ผู้ต้องหาคดี 112 แจ้งความเอาผิด 'ศรีสุวรรณ' โพสต์ขอเงินเคลื่อนไหวอีกแล้ว

1 มิ.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพรชัย วิมลศุภวงศ์ อายุ 38 ปี เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สุรพงศ์ สาขากร รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ดอนเมือง เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายศรีสุวรรณ จรรยา กรณีที่ยื่นคำร้องกล่าวโทษ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้ว่าฯ กทม.⁣

โดยนายพรชัย ระบุว่าการร้องเรียนของนายศรีสุวรรณ ถือว่าเป็นการกลั่นแกล้ง ตนในฐานะประชาชนคนหนึ่ง มาใช้สิทธิเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ เข้าแจ้งความดำเนินคดีตามความผิดประมวลกฎหมาย มาตรา 113 (2) มาตรา 172 พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 รวมถึงมาตรา 326 ⁣ซึ่งการกระทำของนายศรีสุวรรณ ไม่เป็นไปตามอำนาจหน้าที่ในการปกป้องพิทักษ์รัฐธรรมนูญ แต่เป็นการละเมิดสิทธิเสรีภาพของประชาชน 

นอกจากนี้ นายพรชัย วิมลศุภวงศ์ ยังได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ด่วนท่านใดประสงค์เข้าร่วมดำเนินคดีกับนายศรีสุวรรณ จรรยา ต้องการด่วน นักการเมือง นักกฏหมาย ทนายความ นักสืบ นักเคลื่อนไหว ติตต่อมาด่วน และกลุ่มที่ประสงค์สมทบสนับสนุนทุนทรัพย์เงินบริจาคช่วยค่าใช้จ่ายในการสืบหาพยานหลักฐานเอกสารและการเดินทางต่างๆสมทบเข้ามาได้ตามกำลังครับ

(ผมพรชัย วิมลศุภวงศ์ นักเคลื่อนไหวคณะราษฏรปี2563และนักเคลื่อนไหวอิสระด้านสิทธิพลเมืองคนเท่ากันและนักธุรกิจส่วนตัว (บัญชีธนาคารกรุงเทพ พรชัย วิมลศุภวงศ์) ตอนนี้แจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สน.ดอนเมือง ท่านรองให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีครับ

ทั้งนี้ นายพรชัย วิมลศุภวงศ์ เป็นผู้ต้องหาคดีดูหมิ่นหรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ กระทำการให้ปรากฎแก่ประชาชนด้วยวาจาหนังสือหรือวิธีอื่นใด อันมิใช่การกระทำภายใต้ความมุ่งหมายของรัฐธรรมนูญฯ , นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลใดๆ อันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร” โดยถูกศาลจังหวัดเชียงใหม่ออกหมายจับเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2564 เพราะมีเหตุอันควรเชื่อว่าจะหลบหนี

นอกจากนี้ยังพบว่า นายพรชัยได้ก่อเหตุใช้สีสเปรย์พ่นใส่กำแพงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 18 พ.ย.63 ช่วงเวลา 17.25 น. รวมทั้งก่อเหตุเผาพระบรมฉายาลักษณ์ที่บริเวณด้านหน้าศาลอาญา ถ.รัชดา เมื่อวันที่ 6 มี.ค.64 ก่อนจะถูกจำคุกที่เรือนจำเชียงใหม่ ในเดือนมีนาคม 2564

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัชชาติ' ไม่ห่วงน้ำทะเลหนุนช่วงนี้ จับตาน้ำเหนือจากอิทธิพายุมู่หลาน

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงสถานการณ์น้ำทะเลหนุน ว่า ในช่วงวันที่ 11-13 ส.ค. เป็นช่วงที่น้ำทะเลหนุนสูงสุด แต่จากการตรวจสอบเมื่อวานที่ผ่านมา (12 ส.ค.) อยู่ที่ประมาณ 1.90 เมตร

3 นิ้วดิ้นพล่าน! ถามเหมือนคนมีปม หมกมุ่นเรื่องลบ ทำไมต้องบอกรักแม่ 12 สิงหา

เพจเฟซบุ๊ก "สติค่ะลูกกกก" โพสต์ภาพจากกลุ่ม "รอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลส" ที่มีนายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการและผู้หนีคดี ม.112 เป็นผู้ก่อตั้ง

'ศุภชัย' แนะ 'ชัชชาติ' ไลฟ์สดวิ่งผ่านถนนข้าวสาร ได้กลิ่นกัญชา ควรแจ้งตร.ดำเนินคดี

นายศุภชัย ใจสมุทร ประธาน กมธ.วิสามัญ พิจารณาร่าง พ.ร.บ.กัญชา กัญชง ระบุว่า ขอบคุณความห่วงใยจากผู้ว่าฯ กทม. แต่มีข้อเสนอคือ ตามประกาศกระทรวงสาธารณสูบ เรื่องให้กัญชา

กทม.ร่วมต่อยอด 'ศิลปะบนฝาท่อ' เรียนรู้วัฒนธรรมย่านเยาวราช-เจริญกรุง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประชุมร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) พร้อมด้วยมหาวิทยาลัยศิลปากร

เพจดัง ซัด 'ศักดิ์เจียม' โกหกจนเคยตัว มั่วนิ่มแซะสถาบัน ปมรถติดแถว ม.เกษตร

เพจเฟซบุ๊ก "ฤๅ - Lue History" โพสต์ข้อความว่า เรียน อ.สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อีกครั้งหนึ่ง จริงๆ แล้ว สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ท่านเสด็จ จ.สกลนคร

'ชัชชาติ' ฝ่อ! รับน้ำเหนือ ฝนถล่ม ทะเลหนุน ใช้บทเรียนน้ำท่วมปี 54 วางแผนระยะยาว

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงสถานการณ์น้ำในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ว่า สิ่งที่กังวลคือ น้ำเหนือเขื่อน เมื่อเช้ามีรายงานว่า น้ำในเขื่อนอยู่ในระดับ 40% จึงสั่งการให้ นายวิศณุ ทรัพย์สมพล