นายกฯ ชวนคนไทยเที่ยวงาน OTOP Midyear 2022 ชมรถฟู้ดทรัคเพิ่มรายได้

30 พ.ค.2565-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยก่อนเริ่มการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.มหาดไทย  นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม รองปลัดกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยนายสมคิด จันทมฤก อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน นำคณะแสดงผลิตภัณฑ์ OTOP ที่แสดงถึงภูมิปัญญาของคนไทย เข้าพบนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์เชิญชวนคนไทยเที่ยวงาน OTOP Midyear 2022 “สุขช้อป สุขใจ สุขทั่วไทยรวมไว้ในที่เดียว” ระหว่างวันที่ 4 – 12 มิถุนายน 2565 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1–3 มิ.ย. ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี

จากนั้นนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง นำคณะผู้บริหาร เข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อนำเสนอนิทรรศการ “ออมสินสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างโอกาสที่ยั่งยืน ตามโมเดลเศรษฐกิจใหม่” โดยมีการนำเสนอรถฟู้ดทรัค บาร์เบอร์เคลื่อนที่ รถขายกาแฟ และมะม่วงน้ำปลาหวาน โดยนายกฯ กล่าวกับว่า ดีใจด้วยที่ประสบความสำเร็จโดยเฉพาะเมื่อทราบว่าเปิดร้านปกติวันละ 700 มาเป็นรถได้ 3,000ต่อวัน ขอให้ทะลุ 30,000 หมื่น

นายกฯ แนะนำร้านกาแฟว่า ให้เพิ่มเมนูให้หลากหลาย ให้ตรงกับความต้องการประชาชน ดีใจที่ทุกคนพัฒนาไม่หยุดนิ่งขอให้พัฒนาต่อไป อะไรที่เริ่มได้โดยไม่เกินกำลังเรียกว่าต้องทำแบบมีภูมิต้านทาน ถ้าหวังลงทุนเยอะๆ ถ้าล้มก็จะล้มไปเลย ซึ่งการเดินตามเศรษฐกิจพอเพียง ลงทุนจากน้อยไปก่อน ขอให้ขายดี

นายกฯ กล่าวกับผู้ประกอบการร้านขายมะม่วงเคลื่อนที่ด้วยว่า ในต่างประเทศมีรถเคลื่อนที่ขายอาหารจำนวนมาก เคสนี้ลาออกจากอาชีพวิศวกรมาและมีเมนูที่หลากหลายยอดเยี่ยม และขอให้ดูความสะอาดให้ดี แม้วันนี้มีสาขาเดียวไม่เป็นไรค่อยๆ ขยับขยาย หากไปได้ก็ค่อยลงทุนเพิ่ม ตอนนี้การตลาดต้องเข้าหาลูกค้าด้วยตัวเอง หากทุกคนช่วยกันคนละไม้คนละมือช่วยตัวเองและรัฐช่วยด้วยอะไรก็ไปได้หมด อย่านิ่งดูดายแค่นั้นเอง และขอให้ประสบความสำเร็จเจริญมีรายได้จำนวนมาก นี่คือสิ่งที่เราทำ การทำงานของรัฐบาลต้องเป็นแบบนี้ สร้างคนให้เข้มแข็ง รัฐบาลสนับสนุนทุกคนต้องออกแรงลงทุนด้วยเงิน งบประมาณ และลงแรง การลงทุนต้องมีเหตุมีผล พอประมาณ และมีภูมิคุ้มกันที่และการลงทุนก็ต้องระมัดระวังที่สุด ต้องค่อยเป็นค่อยไปไม่ใช่หวือหวาและวันหน้าอาจคิดขายอย่างอื่นอีกก็ได้

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอบคุณธนาคารออมสินที่เป็นที่พึ่ง ขอบคุณรมว.คลังและทุกคนที่เกี่ยวข้อง ขอเป็นกำลังใจให้คนทำงานและสู้ชีวิตให้มีหลักการและหลักคิดที่ดี และทำอะไรต้องตัดสินใจให้ถูกต้องไม่ผลีผลาม พยายามอย่าเป็นหนี้ แต่ถ้าเป็นหนี้ต้องมีขีดความสามารถในการชำระนี้ ผ่อนชำระไป ทั้งนี้สิ่งดีๆ ขอให้ช่วยกัน

