'ผบ.ทบ.' กำชับแสดงดนตรีในสวน ต้องสอดคล้องกิจกรรม 'กทม.'

แฟ้มภาพ

ผบ.ทบ.กำชับหน่วยทหารประสานสำนักงานเขต จัดแสดงดนตรี สอดคล้องกับกิจกรรมอื่นของกทม.พร้อมสร้างความผ่อนคลายให้ผู้ป่วยในโรงพยาบาล

19 มิ.ย.2565 – พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ตามที่กองทัพบกในการนำวงดนตรีของหน่วยทหารในจังหวัดต่างๆ ออกแสดง “ดนตรีในสวน” ตามพื้นที่สาธารณะที่ประชาชนมาใช้บริการ ออกกำลังกาย ท่องเที่ยว จัดกิจกรรมกับครอบครัวตลอดเดือน มิถุนายน-สิงหาคม 2565 นั้น ในพื้นที่ กทม.ผู้บัญชาการทหารบก กำชับให้หน่วยทหารประสานกับสำนักงานเขต กทม.ในการจัดแสดงดนตรีในสวนสาธารณะ ที่สอดคล้องกับการจัดกิจกรรมอื่นๆของกรุงเทพมหานคร โดยวงดนตรีจากดุริยางค์ทหารบกที่แสดง ณ สวนเบญจกิตติ และ สวนหลวง ร.๙ ได้แก่ วงลินดา วงสามล้อ และวงระลินทิพย์ ยังจัดแสดงตามกำหนดการทุก ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ 17-19.00 น. สำหรับวันนี้เป็นการแสดงของ วงลินดา ณ สวนหลวง ร.๙

พันเอกหญิง ศิริจันทร์ กล่าวด้วยว่า ขณะเดียวกันกรมดุริยางค์ทหารบก ซึ่งดูแลภาพรวมของการจัดวงดนตรีทหาร ได้มอบแนวทางให้หมวดดุริยางค์ ประจำมณฑลทหารบก จัดรูปแบบของวงดนตรี และนำบทเพลงที่ฟังสบาย ร่วมสมัย ฟังได้ทุกเพศวัย มาขับร้องให้มีความหลากหลาย สอดคล้องกับบรรยากาศและอัตลักษณ์ท้องถิ่น เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับฟัง

พันเอกหญิง ศิริจันทร์  กล่าวด้วยว่า สุดสัปดาห์นี้ในต่างจังหวัด ดนตรีในสวนได้ถูกจัดแสดงในหลากหลายสถานที่ อาทิ
-ดนตรีบนผามออีแดง ครื้นเครงทะเลหมอก จ.ศรีสะเกษ (กรมทหารพรานที่ ๒๓ )
-บึงพลาญชัย จ.ร้อยเอ็ด (มทบ.๒๗)
-สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา มหาราชินี อ.เมือง จ.เลย ( มทบ.๒๘)
-สวนน้ำเฉลิมพระเกียรติบุ่งตาหลั่ว อ.เมือง จ.นครราชสีมา (มทบ.๒๑)
-ดนตรีริมโขง เส้นทางจักรยาน ลานคนเมือง จ.นครพนม (มทบ.๒๑๐)

-กาด ๓วัย จ.แพร่ (มทบ.๓๕)
-สวนตุงและโคม อ.เมือง จ.เชียงราย (มทบ.๓๗)
-สวนวัฒนธรรม ชุมชนท่ามะโอ จ.ลำปาง (มทบ.๓๒)

-อุทยาน ร.4 พระนครคีรี จ.เพชรบุรี (มทบ.๑๕)
-สวนสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ จ.ราชบุรี( มทบ. ๑๖)
-สวนสุขภาพหน้าโรงเรียนปราจีนกัลยาณี จ.ปราจีนบุรี (มทบ.๑๒)
-สวนสุขภาพ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี(มทบ.๑๔)
-สวนสุขภาพ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี (มทบ.๑๗)
-ลานน้ำพุ สวนกาญจนาภิเษก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว (มทบ.๑๙)
-สวนสาธารณะเคหะทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม.( มทบ.๑๑)

-สนามหน้าเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช (มทบ.๔๑)
-ลานหน้าหอประชุม เทศบาลเมืองชุมพร(มทบ.๔๔)

พันเอกหญิง ศิริจันทร์  กล่าวว่า นอกจากนี้ กรมดุริยางค์ทหารบกได้จัด วงดนตรีมาแสดงสร้างความผ่อนคลายให้กับประชาชนที่รอรับการรักษา ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า กทม. ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เพื่อสร้างความสุขให้ประชาชนตามเจตนารมณ์ผู้บัญชาการทหารบก ที่ให้หน่วยทหารทำความดีเพื่อสังคม สร้างความรัก ความเอื้ออาทร และความปรารถนาดีต่อกัน.


เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฤทธิ์พายุมู่หลาน! ชายแดน 'แม่สาย' อ่วมหนักน้ำท่วมสูงครึ่งเมตร ร้านค้าจมมิด

พลตรี ประพัฒน์ พบสุวรรณ ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานมณฑลทหารบกที่ 37 /ผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 37 จัดกำลังพลจิตอาสาพระราชทานจาก หมวดทหารม้าที่ 2 กองร้อยทหารม้าที่ 3

'เจฟ ซาเตอร์' นำทีมศิลปินรุ่นใหม่บุกแดนอีสานบนเวที THE POWER BAND

บีน นภสร, SLAPKISS และ INDIGO ศิลปินไอดอลรุ่นใหม่ กอดคอ 2 ศิลปินน้องใหม่ JEFF SATUR (เจฟ ซาเตอร์) ที่เพิ่งปล่อยซิงเกิ้ล แค่เงา (Hide) และ COPTER (คอปเตอร์) เด็กหนุ่มรุ่นใหม่มากความสามารถที่มีเสน่ห์มามัดหัวใจคนฟัง ประเดิมคอนเสิร์ตบนเวทีการประกวดดนตรีสากลสุดยิ่งใหญ่แห่งปี THE POWER BAND 2022 SEASON 2 รอบออดิชันแร

'บิ๊กตู่' อารมณ์ดี ควง 'ป๊อก-ช้าง' คืนถิ่น ทบ.

'บิ๊กตู่’ นำ ‘ป๊อก-ช้าง’ คืนถิ่นรั้วแดงกำแพงเหลือง ถวายราชสักการะ พระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 ครบรอบ 135 ปี พระราชทานกำเนิด รร.นายร้อย จปร. ยิ้มปลื้มโบกมือทักทายกำลังพล

ปิดฉากคดีร้อยตรีสนาน! ศาลฎีกาสั่ง ทบ. ชดใช้แก่ทายาทผู้ตายกว่า 17 ล้านบาท

ศาลแพ่ง ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพมหานคร ศาลแพ่งอ่านคำพิพากษาศาลฎีกาให้กองทัพบก (จำเลย) ชดใช้ค่าสินไหมทดแทนแก่นางหวาน ทอง

'ชัชชาติ' ขอบคุณทหารช่วยแก้น้ำท่วม แจงนั่งมอเตอร์ไซค์ลงพื้นที่เป็นสไตล์ทำงาน ไม่ได้โชว์

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. เปิดเผยภายหลังหารือร่วมกับ พล.ต.ฐกัด หลอดศิริ รองแม่ทัพภาคที่ 1 เพื่อเตรียมความพร้อมการป้องกันน้ำท่วมพื้นที่กรุงเทพมหานคร ว่า กรุงเทพมหานครได้รับความกรุณาจากกองทัพบกและนายกรัฐมนตรี