ปูนบำเหน็จเป็น 'พ.ต.ต.' ดาบตำรวจดอนเจดีย์จับยาบ้าถูกยิงเสียชีวิต

11 พ.ค.2565 - จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจับกุมยาเสพติด สภ.ดอนเจดีย์ จว.สุพรรณบุรี ปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด ทำการล่อซื้อจาก นายพักตร์ วารีนิล อายุ 40 ปี พ่อค้ายาเสพติดรายสำคัญ โดยคนร้ายขัดขืน ยิงต่อสู้ ทำให้ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย ส่วนคนร้ายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เหตุเกิดเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 9 พฤษภาคม 2565

จากปฏิบัติการดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บ 2 นาย คือ ร.ต.ต.ดิเรก รอดฉาย รองสารวัตร งานป้องกันปราบปราม สภ.ดอนเจดีย์ จว.สุพรรณบุรี ถูกยิงเข้าที่แขนขวา และ ด.ต.อเนก หอมเย็นใจ ผู้บังคับหมู่ งานป้องกันปราบปราม สภ.ดอนเจดีย์ จว.สุพรรณบุรี ถูกยิงเข้าที่ช่องท้องด้านซ้ายอาการสาหัส เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

ช่วงเย็น วันที่ 10 พฤษภาคม 2565 พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เป็นประธานอัญเชิญน้ำหลวงอาบศพ ด.ต.เอนก ขณะที่ พล.ต.ต.เกรียงไกร วุฒิพานิช ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี เข้าเยี่ยมให้กำลังใจ ร.ต.ต.ดิเรก ที่ได้รับบาดเจ็บ จากการปฏิบัติหน้าที่ ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช

ด้าน พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว ด.ต.เอนก ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ขอยกย่องในความกล้าหาญ ปฏิบัติหน้าที่อย่างมุ่งมั่น และเสียสละ ขณะเดียวกันให้กำลังใจ ร.ต.ต.ดิเรก ที่ได้รับบาดเจ็บด้วย โดยทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติดูแลด้านการรักษา ฟื้นฟูร่างกาย และมอบเงินสวัสดิการให้แก่ตำรวจทั้ง 2 นาย

“สำหรับ ด.ต.เอนก ที่เสียชีวิต ได้รับปูนบำเหน็จความชอบกรณีพิเศษ 5 ชั้นยศ เลื่อนยศเป็น พ.ต.ต. และได้รับเงินช่วยเหลือสวัสดิการในเบื้องต้น 375,000 บาท หลังจากนี้จะได้รับเพิ่มเติม พร้อมเงินฌาปนกิจสงเคราะห์ ตร. หากเป็นสมาชิก รวมเงินช่วยเหลือกว่า 2 ล้านบาท นอกจากนี้ยังได้สิทธิบรรจุทายาทเป็นข้าราชการตำรวจด้วย ส่วน ร.ต.ต.ดิเรก ได้รับเงินช่วยเหลือสวัสดิการเบื้องต้น 150,000 บาท” โฆษก ตร.เผย

โฆษก ตร. ระบุด้วยว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ฝากเน้นย้ำกำลังพลทุกนาย ให้ปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวัง ยึดถือปฏิบัติตามยุทธวิธีที่ได้ฝึกฝน และขอให้กำลังใจข้าราชการตำรวจทุกนายที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่น อุตสาหะ ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทุกรูปแบบ เพื่อความผาสุกของประชาชน และผดุงความยุติธรรม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โฆษก ตร. แจงยิบ 'ผู้กองแคท' เข้ารับราชการ-เลื่อนยศตามหลักเกณฑ์ ไม่ได้รับอภิสิทธิ์

พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (โฆษกตร.) ชี้แจงปมร้อนกรณี ร.ต.อ.หญิง (ผู้กองแคท) โดยชี้รายละเอียดทั้ง 3 ขั้นตอน ว่า ขั้นแรกการเข้ามาเป็นตำรวจ ร.ต.อ.หญิง เข้ามาเป็นตำรวจเริ่มจาก สำนักงานเลขานุการตำรวจแห่งชาติได้ตำแหน่งว่างระดับ

'เครือข่ายกัญชา'​ ตั๊งโต๊ะล่าชื่อ ยื่น 'ประยุทธ์' - จี้ 8 พรรค อย่าดึงกัญชากลับไปเป็นยาเสพติด

เครือข่ายเขียนอนาคตกัญชาไทย​ ตั๊งโต๊ะล่าชื่อ ยื่นหนังสือถึง 'รัฐบาลประยุทธ์' ค้าน เอากัญชา กลับมาเป็นยาเสพติด จี้ 8 พรรคตั้งรัฐบาล อย่าใช้กฎหมายนี้แบบเผด็จการ

ฝากขัง 'เมฆ รามา' ครั้งที่ 7 อัยการตั้งคณะทำงานสั่งสอบเพิ่ม

'โกศลวัฒน์' เผยตำรวจส่งสำนวน 'เมฆ รามา' ฟอกเงินเว็บพนันถึงมืออัยการเเล้ว 'อธิบดีคดีพิเศษ' ตั้งคณะทำงานสอบเพิ่มหลายประเด็น ยันสั่งคดีทันก่อนครบฝากขัง 22 มิ.ย.

เสียงสะท้อนจาก 16 ศิลปินถึง'สุพรรณบุรี'

สุพรรณบุรีเป็นจังหวัดที่รุ่มรวยประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรม ในอดีตสุพรรณบุรีเป็นเมืองหน้าด่านที่สำคัญในสมัยอาณาจักรอยุธยา เห็นได้จากมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมายให้เยี่ยมชมแล้ว สุพรรณบุรียังมี ‘1984+1 gallery’

'อิรัก' หนีจากปัญหาสุรา ไปเจอปัญหายาเสพติด

รัฐบาลอิรักเริ่มเข้มงวดกับการห้ามนำเข้าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในขณะที่ทางภาคใต้ของอิรัก ซึ่งกลุ่มชีอะห์หัวรุนแรงออกกฎห้ามมานานแล้ว