นายกฯ ยันพรบ.คู่ชีวิต ตอบโจทย์กลุ่มคนทุกเพศมากกว่าข้อเรียกร้อง ย้ำรับฟังทุกเรื่อง

14 มิ.ย.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า จากกรณีที่เดือนมิ.ย.เป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลองความหลากหลายทางเพศ ซึ่งรัฐบาลได้ผลักดันเรื่องร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) คู่ชีวิตที่มีมาตรการต่างๆประมาณ 7-8 เรื่อง ซึ่งตนคิดว่าน่าจะสามารถตอบสนองความต้องการของคนกลุ่มนี้ได้ เพราะตนได้รับฟังความคิดเห็นจากบรรดากลุ่มความหลากหลายทางเพศแล้วนำไปปรึกษาหารือจนสามารถจัดทำออกมาเป็นร่างพ.ร.บ.คู่ชีวิตซึ่งได้ให้ในสิ่งที่เขาต้องการมากกว่าข้อเรียกร้องของพวกเขาด้วยซ้ำ ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความเท่าเทียมในสังคมไทย ขณะเดียวกันคนส่วนใหญ่มีความพึงพอใจและแสดงความชื่นชมรัฐบาลด้วย การดำเนินงานหลายอย่างของรัฐบาลนั้น เรารับฟังความคิดเห็นทุกเรื่องจากทุกคน และตนสั่งการให้ครม.ไปติดตามข้อร้องเรียนต่างๆที่ถูกส่งเข้ามาแล้วนำไปปรึกษาหารือและแก้ปัญหา ไม่ใช่รัฐบาลไม่ฟังใคร

“ในการตัดสินใจในเรื่องต่างๆของรัฐบาล มีทั้งคนที่เข้าใจและคนที่ไม่เข้าใจ แต่รัฐบาลโดยเฉพาะอย่างยิ่งนายกรัฐมนตรีและครม.ทั้งหมด เราได้ยินคุณ และเราเชื่อมั่นว่าถ้าเราได้พูดคุยกันแบบนี้ เราจะสามารถแก้ปัญหาได้แน่ รัฐบาลมั่นใจ ผมมั่นใจ ถ้าร่วมมือกันอย่างนี้ เข้าใจกันได้อย่างนี้ ทุกอย่างเดินหน้าได้ทั้งหมดทุกเรื่อง ผมรับฟังความคิด” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ'ประยุทธ์' พร้อมดัน 'อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ มาราธอน' สู่ระดับท็อปโลก

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมสัมมนากรีฑาโลก ประจำปี 2565 หรือ WORLD ATHLETICS GLOBAL RUNNING CONFERENCE 2022 และพิธีแถลงความพร้อมการแข่งขันวิ่งมาราธอนส่งเสริมการท่องเที่ยวระดับโลก รายการ "อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ มาราธอน แบงค็อก 2022" ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน โดยมี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายประสาน หวังรัตนปราณี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะผู้บริหารองค์กรกีฬาของไทยและต่างประเทศ เข้าร่วม

นายกฯ จ่ายเงินรอบสอง 1.78 พันล้าน เยียวยาชาวนา 2 แสนราย

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เนื่องจากสถานการณ์ภัยธรรมชาติและผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกข้าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

'ธนกร' ทำงานวันแรก ปัดป้อง 'บิ๊กตู่' จนได้เก้าอี้ รมต.

'ธนกร' เข้าทำเนียบฯ ทำงานตำแหน่ง รมต.วันแรก ขอบคุณ 'บิ๊กตู่-ป้อม' ช่วยผลักดัน ปัดปกป้องนายกฯ จนได้ดี เชื่อเห็นว่ามีศักยภาพ ทำงานเพื่อประเทศได้