‘หมอปลา’ บุกทำเนียบฯ นำผู้เสียหายร้องสอบพระ โอดยามล้มถูกคนหิวแสงเหยียบซ้ำ

13 มิ.ย.2565-ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์รัฐบาล นายไพศาล เรืองฤทธิ์ พร้อมนายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา พร้อมผู้เสียหาย 2 ราย เข้ายื่นหนังสือถึงนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เพื่อขอความเป็นธรรมและให้ตรวจสอบพฤติกรรมพระสงฆ์ ผ่านนายสมพาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักงานนายกรัฐมนตรี 

หญิงสาวที่เป็นผู้เสียหาย อ้างว่า ถูกเจ้าอาวาสวัดดังแห่งหนึ่งในอำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ส่งข้อความทางเฟซบุ๊ก และวิดีโอคอลในเชิงลามกอนาจาร มาพูดคุย ซึ่งร้องเรียนไปยังเจ้าคณะอำเภอ แต่ได้รับคำตอบว่าพระรูปดังกล่าวอาจสติไม่ดีจึงขอเรียกร้องให้ดำเนินการปลดเจ้าอาวาสคนดังกล่าว ขณะที่ผู้เสียหายอีกราย เรียกร้องให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง พระเทพวรมุนี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนม และพระครูวิสาลสรกิจ ซึ่งเป็นหลานของผู้รับเหมาก่อสร้างถาวรวัตถุ วัดในตำบลดอนนางหงส์อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม ซึ่งถูกบอกเลิกสัญญาและค้างค่าจ้าง กว่า1 ล้านบาทจนได้รับผลกระทบทำให้เกิดความเดือดร้อน

หมอปลา กล่าวว่า ที่ผ่านมาพาผู้เสียหายไปร้องเรียนมาแล้วหลายที่ แต่ยังไม่มีความคืบหน้า และขออย่าโยนเรื่องกันไปมาอยากให้นายอนุชา มารับหนังสือด้วยตัวเอง อย่าส่งแค่ตัวแทนมารับ อย่ารับปากแต่ไม่รับทำ เพราะผู้เสียหายไปมาแล้วทุกที่แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น และวันที่ 20 มิ.ย.นี้ ตนจะมาติดตามความคืบหน้าและจะนำผู้เสียหายอีก2ราย มาร้องเรียน และจะมาทุกเดือนแน่นอนในฐานะพลเมืองดี และฝากถึงนายอนุชา ว่า พ.ร.บ.สงฆ์ จะใหญ่กว่ารัฐธรรมนูญ

“ผมจะยื่นหนังสือจนกว่าพวกคุณจะทำงานได้ และรู้ว่ามีคนหิวแสงเยอะ เวลาคนล้มจะหิวแสงขึ้นมาย้ำว่าอย่าหิวแสงเพื่อคะแนนเสียง และช่วงนี้ที่ผมยังไม่เข้าวัดเพราะมีพวกสัมภเวสีหิวแสงอยู่”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พี่ศรี เตรียมร้อง ป.ป.ช.ฟัน ‘มท.1-ผู้ว่าฯชลบุรี’ ปล่อยเมาน์เทนบีเปิดไร้ใบอนุญาต

ศรีสุวรรณจะเดินทางไปยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. นนทบุรี เพื่อขอให้ไต่สวนสอบสวนเอาผิดบุคคลที่ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ตาม พรบ.สถานบริการ พ.ศ.2509

'บิ๊กตู่' ยันยังอยู่พลังประชารัฐ แจงข่าวร้อน 'พีระพันธุ์' ย่องพบ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี

ว่าที่หน.พรรค 'รวมไทยสร้างชาติ' เข้าพบ 'บิ๊กตู่' ตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนเปิดตัวทางการ 3 ส.ค.

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นการส่วนตัว โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะออกไปปฏิบัติภารกิจนอกทำเนียบรัฐบาล

‘สนธิญา’ ร้อง ‘ผบช.ก.’ เอาผิด ‘ทิวากร’ นักเคลื่อนไหวการเมือง โพสต์หมิ่นสถาบัน

สนธิญา สวัสดี เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.ท. จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.ให้ดำเนินคดี กับ ผู้ใช้เฟซบุ๊กบัญชี “ทิวากร วิถีตน” ในความผิดกฎหมายอาญา มาตรา 112 มาตรา 116 และ พรบ.คอมพิวเตอร์

ทหารผ่านศึก บุกรัฐสภา เรียกร้องค่าผดุงเกียรติดำรงชีพ โอดสวัสดิการต่ำกว่าบัตรทอง

กลุ่มทหารผ่านศึกนับร้อยคนเดินทางมาที่อาคารรัฐสภา นำโดยนายอิศรพงค์ ณ เชียงใหม่ ประธานกลุ่มพี่น้อง เพื่อน ทหารผ่านศึกทุกหมู่เหล่า เข้ายื่นหนังสือต่อคณะกรรมาธิการ (กมธ.)

ผวาอาเพศ! 'ไทรโบราณ' โค่น 2 ต้น ขรก.วิจารณ์แซด โยงชะตา รมต.ถูกซักฟอก

หลังจากที่ฝนถล่มกทม. เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา เป็นเหตุให้ต้นไทรโบราณที่ปลูกอยู่บริเวณสนาม หน้าอาคารพระสุริยันต์ รัฐสภา ได้โค่นล้มลง 2 ต้น ทำให้กิ่งก้านสาขาของต้นไทรโบราณหักล้มระเนระนาด