นายกฯ ยันพรบ.คู่ชีวิต ตอบโจทย์กลุ่มคนทุกเพศมากกว่าข้อเรียกร้อง ย้ำรับฟังทุกเรื่อง

14 มิ.ย.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า จากกรณีที่เดือนมิ.ย.เป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลองความหลากหลายทางเพศ ซึ่งรัฐบาลได้ผลักดันเรื่องร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) คู่ชีวิตที่มีมาตรการต่างๆประมาณ 7-8 เรื่อง ซึ่งตนคิดว่าน่าจะสามารถตอบสนองความต้องการของคนกลุ่มนี้ได้ เพราะตนได้รับฟังความคิดเห็นจากบรรดากลุ่มความหลากหลายทางเพศแล้วนำไปปรึกษาหารือจนสามารถจัดทำออกมาเป็นร่างพ.ร.บ.คู่ชีวิตซึ่งได้ให้ในสิ่งที่เขาต้องการมากกว่าข้อเรียกร้องของพวกเขาด้วยซ้ำ ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความเท่าเทียมในสังคมไทย ขณะเดียวกันคนส่วนใหญ่มีความพึงพอใจและแสดงความชื่นชมรัฐบาลด้วย การดำเนินงานหลายอย่างของรัฐบาลนั้น เรารับฟังความคิดเห็นทุกเรื่องจากทุกคน และตนสั่งการให้ครม.ไปติดตามข้อร้องเรียนต่างๆที่ถูกส่งเข้ามาแล้วนำไปปรึกษาหารือและแก้ปัญหา ไม่ใช่รัฐบาลไม่ฟังใคร

“ในการตัดสินใจในเรื่องต่างๆของรัฐบาล มีทั้งคนที่เข้าใจและคนที่ไม่เข้าใจ แต่รัฐบาลโดยเฉพาะอย่างยิ่งนายกรัฐมนตรีและครม.ทั้งหมด เราได้ยินคุณ และเราเชื่อมั่นว่าถ้าเราได้พูดคุยกันแบบนี้ เราจะสามารถแก้ปัญหาได้แน่ รัฐบาลมั่นใจ ผมมั่นใจ ถ้าร่วมมือกันอย่างนี้ เข้าใจกันได้อย่างนี้ ทุกอย่างเดินหน้าได้ทั้งหมดทุกเรื่อง ผมรับฟังความคิด” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ หวานใส่ 'กำนัน-ผญบ.' ไม่ช่วยรัฐบาลง่อยแน่ ด่านแรกที่พึ่งปชช.

นายกฯ ลั่นไม่มี 'กำนัน-ผญบ.‘ ช่วยขับเคลื่อนงานรัฐบาลง่อยแน่ ชี้ด่านแรกปชช.มีทุกข์ต้องพึ่งพิง ขอเป็นผู้อิทธิพลที่ดีช่วยปราบอันธพาล ชูสุภาษิต 'เตะหมาต้องดูเจ้าของ' อย่าให้ใครรังแกลูกบ้าน

'อนุทิน' ตอก 'กรณ์' หลังจวก พรก.กู้เงิน4 แสนล. ทำเสียวินัยการคลัง เย้ย 'ไหม' คนทำงานเป็นกับไม่เป็น

‘อนุทิน’ ตอบ’กรณ์’ หลังจวกพรก.กู้เงิน 4 แสนล้านทำเสียวินัยการคลัง บอก ฝ่ายค้านก็คิดอย่างนั้น ขอไม่เปรียบไทยเข้มแข็ง-ไทยช่วยไทย พร้อมรับฟังเหตุผล แต่อย่าเอาประสบการณ์มาข่ม ตอกกลับ’ศิริกัญญา’ แขวะเอกสาร 5 แผ่น เย้ยกลับคนทํางานเป็นกับไม่เป็น

'นายกฯอนุทิน' ดีใจ 'ทักษิณ' ได้รับการพักโทษ ไม่ตอบไปเยี่ยมที่บ้านจันทร์ส่องหล้าหรือไม่

นายกรัฐมนตรี ตอบคำถามผู้สื่อข่าวสั้นๆถึงกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับการพักโทษ

อนุทินโชว์วิสัยทัศน์ลุยถกทวิภาค

“อนุทิน” โชว์วิสัยทัศน์ที่ประชุมอาเซียน แนะ 3 แนวทางเชิงยุทธศาสตร์ “เอกภาพ-ยืดหยุ่น-บทบาท” หารือทวิภาคีทั้งผู้นำเวียดนาม-มาเลเซีย-สิงคโปร์ “สีหศักดิ์” แจงหารือ 3 ฝ่ายปัญหาไทย-กัมพูชา เล็งส่งอุปทูตกลับไปประจำการ

กัมพูชามั่ว! ไทยอย่ารั่วตาม 'ไกล่เกลี่ยภาคบังคับ' ไม่จำเป็น

รศ.ดร.ชิดตะวัน ชนะกุล อาจารย์คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ *กัมพูชามั่ว…ไทยอย่ารั่วตาม! โดยระบุว่า