‘หมอปลา’ บุกทำเนียบฯ นำผู้เสียหายร้องสอบพระ โอดยามล้มถูกคนหิวแสงเหยียบซ้ำ

13 มิ.ย.2565-ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์รัฐบาล นายไพศาล เรืองฤทธิ์ พร้อมนายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา พร้อมผู้เสียหาย 2 ราย เข้ายื่นหนังสือถึงนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เพื่อขอความเป็นธรรมและให้ตรวจสอบพฤติกรรมพระสงฆ์ ผ่านนายสมพาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักงานนายกรัฐมนตรี 

หญิงสาวที่เป็นผู้เสียหาย อ้างว่า ถูกเจ้าอาวาสวัดดังแห่งหนึ่งในอำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ส่งข้อความทางเฟซบุ๊ก และวิดีโอคอลในเชิงลามกอนาจาร มาพูดคุย ซึ่งร้องเรียนไปยังเจ้าคณะอำเภอ แต่ได้รับคำตอบว่าพระรูปดังกล่าวอาจสติไม่ดีจึงขอเรียกร้องให้ดำเนินการปลดเจ้าอาวาสคนดังกล่าว ขณะที่ผู้เสียหายอีกราย เรียกร้องให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง พระเทพวรมุนี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนม และพระครูวิสาลสรกิจ ซึ่งเป็นหลานของผู้รับเหมาก่อสร้างถาวรวัตถุ วัดในตำบลดอนนางหงส์อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม ซึ่งถูกบอกเลิกสัญญาและค้างค่าจ้าง กว่า1 ล้านบาทจนได้รับผลกระทบทำให้เกิดความเดือดร้อน

หมอปลา กล่าวว่า ที่ผ่านมาพาผู้เสียหายไปร้องเรียนมาแล้วหลายที่ แต่ยังไม่มีความคืบหน้า และขออย่าโยนเรื่องกันไปมาอยากให้นายอนุชา มารับหนังสือด้วยตัวเอง อย่าส่งแค่ตัวแทนมารับ อย่ารับปากแต่ไม่รับทำ เพราะผู้เสียหายไปมาแล้วทุกที่แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น และวันที่ 20 มิ.ย.นี้ ตนจะมาติดตามความคืบหน้าและจะนำผู้เสียหายอีก2ราย มาร้องเรียน และจะมาทุกเดือนแน่นอนในฐานะพลเมืองดี และฝากถึงนายอนุชา ว่า พ.ร.บ.สงฆ์ จะใหญ่กว่ารัฐธรรมนูญ

“ผมจะยื่นหนังสือจนกว่าพวกคุณจะทำงานได้ และรู้ว่ามีคนหิวแสงเยอะ เวลาคนล้มจะหิวแสงขึ้นมาย้ำว่าอย่าหิวแสงเพื่อคะแนนเสียง และช่วงนี้ที่ผมยังไม่เข้าวัดเพราะมีพวกสัมภเวสีหิวแสงอยู่”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ว.5 นั่งเบนซ์กันกระสุนออกจากทำเนียบฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 1/2566 ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล

โฆษกรัฐบาล แจงมติครม.ออกกฎรักษาความลับทางราชการ-การให้ข่าวสื่อ

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 13 ก.ย.66 เห็นชอบแนวทางปฏิบัติในการรักษาความลับของทางราชการที่เกี่ยวข้องกับการประชุมครม. และการให้ข่าวสาร

'พวงเพ็ชร' จ่อเรียก สว.กิตติศักดิ์ หาทางออกวัดบางคลาน หวังจบปัญหายืดเยื้อ

นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รมต.ประจำสำนักนายกฯ ให้สัมภาษณ์กรณีความขัดแย้งระหว่างนายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สว.และรักษาการเจ้าอาวาสวัดบางคลาน จ.พิจิตรว่า ตั้งแต่ได้ทราบข่าวก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ

'สว.กิตติศักดิ์' แจงเหตุโผล่วัดบางคลาน ลั่นไม่ตบเจ้าอาวาสก็บุญแล้ว มาชี้นิ้วสั่งให้เปิดประตู

นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สว. กล่าวถึงกรณีที่มีเสียงวิจารณ์ ว่า สว.อุ้มนายกิตติศักดิ์ ว่าไม่ผิดจริยธรรมกรณีที่มีความเกี่ยวข้องกับความขัดแย้งที่วัดบางคลานหรือ วัดหิรัญญาราม จ.พิจิตร โดยกล่าวพร้อมหัวเราะไปด้วยว่า ตนน้ำหนักตั้ง 84 กิโล ใครจะอุ้มไหว