ทบ. ชวนชายไทยสมัครทหารได้ประโยชน์มาก ชูแคมเปญ 'มั่นใจ สมัครเลย กองทัพพร้อมดูแล'

31 มี.ค.2565 - พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า การตรวจเลือกทหารกองประจำการที่จะเริ่มในห้วง 1-20 เม.ย.นี้ กองทัพบกขอเชิญชวนชายไทยสมัครเป็นทหารกองประจำการ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกองทัพ และทำให้ตนเองมีงาน มีรายได้ มีความรู้ โดยเฉพาะได้ร่วมดูแลประเทศชาติ โดยผู้ที่มีความประสงค์จะสมัครฯ ให้แจ้งต่อคณะกรรมการตรวจเลือกในวันตรวจเลือกฯ ทันทีที่รายงานตัวหรือแจ้งความประสงค์ได้ในทุกขั้นตอน สำหรับผู้ที่สมัครเป็นทหารนอกจากจะได้รับสิทธิและสวัสดิการขั้นพื้นฐานสำหรับทหารกองประจำการแล้ว กองทัพเห็นความสำคัญของผู้ที่สมัครใจเป็นทหาร จึงได้มอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่สมัครเป็นการตอบแทนความเสียสละ ความมุ่งมั่นและตั้งใจในหลายด้าน ได้แก่ เลือกหน่วยทหารที่จะตนเองประสงค์จะเข้าประจำการได้, มีสิทธิได้รับคะแนนเพิ่มพิเศษร้อยละ 15 ในการสอบคัดเลือกเข้ารับราชการทหารในส่วนของกองทัพบก, ใช้วุฒิการศึกษาเพื่อลดเวลารับราชการ โดยผู้ที่จบ ปวส. และปริญญาตรีขึ้นไปถ้าสมัครจะใช้เวลาประจำการเพียง 6 เดือน, วุฒิ ปวช. และ มัธยมศึกษาปีที่ 6 ถ้าสมัครจะได้ประจำการ 1 ปี, นอกจากนี้ กองทัพบกได้จัดสรรโควตาในการสอบคัดเลือกนักเรียนนายสิบที่มาจากทหารกองประจำการสูงถึงร้อยละ 80 ของยอดรับนักเรียนนายสิบในแต่ละปี และหากมีผลการเรียนดีเยี่ยมมีสิทธิได้รับการคัดเลือกเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหารต่อไป

นอกจากนี้ตลอดระยะเวลาประจำการ หน่วยทหารจะดูแล ส่งเสริมศักยภาพของแต่ละบุคคลทั้งสมรรถภาพร่างกาย การศึกษา อุดมการณ์ทางทหาร จิตอาสา เส้นทางการรับราชการทหารควบคู่ไปกับการพัฒนาคุณภาพชีวิต ทั้งนี้ที่ผ่านมา กองทัพบกมีนโยบายพัฒนาทหารกองประจำการอย่างต่อเนื่อง อาทิ พัฒนาคุณภาพเครื่องแต่งกายและอุปกรณ์ประจำตัว, ให้ความสำคัญกับคุณภาพอาหารในการประกอบเลี้ยง, การรับค่าตอบแทนผ่านธนาคารอิเล็กทรอนิกส์ (Internet banking), จัดสรรเวลาในช่วงวันหยุดให้สามารถประกอบอาชีพเสริมหรืออาชีพเดิมก่อนเป็นทหาร รวมทั้งการจัดสรรโควตาหรือคะแนนพิเศษให้กับผู้ที่เป็นทหารกองประจำการในการสอบบรรจุเป็นข้าราชการ นอกจากนี้หน่วยทหารจะช่วยเหลือครอบครัวทหารกองประจำการที่ประสบปัญหา อาทิ มอบเงินช่วยเหลือบุตรแรกเกิด การซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ช่วยสร้างอาชีพและช่วยเหลือครอบครัวที่มีผู้พิการหรือผู้ป่วยติดเตียง เป็นต้น ข้อมูลเพิ่มเติมสอบถามเจ้าหน้าที่สัสดี หรือ หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน โทร. 0-222-33259 ทางเว็ปไซต์:http://sassadee.rta.mi.th

การสมัครเป็นทหาร เป็นทัศนคติ ความชื่นชอบและความตั้งใจของแต่ละบุคคล ซึ่งกองทัพมีระบบการคัดเลือกที่เอื้อต่อผู้ที่มีใจรักในการเป็นทหารได้ทำตามวัตถุประสงค์ของตนเอง และพร้อมที่จะดูแล ส่งเสริมศักยภาพในทุกด้าน เพื่อสร้างความมั่นคงในชีวิต นำมาซึ่งความภาคภูมิใจต่อครอบครัว สร้างประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติต่อไป

“มั่นใจ สมัครเลย กองทัพพร้อมดูแล”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ขอบคุณทหารช่วยกันทำเพื่อชาติ ร่วมไหว้ครูมวยไทย บันทึกสถิติโลก

บรรยากาศหลังจากจบกิจกรรมไหว้ครูมวยไทย ทำลายสถิติโลก ที่อุทยานราชภักดิ์ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ลงจากเวที ทักทายและกล่าวขอบคุณนักเรียนนายสิบ และ พลทหารที่ร่วมในกิจกรรมในครั้งนี้ โดยระบุว่า “ขอบคุณนะ เหนื่อยหน่อย ช่วยกันทำเพื่อชาติ”

แสนยานุภาพ ทร. โชว์อาวุธเสริมเขี้ยวเล็บป้องกันภัยทางอากาศ

พลเรือเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ(ผบ.ทร.) พร้อมคณะทำงาน ตรวจเยี่ยมหน่วยกำลังรบป้องกันภัยคุกคามทางอากาศ

คึกคัก 'นายกฯ-องคมนตรี-บิ๊กแดง' ร่วมงานเลี้ยงรับรองกองทัพบก ไร้เงาบิ๊กป้อม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานในงานเลี้ยงรับรองวันกองทัพบก โดยมีพล.อ. สุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานองคมนตรี พล.อ. ดาวพงษ์ รัตนสุวรรณ พล.อ ไพบูลย์ คุ้มฉายา พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท องคมนตรี พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์ รองราชเลขาธิการพระราชวัง

ผบ.ทบ.นำปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล ให้ทหารรักษาสัจจะ ปกป้องชาติ ค้ำจุนราชบัลลังก์

พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)เป็นประธานในพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพลของหน่วยทหาร เนื่องในโอกาสวันกองทัพบก และวันกองทัพไทย โดย ผบ.ทบ.ได้ตรวจพลสวนสนาม

ลาม 'ศรภ.' ตั้งกรรมการสอบวินัย กำลังพลรับสินบนทุนจีนสีเทา

รายงานข่าวจากศูนย์รักษาความปลอดภัยกอง (ศรภ.) บัญชาการกองทัพไทย (บก.ทท.) เปิดเผยกรณีที่มีกำลังพลของหน่วยร่วมกับเจ้าหน้าที่ DSI