ติดหนัก! นายกฯ สั่งดูแลเส้นทางจราจร ที่จะไปงาน 'มอเตอร์โชว์'

นายกฯ สั่งดูแลเส้นทางจราจร ที่จะไปงาน “มอเตอร์โชว์” ลดปัญหาการจราจรคับคั่งและรถติดบนทางด่วน คาดวันนี้ ยังมีประชาชนจำนวนมากเข้าชมงาน พร้อมกำชับผู้เข้าร่วมงานต้องปฏิบัติตามป้องกันตนเองตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

27 มีนาคม 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า​ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกในเส้นทางจราจร ที่จะเดินทางไปงานมอเตอร์โชว์ อิมแพค เมืองทองธานี เพื่อลดปัญหาจราจรติดขัดบนทางด่วน หลังได้รับรายงานเมื่อวานนี้ ตั้งแต่เปิดงาน-ช่วงบ่ายมีรถสะสมบนทางด่วนกว่า 400 เมตรและการจราจรติดขัดบนทางด่วนนายกว่า 30 นาที ในวันนี้ ซึ่งยังเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ คาดว่า จะมีประชาชนเข้าร่วมชมงานเป็นจำนวนมาก จึงขอให้ทั้งตำรวจภูธร จ. นนทบุรี การท่าพิเศษแห่งประเทศไทยร่วมจังหวัดนนทบุรี ติดตามสภาพการจราจร เพื่ออำนวยความสะดวกการเดินทาง ใช้รถ ใช้ถนนของประชาชน ขณะเดียวกัน ยังกำชับให้ผู้จัดงานและเจ้าหน้าที่ประจำบูธภายในงาน ต้องปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขในการป้องการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเคร่งครัด รวมทั้งประชาชนที่จะเข้าร่วมชมต้องป้องกันตนเองขั้นสูงสุดด้วย

“นายก ฯ ใส่ใจ ห่วงใยพี่น้องประชาชนที่วางแผนจะไปชมงาน มอเตอร์โชว์ หรือกิจกรรมต่างๆ ในช่วงนี้ “การ์ดอย่าตก” และเน้นดูแลตนเองขั้นสูงสุด พร้อมย้ำผู้จัดงาน ประสานทุกหน่วยงาน เตรียมความพร้อมเส้นทางจราจร สถานที่จอดรถ ไม่ให้กระทบต่อประชาชนที่สัญจรไปมาตามปกติ ที่สำคัญต้องปฏิบัติตามมาตรความปลอดภัยสาธารณสุข ที่สอดคล้องกับข้อกำหนดของ ศบค. ในการควบคุมและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเคร่งครัดด้วย” นายธนกรกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' ยันรัฐบาลเสียงข้างน้อยเป็นไปไม่ได้ เชื่อแม้ไม่ยัด ม.112 ใน MOU ใช่ว่าจะไม่ทำ

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ ถึงความเป็นไปได้ ของสูตรจัดตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อย ว่า ส่วนตัวคิดว่าไ

สยบข่าวเปลี่ยนหัวหน้า รทสช. แค่ประชุมติวเข้มว่าที่ 36 ส.ส.

'ธนกร'​ ยัน​ยังไม่เปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรค​ ปัด 'บิ๊กตู่" ไปต่อกับ รทสช. หรือไม่ ชี้ประชุมนัดแรกหลังเลือกตั้ง ติวเข้ม 36 ว่าที่ ส.ส. ทำหน้าที่ในสภาฯ พร้อมถกปรับจุดอ่อนพรรค

'ธนกร' แนะจัดตั้งรัฐบาลคำนึงเพื่อประเทศชาติ ย้ำจุดยืนไม่แก้ 112

“ธนกร”แนะจัดตั้งรัฐบาลคำนึงเพื่อประเทศชาติ มากกว่าประโยชน์ทางการเมือง พร้อมย้ำจุดยืนรทสช.ไม่สนับสนุนแก้มาตรา 112 เดินหน้ารีแบรนด์พรรคดึงคนทุกรุ่นช่วยงาน

'ธนกร' เชื่อ เพื่อไทย รอตั้งรัฐบาลเช่นกัน เชื่อส.ว.มีอิสระโหวตเลือกนายกฯ

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงการจัดตั้งรัฐบา

'ลุงตู่' พอแล้ว! 'ธนกร' ให้กำลังใจทำเพื่อชาติมาเยอะ

'ธนกร' ชี้ทุกพรรคต้องปรับตัวผสานทุกรุ่น แบบเก่าไปยาก เผยให้กำลังใจ 'ลุงตู่' ทำเพื่อชาติมาเยอะอาจจะพอแล้วทางการเมือง ยัน รทสช. มีสปีริตยอมรับผลเลือกตั้ง ให้พรรคชนะจัดตั้งรัฐบาล