สั่งย้ายด่วน! ผกก.สภ.บันนังสตา เซ่นบึ้มตำรวจดับ 2 นาย

1 เม.ย.2565 - จากกรณีคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจ เหตุเกิดขณะที่ชุดปฏิบัติการจู่โจม 1 พร้อมกำลังชุดลาดตระเวน ได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติหน้าที่ส่งหมายเรียกพยานคดีจราจร พื้นที่ตำบลบาเจาะ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา โดยใช้รถยนต์เช่าทางราชการเลขทะเบียน กง 5150 กรุงเทพฯเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณ บนถนนบาเจาะ-เขื่อนบางลาง หมู่ที่ 4 ตำบลบาเจาะ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นเป็นเหตุให้กำลังพล เสียชีวิต 2 นาย และได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 นาย ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีหนังสือคำสั่งจาก ตำรวจภูธรภาค 9 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจรักษาราชการแทน ระบุว่า ตามวิทยุศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า ด่วนที่สุด ที่0052.112/269 ลงวันที่ 1 เมษายน 2565 ให้ พันตำรวจเอก สายูตี กาเต๊ะ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบันนังสตา จังหวัดยะลา ไปปฏิบัติราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า โดยขาดจากบังคับบัญชาทางตำแหน่งเดิม ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 เป็นต้นไป ทำให้ไม่มีผู้ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งดังกล่าว นั้น

เพื่อให้การบริหารราชการของสถานีตำรวจฎธรบันนังสตา จังหวัดยะลา เป็นไปด้วยความเรียบร้อย อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 72(3)แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 แก้ไขเพิ่มเติม ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 7/2559 ลงวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2559 จึงให้ พันตำรวจเอกพรหมพัฒน สนิทศรี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา รักษาราชการแทน ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรบันนังสตา จังหวัดยะลา อีกหน้าที่หนึ่ง โดยให้สามารถเบิกค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปราชการต่างสำนักเบิกเงินเดือนได้

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 เป็นต้นไป จนกว่าผู้ดำรงตำแหน่งกลับไปปฏิบัติหน้าที่ หรือมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง และคำสั่งใดที่ขัดหรือแย้งกับคำสั่งนี้ให้ใช้คำสั่งนี้แทน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สกัดทุกช่องทาง! เจ้าหน้าที่คุมเข้มพื้นที่ยะลา หลังคนร้ายป่วนในพื้นที่

ยะลา คุมเข้มป้องกันคนร้ายแฝงตัวก่อเหตุความไม่สงบหลังคนร้ายป่วนยะลา นายอำเภอเบตงสั่งตั้งด่านตรวจ จุดสกัดทุกช่องทางเส้นทางเข้า – ออก อำเภอเบตง

กัดไม่ปล่อย! 'ก้าวไกล' ดัน พ.ร.บ.ฉุกเฉิน แทน พ.ร.ก. วัดใจรัฐบาลเพื่อไทย

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล พร้อมด้วยสส.ของพรรคก้าวไกล แถลงการยื่นร่างพระราชบัญญัติการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (พ.ร.บ.ฉุกเฉิน) สืบเนื่องจากการที่นายรอมฎอน

'ทวี' ชูระบบปกติดับไฟใต้ ลดพึ่งทหาร หึ่ง! อธิบดีกรมใหญ่ ข้ามห้วย นั่งเลขาฯ ศอ.บต. คนใหม่

'รมว.ยธ.' แนะแก้ปัญหาไฟใต้ เน้นใช้ระบบปกติ ลดพึ่งพาทหาร ชี้สเปก 'เลขาธิการศอ.บต.' คนใหม่ ต้องปลุกคนในพื้นที่มีส่วนร่วม สะพัด! อธิบดีกรมใหญ่ข้ามห้วย

ดราม่าหนัก 'ข้าวยำโจร' บุกถึงครัว เปิดสูตรอาหารท้องถิ่นไม่ใช่โจรผู้ร้าย  

วธจ.ยะลา นั่งไม่ติด หอบสื่อลงพื้นที่ตามถึงครัวชาวบ้าน แจงที่มาเมนูดราม่า "ข้าวยำโจร"ไม่ใช่โจรผู้ร้าย แต่เป็นลักษณะข้าวที่กินง่ายและรวดเร็ว

ผบ.ตร. บินด่วนลงใต้ เยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวตำรวจยะรังถูกคนร้ายยิงถล่ม

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. ,พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 , พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล รอง ผบช.ภ.9 , พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รอง ผบช.ภ.9 ,

แม่ทัพภาค 4 เผยรู้ตัวกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิด ยิงถล่มจนท.ดับ 4 ศพ เด็ก 3 ขวบปลอดภัยแล้ว

พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางเข้าเยี่ยมอาการผู้ได้รับบาดเจ็บที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลปัตตานี ประกอบด้วย 1.ส.ต.ท.อิสมาแอ็น จิตหลัง 2.ส.ต.ต.ธนทัต โชคมาก 3.ส.ต.ต.ธวัช เส็นฤทธิ์ และ 4.ด.ช.ดานิช ฮาเฮาะ