นายกฯ เผย 3 มาตรการเร่งด่วนป้องกัน-บรรเทาอุทกภัย ช่วยเหลือปชช.ตลอด 24 ชม.

3 พ.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการรับมือหน้าฝนว่า สำหรับแผนมาตรการรับมือในช่วงฤดูฝนที่จะมาถึง ที่ประชุมได้อนุมัติให้มีการดำเนินงานใน 3 มาตรการเร่งด่วน การป้องกัน การลดผลกระทบอุทกภัย แผนการจัดการพื้นที่ลุ่มต่ำแก้มลิง เพื่อรองรับน้ำหลาก การเพิ่มพื้นที่รับน้ำ การระบายน้ำ แก้ไขเพิ่มเติมปรับปรุงในเรื่องของประตูน้ำที่ชำรุด การกำจัดสิ่งกีดขวางทางน้ำ การขุดลอกคูคลอง การเตรียมความพร้อมของระบบระบายน้ำ คันกั้นน้ำ กันหาเครื่องจักรและอุปกรณ์ที่จำเป็น รวมทั้งบุคลากร ที่ต้องมีความพร้อมในการช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งการเตรียมพื้นที่อพยพ การตั้งศูนย์บัญชาการแผนเผชิญเหตุตลอดถึงการเตรียมการในการเยียวยาความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นที่มีการคาดการณ์ไว้ล่วงหน้า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พี่หนวดงาม' ขอขมาเคยด่าในสภาฯ 'บิ๊กตู่' จับมือบอกไม่โกรธเคือง เข้าใจการเมือง

นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ อดีตส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อชาติ ได้เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรครทสช.แล้ว โดยได้ขึ้นไปรอข้างบนพรรค เนื่องจากมาไม่ทันช่วงที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

'สุพัฒนพงษ์' ร่วมทีมเศรษฐกิจ รทสช. ประกาศ 'ทำต่อ' โครงการคนละครึ่ง

นายสุพัฒนพงษ์ พันธุ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน ในฐานะทีมเศรษฐกิจพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังร่วมเปิดตัวทีมเศรษฐกิจ ถึงกรณีสมัครเป็นผู้สมัครส.ส.ของพรรค รทสช.

'บิ๊กตู่' ลั่นไม่กลัว 'รทสช.' ถูกโดดเดี่ยว ขอเพียงประชาชนอย่าทอดทิ้งผม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายอนุทิน

โพลเผยคนไทยหนุนศึกษาวิจัยรองรับภัยพิบัติทางธรรมชาติ!

คนส่วนใหญ่เห็นด้วยที่จะมีการวิจัยเรื่องภัยพิบัติเพื่อให้เตรียมความพร้อมรับมือให้ดี มองเรื่องอากาศเป็นเรื่องด่วนที่สุด ส่วนเรื่องสึนามิรั้งบ๊วย!