ทุนข้ามชาติจากจีนพร้อมทุ่มหมื่นล้าน ตั้ง 'กาสิโน' ใน กทม.-แม่สอด

29 เม.ย. 2565 – นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะกรรมาธิการของคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาการเปิดสถานบันเทิงแบบครบวงจร (Entertainment Complex) การจัดเก็บรายได้ และภาษีจากธุรกิจกาสิโนถูกกฎหมาย และมาตรการในการป้องกัน และแก้ไขปัญหาบ่อนการพนันผิดกฎหมาย การแพร่ระบาดของตู้เกมพนันไฟฟ้า และการพนันออนไลน์ สภาผู้แทนราษฎร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า มีทุนข้ามชาติจากจีน พร้อมลงทุนหมื่นล้าน ตั้งกาสิโน ในกรุงเทพ และแม่สอด

ขอรายงานความคืบหน้าของการศึกษาการตั้งสถานบันเทิงครบวงจร ของคณะกรรมาธิการวิสามัญชุดนี้ว่า ที่ประชุมได้เชิญ นายจาง เปา จา ประธานที่ปรึกษาของบริษัทย่าไท่ อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิ้ง กรุ๊ป จำกัด (Yatai International Holding Group) ซึ่งเป็นบริษัทลงทุนข้ามชาติขนาดใหญ่ จากประเทศจีน มีผลงานสร้างแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมฉี่ชิง ไฮ่ฉางวาง และสถานบันเทิงครบวงจร ที่ประเทศกัมพูชา และศูนย์บันเทิง สปา เพื่อสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดในประเทศฟิลิปปินส์ และสร้างเมืองใหม่ ซุ่นโก่วกู่ ในประเทศเมียนมา ซึ่งตอนนี้ได้เข้ามาลงทุนธุรกิจบันเทิงแบบครบวงจรในประเทศไทย

โดยการซื้อโครงการตึกสูง 32 ชั้น จำนวน 2 ตึก ที่ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ย่านสี่แยกราชเทวี เพื่อเปิดเป็นบางกอกสมายสแควร์ (Bangkok smile square) ซึ่งมีสระว่ายน้ำบนยอดตึก สวนย่อมบนยอดตึก ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ สปา คาราโอเกะ ศูนย์การประชุม เป็นโครงการบันเทิงขนาดใหญ่ใจกลางเมือง สามารถรองรับการเปิดกาสิโนได้ ถ้าหากได้รับอนุญาตจากรัฐบาล และมีแผนสร้างเมืองใหม่อัจฉริยะ ที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เป็นเมืองแฝดคู่ขนาน กับ เมียนม่า แปซิฟิกเอเชีย สมาร์ท ซิตี้ เพื่อเปิดเป็นกาสิโนคู่ขนานกัน ระหว่างประเทศเมียนมา กับประเทศไทย เพื่อสนับสนุนให้มีการลงทุนทำให้ GDP ของท้องถิ่น เติบโต 8000-10,000 ล้านบาท สร้างรายได้ให้กับประเทศชาติอย่างมหาศาล และได้เกิดการจ้างงาน หลายหมื่นตำแหน่ง

ผู้บริหารบริษัท ย่าไท่ อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิ้ง กรุ๊ป จำกัด ได้ยืนยันว่า ไม่ว่ารัฐบาลจะอนุญาตให้มีการเปิดกาสิโนหรือไม่ บริษัทก็ยังเดินหน้าดำเนินการโครงการต่อไป ทั้งบางกอก สมาย สแควร์ ในกรุงเทพ และเมืองใหม่อัจฉริยะ ที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตากต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มุมมองคนใน 'เทพไท' ชี้ 'อภิสิทธิ์' คือ ทางรอดของ ประชาธิปัตย์ พร้อมเผยจุดอ่อนและจุดแข็ง 'นราพัฒน์ - วทันยา '

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส. นครศรีธรรมราชได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ Facebook เทพไท เสนพงศ์-คุยการเมือง ข้อความว่า อภิสิทธิ์ คือทางรอดของ ประชาธิปัตย์

‘เทพไท’ สะท้อนภาพ ‘ประชาธิปัตย์เปลี่ยนไป๊’ ผ่านบทกลอน ‘ชูพงศ์’

ในฐานะอดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ถือว่าเป็นศิษย์เก่าของพรรคคนหนึ่ง เพราะได้เกิดทางการเมืองกับพรรคประชาธิปัตย์ แม้ว่าวันนี้ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง ไม่สามารถเป็นสมาชิกพรรคได้แล้วก็ตาม

เทพไท เผย 'พลเอกประยุทธ์' ลงจากหลังเสืออย่างสง่างาม ยิ้มเพลง 'สดุดีลุงตู่' ยอดวิวทะลุล้าน

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส. นครศรีธรรมราช ได้โพสต์บนเพจเฟซบุ๊ก หลังจากผมได้โพสต์เพลง “สดุดีลุงตู่” ในสื่อโซเชียลช่องยูทูปได้ไม่นาน

'เทพไท' แต่งเพลง 'สดุดีลุงตู่' ยินดีกับองคมนตรีคนใหม่

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ”สดุดี ลุงตู่“ ขอแสดงความยินดีกับ“ลุงตู่” พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ได้รับโปรดเกล้าฯ เป็นองคมนตรีคนใหม่

'ทีเส็บ' จับมือ ททท. ภาครัฐและเอกชน สนับสนุน 'Star For You Meeting Concert'

นักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ "ทีเส็บ" เสริมทัพร่วมจับมือกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมภาครัฐและเอกชน เปิดตัวแคมเปญใหญ่ดัน SOFT POWER ไทย ดึงดูดนักท่องเที่ยวจีน หวังสานสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีนให้แน่นแฟ้น พร้อมขับเคลื่อนเศรษฐกิจตามนโยบายรัฐบาล ด้วย Soft Power Influencer

ฟัน ผกก.รัตนาธิเบศร์ พ้นพื้นที่เซ่นพิษบ่อน มีผลแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจวาระ 66

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีที่ตำรวจสืบสวนสำนักงาน