'บิ๊กป้อม' หารือ รมว.กลาโหมกัมพูชา ขอบคุณช่วยแก้ปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์

จับตา“บิ๊กป้อม” หารือ รมว. กห.จีน -ญี่ปุ่น พรุ่งนี้ หลังประชุมADMM ส่วนการหารือกับ สมเด็จฯ เตีย บันห์ วันนี้ได้ขอบคุณช่วยแก้ปัญหาแก๊งค์คอลเซนเตอร์และอาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำเดินหน้าดูแลความปลอดภัยประชาชนร่วมกัน

21 มิ.ย.2565 - พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมทั้ง รมช.กห.และคณะ ได้เดินทางไป ร่วมประชุม รมว.กห.อาเซียน (ADMM ) ครั้งที่ 16 ณ กรุงพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา โดยเวลา 1800 ได้เยี่ยมคำนับและหารือทวิภาคีกับ สมเด็จพิชัยเสนา เตีย บันห์ รอง นรม.และ รมว.กห.กัมพูชา ณ รร. Sokha Phnom Penh

ทั้งสองฝ่าย ได้หารือร่วมกัน ในการสนับสนุนดูแลความมั่นคงและความปลอดภัยประชาชนทั้งสองประเทศ รวมทั้งการเสริมสร้างความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียวกันของอาเซียน เพื่อความสงบสันติของภูมิภาค โดย พล.อ.ประวิตร’ ได้ย้ำแสดงความขอบคุณกัมพูชา ที่ช่วยสนับสนุนการปราบปรามแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์และแก้ปัญหาอาชญากรรมข้ามชาติที่ผ่านมา รวมทั้งช่วยเหลือดูแลคนไทยในกัมพูชาและความสงบเรียบร้อตามแนวชายแดน โดยไทยพร้อมให้การสนับสนุนความร่วมมือทางทหาร กับ กห.กัมพูชา และความร่วมมือกันที่สร้างสรรค์ในทุกมิติ เพื่อความปลอดภัยและความสงบสุขร่วมกันของประชาชนทั้งสองประเทศ

สมเด็จฯ เตีย บันห์ ได้กล่าวแสดงความของคุณไทย ที่สนับสนุนกัมพูชาในการเป็นเจ้าภาพจัดประชุม ADMM ครั้งที่ 16 รวมทั้งสนับสนุนขับเคลื่อนกลไกความมั่นคงที่มีอยู่ทุกระดับร่วมกัน ส่งผลให้การดำเนินงานด้านความมั่นคงร่วมกันทั้งสองประเทศเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ พร้อมย้ำว่า เราจำเป็นต้องร่วมมือกันอย่างใกล้ชิด เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งของภูมิภาคในสถานการณ์ของและโลก ที่มีความยุ่งยากและซับซ้อนมากขึ้น โดยกัมพูชา พร้อมสนับสนุนและร่วมมือกับไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันพรุ่งนี้พลเอกประวิตรจะได้ร่วมประชุมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียน จากนั้นช่วงบ่ายจะหารือทวิภาคีกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมญี่ปุ่น และ รมว. กลาโหมจีนด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิษณุ' เฉลยเหตุราชกิจจาฯ แพร่ระเบียบ 'กกต.' ถึงเวลาเข้าสู่โหมดเลือกตั้งแล้ว

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่าด้วยการใช้ทรัพยากรของรัฐหรือบุคลากรของรัฐเพื่อกระทำการใดซึ่งจะมีผลต่อการเลือกตั้ง พ.ศ.2563 ซึ่งประธานกกต. ลงนามเมื่อวันที่ 28 ต.ค.2563 แต่ลงในราชกิจจา

ชัดเจน! 'บิ๊กป้อม' ไม่รู้ ไม่รู้ ทั้งเรื่อง 'ไพบูลย์' เปิดศึก 'พีระพันธุ์' ยัน 'มาดามเดียร์' ลาออก

ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)เดินทางเข้าประชุมคณะรัฐมนตรี

นายกฯ ครบ 8 ปี กระทบ กม.ลูก ระวังสูตร 100 หาร คืนชีพทิพย์

การพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จบลงที่มี ส.ส.และ ส.ว.บางฝ่ายทำแท้งร่างกฎหมายลูกฉบับนี้ โดยใช้วิธีการล่มสภา เพื่อให้ลงมติไม่ทันกรอบระยะเวลา 180 วัน ตามที่รัฐธรรมนูญ มาตรา 132 กำหนด

'พีระพันธุ์' แจงโพสต์ 'นักเล่นเกม' ล้มประชุมสภา ไม่ได้เจาะจงใคร ปัดฟาด 'บิ๊กป้อม'

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์กรณีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ โยนให้มาถามตนเองที่โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่ามีนักเล่นเกมที่หัวหน้าทีมให้ลูกทีมไปลงชื่อ

ดักคอ 'บิ๊กป้อม' ไม่หักน้องเล็ก ต้อนรับ 'องคุลิมาล' กลับใจถกสภา โหวต กม.ลูก

'หมอระวี' หวัง 'บิ๊กป้อม' ไม่หักน้องเล็ก ยินดีต้อนรับ 'องคุลิมาล' กลับใจเข้าสภา ร่วมโหวตผ่านร่าง กม.ลูก เลือกตั้ง ส.ส. ขืนล่มซ้ำระวังหอกดาบจะทิ่มไปที่หัวหน้า พปชร.