'หญิงหน่อย' ยันเดินหน้า กม.สมรสเท่าเทียม รับรองอัตลักษณ์ทางเพศ

‘หญิงหน่อย’ ย้ำจุดยืนไทยสร้างไทย เดินหน้านโยบายยกระดับคุณภาพชีวิตกลุ่มหลากหลายทางเพศ ดันกฎหมายสมรสเท่าเทียม รับรองอัตลักษณ์ทางเพศ

3 มิ.ย. 2565 – คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สวัสดีค่ะพี่น้องผู้มีความหลากหลายทางเพศที่รัก เนื่องในเดือนแห่งความภาคภูมิใจ หรือ Pride Month ซึ่งถูกกำหนดขึ้นในเดือนมิถุนายนของทุกปี

ดิฉันขอย้ำจุดยืนของพรรคไทยสร้างไทยอีกครั้ง ถึงความมุ่งมั่นในการผลักดันนโยบายเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตผ่านแนวคิด Liberate และ Empower เพื่อปลดปล่อยประชาชนผู้มีความหลากหลายทางเพศ จากการกดทับ และทำให้ทุกคนได้แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่ในการมีส่วนร่วมพัฒนาสังคมและประเทศไทยของเรา

เราได้ยินมานานว่าประเทศไทยได้รับการขนานนามว่าเป็นสวรรค์ของความหลากหลายทางเพศ แต่ทำไมชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนกลุ่มนี้ยังคงไม่มีสิทธิ และโอกาสที่เท่าเทียมกับประชาชนกลุ่มอื่นๆ ดิฉันจึงขอใช้โอกาสเนื่องในเดือนไพรด์นี้ ขอร่วมเฉลิมฉลองความภาคภูมิใจร่วมกับทุกท่าน

โดยขอย้ำนโยบายพรรคไทยสร้างไทย ว่าเราได้ให้ความสำคัญกับความหลากหลายทางเพศแบบสากล ที่มองเห็นความเป็นคนของเราเท่ากัน โดยมุ่งเน้นบนหลักการใหญ่ของพรรคคือ Liberate & Empower

Liberate: เพื่อขจัดอุปสรรคที่พันธนาการทั้งด้านกฎหมาย นโยบายรัฐ ที่ปิดกั้นการเข้าถึงโอกาสและความเสมอภาคของบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ และ Empowerment: เสริมพลังให้ทุกคนได้มีโอกาสได้ใช้ศักยภาพอย่างเต็มที่ ให้สังคมเห็นว่า บุคคลความหลากหลายทางเพศ ไม่ใช่คนชายขอบของสังคมอีกต่อไป แต่คือกลไกขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และพัฒนาสังคมไทยได้อย่างมีศักดิ์ศรี

พรรคไทยสร้างไทยตั้งใจที่จะขจัดอุปสรรคสำคัญที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของผู้มีความหลากหลายทางเพศ รวมทั้งการเข้าไม่ถึงโอกาสเพราะถูกเลือกปฏิบัติจากระบบกฎหมายที่ล้าหลัง ไม่ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของโลก ในมุมมองของดิฉัน นี่คือปัญหาทางตรงที่กระทบต่อปากท้อง และโอกาสของผู้มีความหลากหลายทางเพศ รวมทั้งประเทศไทย ยังได้สูญเสียโอกาสจากการใช้ศักยภาพของผู้มีความหลากหลายทางเพศ มาร่วมในการพัฒนาเศรษฐกิจ และสังคมไทย

ดิฉัน ผู้บริหาร และสมาชิกพรรค ยืนยันหนักแน่นว่านโยบายที่พรรคไทยสร้างไทยเสนอต่อพี่น้องผู้มีความหลากหลายทางเพศนั้น พวกเราจะทวงคืนศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ด้วยการ

