค่าครองชีพ

25 มี.ค.2565 - นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานมอบข้าวสารและชุดตรวจโควิด-19 (Antigen Test Kit) จำนวน 1,000 ชุด แก่นายพรเทพ ชัชวาลอมรกุล นายกสมาคมไรเดอร์แห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายสันติ ปฏิภาณรัตน์ เลขาสมาคมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างแห่งประเทศไทย และพนักงานกลุ่มไรเดอร์ จำนวน 200 คน ร่วมรับมอบ โดยมี นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายสุทธิ สุโกศล ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่ประจำกระทรวงแรงงาน นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) นายบุญชอบ สุทธมนัสวงษ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงกระทรวงแรงงาน ร่วมส่งมอบด้วย ณ บริเวณด้านหน้า ชั้น 1 อาคารกระทรวงแรงงาน

นายสุชาติ กล่าวต่อว่า จากสถานการณ์ความขัดแย้งยูเครน-รัสเซีย รวมทั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบันนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม และ กระทรวงแรงงาน กำกับดูแลโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้มีความห่วงใยต่อพี่น้องประชาชนและผู้ใช้แรงงานทุกท่าน จึงให้แต่ละหน่วยงานกำหนดมาตรการเร่งด่วนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ช่วยเหลือพี่น้องประชาชน

ในเบื้องต้น ในวันนี้กระทรวงแรงงาน จึงได้มอบข้าวสารขนาด 5 กิโลกรัม พร้อมด้วยชุดตรวจโควิด-19 รวมจำนวน 1,000 ชุด ให้แก่พนักงานกลุ่มไรเดอร์ ซึ่งเป็นการช่วยเหลือกันในยามเดือดร้อนทุกข์ยากและแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้อีกทางหนึ่งด้วย

ขณะที่ นายพรเทพ ชัชวาลอมรกุล นายกสมาคมไรเดอร์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ในวันนี้ตนและเพื่อนพี่น้องพนักงานไรเดอร์รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากและฝากขอบคุณท่านนายกรัฐมนตรี และท่านรัฐมนตรีสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ที่ท่านเล็งเห็นความสำคัญและความเดือดร้อนของพนักงานกลุ่มไรเดอร์ เพราะช่วงโควิดที่ผ่านมาเราได้รับผลกระทบตามๆ กัน ข้าวสารและชุดตรวจโควิดที่ท่านมอบให้ในวันนี้ถือเป็นขวัญกำลังใจสำคัญที่อย่างน้อยช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ครอบครัวของพวกเราให้สามารถต่อสู้กับสถานการณ์เช่นนี้ต่อไปได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“สุชาติ” ลงหาดใหญ่ ให้กำลังใจ ทีม ทส.หนึ่งเดียว เร่งร่วมฟื้นฟูพื้นที่ให้ประชาชน .. รพ.หาดใหญ่ ขอบคุณชื่นชมทีม ฮ.ทส. เข้าช่วยเหลือเป็นทีมแรก

วันนี้ (5 ธันวาคม 2568) เวลา 13.30 น. นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

รองนายกฯ สุชาติ เดินหน้ามาตรการเข้ม คุมโรงงานน้ำตาล-โรงไฟฟ้าชีวมวล ลดฝุ่น PM2.5 รับมือหมอกควันปี 2569

นายสุรินทร์ วรกิจธำรง อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) เปิดเผยว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้มอบนโยบายสำคัญให้หน่วยงานในสังกัดเดินหน้าจัดการมลพิษเชิงรุก เพื่อรับมือสถานการณ์ไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ในปี 2569

'สส.ปชน.' จี้ ก.แรงงาน ต้องไกล่เกลี่ยข้อพิพาท นายจ้างไดกิ้น 'ปิดงาน' หาข้อยุติโดยเร็ว

นายเซีย จำปาทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก กรณีเกิดข้อพิพาทระหว่างบริษัท ไดกิ้น กับสหภาพแรงงานฯ ว่า นายจ้างไดกิ้น “ปิดงาน” กระทรวงแรงงานต้องประสานไกล่เกลี่ยหาข้อยุติโดยเร็ว

“สุชาติ” ประชุมคณะอนุกรรมการประจำภาคตะวันออก เร่งขับเคลื่อนแผนพัฒนาพื้นที่เชิงบูรณาการ ปีงบประมาณ 2570

วันนี้ (4 ธันวาคม 2568) เวลา 14.00 น. นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม