'อัศวิน' แจงยิบฝนถล่ม-น้ำท่วมกรุงเทพระบายได้ใน 1 ชม.ใน15จุด เพราะผลการทำงานในยุคที่นั่งผู้ว่าฯ ถ้าเป็นเมื่อก่อนน้ำท่วมหนักแนะ ขณะที่ 9 จุดอยู่ระหว่างแก้ไข หวังสานต่อให้เสร็จ
18พ.ค.2565-พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 6 พร้อมผู้สมัคร ส.ก.กลุ่มรักษ์กรุงเทพ เขตบางคอแหลม หมายลข 5 นายปรุงศักดิ์ เชาวน์ชาติ ลงพื้นที่ตลาดเสรี เจริญกรุง109 บริเวณหลังโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ โดยมีประชาชนมาคอยให้กำลังใจมอบดอกไม้ให้ตลอดการลงพื้นที่ โดย พล.ต.อ.อัศวิน ได้พูดคุยหยอกล้อกับประชาชนที่มาให้กำลังใจด้วยว่า “เก็บ อัศวิน อยู่ในใจอย่างเดียวไม่ได้ ต้องออกมาเลือก อัศวิน ด้วยนะ”
นอกจากนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ได้ตอบคำถามของผู้สื่อข่าวเรื่องโปสการ์ด 6 ความในใจที่อยากบอกคนกรุงพฯ พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า “โปสการ์ดที่ส่งไปยังพี่น้องประชาชนจะมีทั้งหมด 16 ภาพแตกต่างกันไป ข้างหลังโปสการ์ดจะเป็นความห่วงใยที่มีต่อพี่น้องประชาชน 6 ข้อที่เขียนด้วยลายมือตัวเอง ใครที่ได้รับก็ช่วยอ่านดูด้วย เป็นความในใจจาก อัศวิน ขวัญเมือง ที่ส่งถึงพี่น้องชาวกรุงเพทฯมหานคร”
เมื่อถามว่า ช่วงนี้เข้าหน้าฝนพอดี ถ้าได้เป็นผู้ว่าฯ จะแก้ปัญหาน้ำท่วมยังไงนั้น พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ก็ต้องมาแก้ไขเพิ่มเติม อย่างที่ได้บอกไปแล้วว่า น้ำท่วมในกรุงเทพมหานคร มีจุดที่ท่วมซ้ำซากอยู่ทั้งหมด 24 จุด ตอนเป็นผู้ว่าฯ แก้ปัญหาไปแล้ว 15 จุด ตอนนี้เหลือเพียง 9 จุดเท่านั้น
“ฝนที่ตกลงมาเมื่อคืนนี้หนักมาก ภาพรวมทั่วกรุงเทพวัดได้ 132 มิลลิเมตร ถ้าเป็นเมื่อก่อน น้ำท่วมหนักทั่วกรุงเทพอย่างแน่นอน แต่ในกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่ระบายได้ใน 1 ชั่วโมง โดยเฉพาะ 15 จุดเสี่ยงที่แก้ไปแล้ว แต่มีบางจุดที่มีปัญหา อย่างเช่น ลาดพร้าว บางซื่อ จุดนี้เป็น 9 จุดที่เราต้องแก้ไขปัญหาต่อให้จบ ด้วยการทำ pipe jacking แก้มลิง และ water bank หากโครงการเหล่านี้สามารถทำให้จบได้ คาดว่า 9 จุดนี้จะสามารถแก้ไขได้ถาวรเหมือน 15 จุดที่เราทำได้แล้ว"พล.ต.อ.อัศวิน กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อัศวิน' ดีใจได้เป็น สส.ลั่นขอทำงาน 4 เดือนเพื่อประเทศชาติ
'อดีตผู้ว่าฯ อัศวิน' ดีใจ ได้เป็น สส. ขอทำงานเพื่อประเทศชาติ มอง 4 เดือน รบ.'อนุทิน' ไม่น่ามีปัญหา บอกเป้าหมาย 'นายกฯ หนู' คือทำให้ประชาชนอยู่ดีมีสุข-สังคมสงบเรียบร้อย
1เสียงที่เคยเลือก 'ชัชชาติ' ฟาดกลับ วิกฤตPM2.5 ศึกษามาดีแล้วแต่ทำแบบเดิมๆที่ผู้ว่าฯอัศวินทำ
นายพงศ์พรหม ยามะรัต อดีตรองโฆษกพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ผมมีคนรู้จักในฝ่ายบริหารของผู้ว่าชัชชาติหลายคน เช้านี้ขอเขียนแบบ “เจตนาดี” และอย่ามาผิดใจกับผม เพราะผมก็เป็น 1 เสียงที่เลือกท่านเข้ามาเช่นกัน
'ปราโมทย์ ไม้กลัด' ดึงสติคนกทม.-ปริมณฑล ไม่ต้องกังวลปัญหาน้ำท่วม
อาจารย์ปราโมทย์ ไม้กลัด อดีตอธิบดีกรมชลประทาน และอดีตสมาชิกวุฒิสภา เปิดเผยว่า ติดตามสถานการณ์น้ำลุ่มน้ำเจ้าพระยา มาตลอดจนถึงวันนี้ 8 ตุลาคม
'ดร.เอ้' ชี้แก้น้ำท่วมกรุงเทพแบบฉาบฉวยช่วยไม่ได้ ต้องปรับโครงสร้างแก้ปัญหาระยะยาว
นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หรือ ดร.เอ้ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กว่า เอ้ สุชัชวีร์ ว่า
นายกฯ ตรวจศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กทม. เล็งลงพื้นที่ชุมชนเปราะบาง ยันไปตรวจสอบไม่ใช่จับผิด
นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการป้องกันและรับมือน้ำท่วม โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวมอบนโยบายตอนหนึ่งว่า จริงๆแล้ววันนี้มาให้กำลังใจ เพราะเข้าสู่ฤดูฝนแล้ว และหน้าฝนปีนี้มาเร็ว