สร้างประเทศไทยที่มีกฎหมายสมรสเท่าเทียมสำหรับคนทุกเพศ เพื่อรับรองความรักของคนทุกคนโดยไม่แบ่งแยกเพศวิถีของพวกเขา

สร้างประเทศไทยที่มีประชาชนกำหนดเพศได้ด้วยตนเอง ด้วยการยกร่างกฎหมายรับรองอัตลักษณ์ทางเพศสภาพของบุคคลให้มีความเป็นสากลทัดเทียมนานาอารยะประเทศ

สร้างประเทศไทยที่ทำให้ทุกวันเป็นวันแห่งความภาคภูมิใจ ผู้มีความหลากหลายทางเพศที่จะสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัย 365 วัน

นโยบายทั้งหมดนี้ถูกสร้างขึ้นด้วยวิสัยทัศน์ทางการเมืองที่มุ่งเปลี่ยนการเมืองจากการเห็นประชาชนเป็นเพียงVoter ให้เป็นการเมืองแบบมีส่วนร่วม ที่ประชาชนสามารถร่วมสร้างและกำหนดนโยบายที่ทุกคนต้องการได้ เพื่อชีวิตที่ดีกว่าของประชาชนทุกคน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัชชาติ' นักการเมืองครองใจคนอีสาน 'ณเดชน์-เบลล่า' พระเอกนางเอกแห่งปี

'อีสานโพล' ประกาศรางวัลครึ่งปีแรก ยก 'ชัชชาติ' นักการเมืองครองใจคนอีสานมากสุด แซง 'หญิงหน่อย' ส่วนพระเอกขวัญใจยังเป็น 'ณเดชน์' ฝ่ายหญิง 'เบลล่า ราณี'

'สุดารัตน์' นำทีมไทยสร้างไทยบุกสวนลำไยเร่งช่วยเหลือหลังราคาตกต่ำ

สุดารัตน์-ทีมไทยสร้างไทย หารือ ชาวสวนลำไย เชียงใหม่-ลำพูน จี้ รัฐบาลเร่งช่วยเหลือ หลังราคาตกต่ำ ล้งเอาเปรียบ ชูนโยบาย”กองทุนสินค้าเกษตรราคาสูง”

'ไทยสร้างไทย' เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ ตาก ลำพูน โวลั่นสร้างการเปลี่ยนแปลง

พรรคไทยสร้างไทย นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรค นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น แกนนำพรรค นำทีมไทยสร้างไทย ลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อพบปะพูดคุยกับผู้ประกอบการนักธุรกิจภาคเหนือ และพี่น้องประชาชน

ทสท.โวส่งผู้สมัครครบทุกเขตหวังผงาดเป็นสถาบันการเมือง

'ไทยสร้างไทย ' ไม่กังวลใช้สูตรเลือกตั้งใด คุณหญิงหน่อยโวหวังดัน ทสท.เป็นสถาบันการเมือง เตรียมส่งผู้สมัครเต็มทุกพื้นที่ หวังได้เก้าอี้มากที่สุดแต่ไม่ได้ตั้งเป้าไว้

'หญิงหน่อย' ชง กม.บำนาญแห่งชาติให้ 'ประธานชวน'

'หญิงหน่อย' เข้าสภา ยื่นร่างพิจารณา พ.ร.บ. บำนาญถึง 'ชวน' ชี้กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก ห่วงผู้สูงอายุเต็มประเทศ ดันเงินผู้สูงอายุ 3 พันบาทต่อเดือน

สุดารัตน์ผวา! เตือนรัฐบาลเร่งช่วยเหลือหนี้เสียจากพิษโควิด

ไทยสร้างไทยหวั่นสัญญาณอันตราย คนไทยเป็นหนี้เสียกว่า 3.6 แสนล้านบาท เหตุพิษโควิด วิกฤติเศรษฐกิจ วอนรัฐเข้ามาช่วยเหลือ พร้อมเสนอพักนี้ ผ่อนปรนเงินต้นและดอกเบี้ย