จากนั้นนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นำคณะนักกีฬา​อี​สปอร์ต​ทีมชาติไทยที่ได้รับเหรียญทอง​จากกีฬาซีเกมส์​ ที่ประเทศเวียดนาม​ (Fifa online, ROV) และ​ นักกีฬา​อีสปอร์ตที่ได้รับรางวัลแชมป์โลก​ (เกมส์ Free fire ทีม​ Attack All Around) พร้อมกล่าวว่า จากรางวัลที่ได้มานี่คืออนาคต หลายคนก็ไปสู่อาชีพ เพราะเป็นกีฬาที่นิยมทั้งโลก ซึ่งรัฐบาลก็จะหาวิธีการแนวทางว่าจะจัดอย่างไรในประเทศไทยต่อไป โดยมอบหมายกระทรวงไปพิจารณา นี่คือคนรุ่นใหม่ของเราที่ใช้ชีวิตอย่างสร้างสรรค์และอดทน ซึ่งอนาคตต้องมาจากปัจจุบันและสานต่อไปอนาคตเรื่อยๆ ไม่มีอะไรสร้างได้วันเดียว ขอยินดีกับหลานๆทุกคน นี่คือทีมงานที่นำไปสู่ความชนะเลิศที่เวียดนามและสิงคโปร์ ตนรู้สึกภูมิใจแทนพ่อแม่ เราคือคนไทยเราคือประเทศไทย นั่นคืออัตลักษณ์ของเรา บริบทประเทศไทยคืออะไร ต่างประเทศคืออะไรมีความแตกต่างกันอยู่ แต่เราทำให้ไปข้างหน้าให้ได้ หน้าที่เราทุกคนทั้งคนรุ่นเล็ก รุ่นกลางและรุ่นใหญ่ ขอให้ประสบความสำเร็จทุกคน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ'ประยุทธ์' พร้อมดัน 'อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ มาราธอน' สู่ระดับท็อปโลก

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมสัมมนากรีฑาโลก ประจำปี 2565 หรือ WORLD ATHLETICS GLOBAL RUNNING CONFERENCE 2022 และพิธีแถลงความพร้อมการแข่งขันวิ่งมาราธอนส่งเสริมการท่องเที่ยวระดับโลก รายการ "อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ มาราธอน แบงค็อก 2022" ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน โดยมี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายประสาน หวังรัตนปราณี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะผู้บริหารองค์กรกีฬาของไทยและต่างประเทศ เข้าร่วม

นายกฯ จ่ายเงินรอบสอง 1.78 พันล้าน เยียวยาชาวนา 2 แสนราย

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เนื่องจากสถานการณ์ภัยธรรมชาติและผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกข้าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

'ธนกร' ทำงานวันแรก ปัดป้อง 'บิ๊กตู่' จนได้เก้าอี้ รมต.

'ธนกร' เข้าทำเนียบฯ ทำงานตำแหน่ง รมต.วันแรก ขอบคุณ 'บิ๊กตู่-ป้อม' ช่วยผลักดัน ปัดปกป้องนายกฯ จนได้ดี เชื่อเห็นว่ามีศักยภาพ ทำงานเพื่อประเทศได้

นายกฯ เปิดงานอุตสาหกรรมแฟร์ โชว์ฝีมือข้าวผัดปลากุเลา ป้าอ้วนตากใบร่วมต้อนรับ

พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม​ เป็นประธานพิธีเปิดงานอุตสาหกรรมแฟร์ “ซื้อของไทย ใช้ของดี สร้างอาชีพ เสริมธุรกิจที่ดีพร้อม ภายใต้โครงการพัฒนาอาชีพเสริม เพิ่มรายได้ให้ชุมชนดีพร้อม