'ผู้พันปุ่น' ประกาศทวงคืนความสุข-ประชาธิปไตย ที่ถูกปล้นกลับคืนมา

“ศิธา-สุดารัตน์” ลุยขอคะแนน บางเขน – สายไหม ประกาศ อาสาทวงคืนความสุข ทวงคืนประชาธิปไตยกลับคืนมา ชูกองทุนเครดิตประชาชนเพื่อคนกรุงเทพ แก้หนี้นอกระบบ

3 เม.ย.2565 – ที่ตลาดยิ่งเจริญ เขตบางเขน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย  น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หมายเลข 11 พร้อมด้วย นายวิกรม ธรรมวัฒนะ ผู้สมัคร ส.ก.หมายเลข 4 เขตบางเขน และ น.ส.รัตติกาล แก้วเกิดมี ผู้สมัคร ส.ก.หมายเลข 4 เขตสายไหม พรรคไทยสร้างไทย ลงพื้นที่ขอคะแนน จากพี่น้องในพื้นที่เขตบางเขน – สายไหม และที่ตลาดยิ่งเจริญ

ทั้งนี้  น.ต.ศิธา ระบุว่า เข้าใจ ถึงความยากลำบากของพ่อค้าแม่ขายในห้วง7-8 ปีที่ผ่านมา การค้าขายฝืดเคือง ต้นทุนสินค้าเกือบทุกประเภทเพิ่มสูงขึ้น ทำให้ ทุนหายกำไรหด ขอให้พี่น้องผู้ค้าทุกท่าน เชื่อมั่นในทีมผู้ว่าฯของพรรคไทยสร้างไทยว่าจะเข้าไปแก้ไขปัญหา เข้าไปทวงคืนเงินในกระเป๋าที่ถูกปล้นไป ความสุขที่ถูกปล้นไป และประชาธิปไตยที่ถูกปล้นไปกลับคืนมา 

“ทีมไทยสร้างไทยมีความตั้งใจที่จะผลักดัน กองทุนเครดิตประชาชนเพื่อคนกรุงเทพ หรือ กองทุนคนตัวเล็ก ซึ่งตั้งใจ สร้างขึ้นมาเพื่อมอบ เครดิตแก่ประชาชน ที่เข้าไม่ถึงแหล่งทุน ในการทำมาหากิน จนต้องไปพึ่งพิงหนี้นอกระบบ และกองทุนนี้ จะเป็นเครดิต ที่มอบให้ติดตัว สามารถเข้าถึงแหล่งเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ ไม่เกินร้อยละ1 ต่อเดือน กู้ได้ตั้งแต่ 5,000 ถึง 50,000 บาทโดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ด้วยกระบวนการสินเชื่อที่แตกต่าง จากสถาบันการเงินทั่วไป จะช่วยสร้างพลังและปลดปล่อยคนไทย โดยเฉพาะคนตัวเล็กพ่อค้าแม่ขาย ให้หลุดพ้นจากอุปสรรคทางการเงินและสามารถตั้งตัวได้” น.ต.ศิธา ระบุ

น.ต.ศิธา ระบุว่า  ยิ่งไปกว่านั้น เงินส่วนนี้จะกระตุ้นเศรษฐกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่สูญเปล่าเหมือนการแจกเงินในปัจจุบัน ซึ่งจะทำให้คนกรุงเทพฯสามารถลุกขึ้นมาทำมาหากินได้เร็วที่สุด แข็งแรงที่สุดอีกครั้ง และตนพร้อมจะอำนวยความสะดวกในการทำมาหากิน  ตั้งแต่ระดับผู้ค้าแผงลอยไปจนถึงผู้ประกอบการขนาดกลาง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นขบวนแห่ได้ออกจากตลาดและตระเวน เข้าพื้นที่เขตสายไหม พบปะพี่น้องประชาชน ในพื้นที่ เพื่อขอโอกาสขอเข้าไปรับใช้พี่น้องประชาชน ขอโอกาสเข้าไปเปลี่ยนแปลงกรุงเทพมหานคร . 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทีมศก.ไทยสร้างไทย แนะรัฐแก้ไฟแพงระยะยาว ส่งเสริม ‘โซลาร์เซลล์’ ในครัวเรือน

หัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรคไทยสร้างไทย แนะภาครัฐแก้ไฟแพงระยะยาว ส่งเสริมโซลาร์เซลล์ในครัวเรือน ช่วยประชาชนลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน

'สื่ออาวุโส' ยก 11 เหตุผล ไม่ง่ายอีก 10 ปี 'ธนาธร' ประกาศชัยชนะฝ่ายปชต.

นายเถกิง สมทรัพย์ อดีตนายกสมาคมนักข่าววิทยุโทรทัศน์ไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า คุณธนาธร  อาจคาดการณ์ได้ถูกต้องว่า

'อดีตทูตนริศโรจน์' เตือน 3 นิ้วอย่าลืมเพิ่มอีก 1 ข้อเรียกร้อง...ต้องมาจากเลือกตั้ง

นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ขอเพิ่มในข้อเรียกร้องอีกข้อว่า พ่อและแม่ ต้องมาจากการเลือกตั้งด้วย เพราะเด็กรุ่นใหม่จำนวนมาก

'ธนาธร' ลั่นเลือกตั้งครั้งหน้าต้องสร้างรัฐสวัสดิการ ด้วยการลดงบกองทัพ ปฏิรูปภาษี

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้ากล่าวตอนหนึ่งในการวงเสวนา “8 ปีสวัสดิการสังคมไทยภายใต้ระบอบประยุทธ์ กับอนาคตรัฐสวัสดิการ อนาคตประชาธิปไตยไทย” ว่า​ประชากร 1% สุดท้ายของประเทศไทยมีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 1,759 บาทต่อเดือน

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ลั่นตอนนี้ยังเป็นแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย ไม่รู้จะลาออกกับใคร

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. กล่าวปัจฉิมกถาในวาระ 90 ปีประชาธิปไตยไทย หัวข้อ “90 ปี ประชาธิปไตย ก้าวต่อไปของประชาชน : ประสบการณ์ประชาธิปไตยผ่านมุมมองการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ตอนหนึ่งว่า ตนน่าจะถือเป็นน้องใหม่เกือบล่าสุดของระบบประชาธิปไตย

'ไทยสร้างไทย' หนุนเลือกตั้งผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ นำร่องจังหวัดที่พร้อมก่อน

'ไทยสร้างไทย' หนุน มติ กมธ.กระจายอำนาจฯ ปลดล็อกท้องถิ่น เลือกตั้ง ผวจ. ทั่วประเทศ แนะนำร่องจังหวัดที่พร้อมก่อน สอดรับความต้องการในพื้นที่