
“ศิธา-สุดารัตน์” ลุยขอคะแนน บางเขน – สายไหม ประกาศ อาสาทวงคืนความสุข ทวงคืนประชาธิปไตยกลับคืนมา ชูกองทุนเครดิตประชาชนเพื่อคนกรุงเทพ แก้หนี้นอกระบบ
3 เม.ย.2565 – ที่ตลาดยิ่งเจริญ เขตบางเขน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หมายเลข 11 พร้อมด้วย นายวิกรม ธรรมวัฒนะ ผู้สมัคร ส.ก.หมายเลข 4 เขตบางเขน และ น.ส.รัตติกาล แก้วเกิดมี ผู้สมัคร ส.ก.หมายเลข 4 เขตสายไหม พรรคไทยสร้างไทย ลงพื้นที่ขอคะแนน จากพี่น้องในพื้นที่เขตบางเขน – สายไหม และที่ตลาดยิ่งเจริญ
ทั้งนี้ น.ต.ศิธา ระบุว่า เข้าใจ ถึงความยากลำบากของพ่อค้าแม่ขายในห้วง7-8 ปีที่ผ่านมา การค้าขายฝืดเคือง ต้นทุนสินค้าเกือบทุกประเภทเพิ่มสูงขึ้น ทำให้ ทุนหายกำไรหด ขอให้พี่น้องผู้ค้าทุกท่าน เชื่อมั่นในทีมผู้ว่าฯของพรรคไทยสร้างไทยว่าจะเข้าไปแก้ไขปัญหา เข้าไปทวงคืนเงินในกระเป๋าที่ถูกปล้นไป ความสุขที่ถูกปล้นไป และประชาธิปไตยที่ถูกปล้นไปกลับคืนมา
“ทีมไทยสร้างไทยมีความตั้งใจที่จะผลักดัน กองทุนเครดิตประชาชนเพื่อคนกรุงเทพ หรือ กองทุนคนตัวเล็ก ซึ่งตั้งใจ สร้างขึ้นมาเพื่อมอบ เครดิตแก่ประชาชน ที่เข้าไม่ถึงแหล่งทุน ในการทำมาหากิน จนต้องไปพึ่งพิงหนี้นอกระบบ และกองทุนนี้ จะเป็นเครดิต ที่มอบให้ติดตัว สามารถเข้าถึงแหล่งเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ ไม่เกินร้อยละ1 ต่อเดือน กู้ได้ตั้งแต่ 5,000 ถึง 50,000 บาทโดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ด้วยกระบวนการสินเชื่อที่แตกต่าง จากสถาบันการเงินทั่วไป จะช่วยสร้างพลังและปลดปล่อยคนไทย โดยเฉพาะคนตัวเล็กพ่อค้าแม่ขาย ให้หลุดพ้นจากอุปสรรคทางการเงินและสามารถตั้งตัวได้” น.ต.ศิธา ระบุ
น.ต.ศิธา ระบุว่า ยิ่งไปกว่านั้น เงินส่วนนี้จะกระตุ้นเศรษฐกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่สูญเปล่าเหมือนการแจกเงินในปัจจุบัน ซึ่งจะทำให้คนกรุงเทพฯสามารถลุกขึ้นมาทำมาหากินได้เร็วที่สุด แข็งแรงที่สุดอีกครั้ง และตนพร้อมจะอำนวยความสะดวกในการทำมาหากิน ตั้งแต่ระดับผู้ค้าแผงลอยไปจนถึงผู้ประกอบการขนาดกลาง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นขบวนแห่ได้ออกจากตลาดและตระเวน เข้าพื้นที่เขตสายไหม พบปะพี่น้องประชาชน ในพื้นที่ เพื่อขอโอกาสขอเข้าไปรับใช้พี่น้องประชาชน ขอโอกาสเข้าไปเปลี่ยนแปลงกรุงเทพมหานคร .
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ทรัมป์' สั่งห้ามบริษัทที่มีนโยบายส่งเสริมความหลากหลายทางเชื้อชาติและเพศจากการทำสัญญากับรัฐบาล
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ได้ออกคำสั่งบริหารห้ามบริษัทที่ทำธุรกิจกับรัฐบาลกลางมีนโยบายต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติหรือการเหยียดเพศในที่ทำงาน
'พปชร' ใส่พาน 3 นโยบายส่งรัฐบาล รอสัญญาณสิทธิ์เก้าอี้
พปชร.จ่อเสนอ 3 นโยบายให้รัฐบาลพิจารณา เชื่อ ได้ครม.ชุดใหม่ ไม่เกิน 9 เม.ย. ขณะรายชื่อยังอยู่ขั้นตอนตรวจสอบคุณสมบัติ ส่วนพรรคจะได้นั่งเก้าอี้ไหน ขอรอรัฐบาลแจ้งอีกครั้ง
พรรคชนะเลือกตั้งกลายเป็นเผด็จการ! อนุสรณ์ส่วนต่อขยายของธนาธร
เป็นภาพที่น่าสนใจ เมื่อนักวิชาการระดับด็อกเตอร์ถอดเสื้อคลุมในห้องเรียน แล้วสวมเสื้อสีส้มลงสนามการเมืองเต็มตัว จนได้รับเลือกตั้งเป็น สส.กทม. พรรคประชาชน ในการเลือกตั้งครั้งล่าสุด
'แขก' อบรม 'ไอซ์' ปมแดงจูบปากน้ำเงิน ลั่นปชต.เริ่มต้นจากเคารพเสียงปชช.
นางสาวลักขณา ปันวิชัย หรือ “แขก” พิธีกรชื่อดัง ผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่าเขียนให้รักชนกอ่าน
คุณหญิงสุดารัตน์ ประกาศลาออกหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย หลังเลือกตั้งได้เพียง 2 ที่นั่ง
คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เรียนพี่น้องที่เคารพ ดิฉันเริ่มชีวิตการเมืองจากพรรคพลังธรรม โดยได้รับการหล่อหลอม จากพลตรีจำลอง ศรีเมือง และคุณพ่อสมพลของดิฉั

