อดีตรองผู้ว่าฯกทม. แนะ 'ชัชชาติ' ถามคนในพื้นที่ ปมขุดลอกคลอง อย่าฟังแต่คนพูดเอาใจ

4 มิ.ย.2565 - กรณีนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมสำนักการระบายน้ำ กทม. แล้วมีการเสนอข่าวว่า นายชัชชาติ ตกใจงบ กทม.ปี 2565 ใช้ลอกคลองได้แค่ 2 คลอง จาก 1,980 คลอง ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์โจมตีอดีตผู้ว่าฯกทม.นั้น

ล่าสุด นายศักดิ์ชัย บุญมา อดีตรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ว่าจะไม่ยุ่งแล้วนะ แต่ทนไม่ได้จริงๆ ผมว่าย้ายผอ.ระบายน้ำไปเถอะ ไม่รู้เรื่องจริงๆ ที่ผ่านมา 2 ปี ที่ผมทำงาน ได้ทำการขุดลอกคลองที่หนองจอก /ลาดกระบังไป เกือบ 150 คลอง เพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้ง และปัญหาน้ำท่วม นอกจากนี้ยังมีในเขตพื้นที่อื่นๆ ที่สำนักระบายน้ำ ใช้คนงานของตัวเองใช้เครื่องจักรของตัวเอง ขุดลอกอีกไม่ต่ำกว่า 20 คลอง

ไม่เข้าใจผอ.สำนัก ตอบไปได้ไง ว่าลอกได้ 2 คลอง แค่โครงการ 1 คลอง 1 เขต ที่แต่ละสำนักงานเขตเคยทำอยู่ก็เกินไปไม่รู้กี่เท่าแล้ว

ไม่รู้เรื่อง / จะเอาใจ หรือจะดิสเครดิตกัน…งง ! ท่านผู้ว่าฯ น่าจะไปลองถามคนแถวหนองจอก ลาดกระบัง และเขตอื่นๆ ดู แล้วลองพิจารณาเองนะครับ

ขออภัย จริงๆ เค้าคุยกันเรื่องงบประมาณขุดลอกคลอง ของสำนักระบายน้ำ ที่สภากทม.จัดสรรให้ในปี 65 ซึ่งได้แค่ 2 คลอง (ไม่รวมงบที่ได้รับจัดสรรเพิ่มเติมอีก 10 กว่าคลอง) แต่ข่าวลงว่าขุดลอกได้แค่ 2 คลอง

และที่ขุดลอกโดยกำลังคน/อุปกรณ์ ของหน่วยงาน ที่ไม่ได้ของบประมาณก็มีหลายคลอง แต่ไม่พูด..
ทั้งนี้ งบขุดลอกคลองจะมีอยู่ตามสำนักงานเขตอีกหลายๆ เขต เพราะคลองทั้งหมดมีการแบ่งแยกหน้าที่กันดูแลระหว่างเขตกับสำนัก ครับ
## เข้าใจตรงกันนะ ##

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ็บจี๊ด! พี่คนดี ร่ายกลอน 'วิดสิวะ ถุงแกง' ชำแหละ 'ชัชชาติ' ไลฟ์สดแก้น้ำท่วม

เพจเฟซบุ๊ก P.khondee ( พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์ข้อความว่า หลบไปเลย ทั้งวิศวะ เครื่องกล และ เครื่องแกง ยุคนี้ "วิดสิวะ ถุงแกง" มาแรงสุด

ให้ตายสิโรบิ้น! พี่ศรี อึ้ง 'ชช.' จะจัดกรุงเทพมาราธอน ขณะที่น้ำยังท่วมทุกตรอกซอย

นายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "หรือคิดแต่จะหาอีเวนท์สร้างภาพไปวันๆ"

'ชัชชาติ' ขึงขัง! กวดขันวินัยจราจร จอดรถผิดกฎหมาย จับปรับแน่

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมหารือกับพล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะหัวหน้างานจราจร (จร.) และคณะ ถึงเรื่องการจัดการจราจรในกรุงเทพฯ

ครม.อนุมัติงบกลาง 1,245 ล้านบาทชดเชยให้ กทม. เหตุลดภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างปี 63

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า คณะรัฐมนตรี(ครม.)อนุมัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 งบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น วงเงิน 1,970 ล้านบาท สำหรับเป็นเงินอุดหนุนทั่วไป เพื่อชดเชยรายได้ให้แก่ กรุงเทพมหานครจำนวน 1,245 ล้านบาท