'บิ๊กป้อม' หารือ รมว.กลาโหมกัมพูชา ขอบคุณช่วยแก้ปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์

จับตา“บิ๊กป้อม” หารือ รมว. กห.จีน -ญี่ปุ่น พรุ่งนี้ หลังประชุมADMM ส่วนการหารือกับ สมเด็จฯ เตีย บันห์ วันนี้ได้ขอบคุณช่วยแก้ปัญหาแก๊งค์คอลเซนเตอร์และอาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำเดินหน้าดูแลความปลอดภัยประชาชนร่วมกัน

21 มิ.ย.2565 - พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมทั้ง รมช.กห.และคณะ ได้เดินทางไป ร่วมประชุม รมว.กห.อาเซียน (ADMM ) ครั้งที่ 16 ณ กรุงพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา โดยเวลา 1800 ได้เยี่ยมคำนับและหารือทวิภาคีกับ สมเด็จพิชัยเสนา เตีย บันห์ รอง นรม.และ รมว.กห.กัมพูชา ณ รร. Sokha Phnom Penh

ทั้งสองฝ่าย ได้หารือร่วมกัน ในการสนับสนุนดูแลความมั่นคงและความปลอดภัยประชาชนทั้งสองประเทศ รวมทั้งการเสริมสร้างความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียวกันของอาเซียน เพื่อความสงบสันติของภูมิภาค โดย พล.อ.ประวิตร’ ได้ย้ำแสดงความขอบคุณกัมพูชา ที่ช่วยสนับสนุนการปราบปรามแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์และแก้ปัญหาอาชญากรรมข้ามชาติที่ผ่านมา รวมทั้งช่วยเหลือดูแลคนไทยในกัมพูชาและความสงบเรียบร้อตามแนวชายแดน โดยไทยพร้อมให้การสนับสนุนความร่วมมือทางทหาร กับ กห.กัมพูชา และความร่วมมือกันที่สร้างสรรค์ในทุกมิติ เพื่อความปลอดภัยและความสงบสุขร่วมกันของประชาชนทั้งสองประเทศ

สมเด็จฯ เตีย บันห์ ได้กล่าวแสดงความของคุณไทย ที่สนับสนุนกัมพูชาในการเป็นเจ้าภาพจัดประชุม ADMM ครั้งที่ 16 รวมทั้งสนับสนุนขับเคลื่อนกลไกความมั่นคงที่มีอยู่ทุกระดับร่วมกัน ส่งผลให้การดำเนินงานด้านความมั่นคงร่วมกันทั้งสองประเทศเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ พร้อมย้ำว่า เราจำเป็นต้องร่วมมือกันอย่างใกล้ชิด เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งของภูมิภาคในสถานการณ์ของและโลก ที่มีความยุ่งยากและซับซ้อนมากขึ้น โดยกัมพูชา พร้อมสนับสนุนและร่วมมือกับไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันพรุ่งนี้พลเอกประวิตรจะได้ร่วมประชุมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียน จากนั้นช่วงบ่ายจะหารือทวิภาคีกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมญี่ปุ่น และ รมว. กลาโหมจีนด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลุงป้อมกินรวบสอท. ‘สมคิด’ขนทีมซบรังเก่าจ่อเปิดตัว/พปชร.ส่งชื่อเดียวชิงนายกฯ

พปชร.เคาะ “ประวิตร” แคนดิเดตนายกฯ คนเดียว ตั้ง “บุญสิงห์-สกลธี-อภิชัย” นั่ง กก.บห.แทนที่ว่าง “เสธ.โย” คุมนายทะเบียน ปิดดีล "สอท." คัมแบ็กซบลุงป้อม

'ป้อม' คิวทอง เปิดภารกิจลงพื้นที่ 'ภาคกลาง-อีสาน' เดือน ก.พ. แน่นเอี๊ยด

ความเคลื่อนไหวพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในการลงพื้นที่ตรวจราชการยังคงมีอย่างต่อเนื่องและมากขึ้น ล่าสุด เดือนก.พ.เบื้องต้นมีกำหนด วันที่ 1 ก.พ.ลงพื้นที่จ.นครปฐมและจ.ราชบุรี โ

'บิ๊กป้อม' ปิดดีล 'อุตตม-สนธิรัตน์' รีเทิร์นพลังประชารัฐ แถลงเปิดตัวสัปดาห์หน้า

จากกระแสข่าวพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นัดหารือกับนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค

พปชร. เคาะ 'บิ๊กป้อม' แคนดิเดตนายกฯ มั่นใจ 1,000 % นั่งคนที่ 30

พปชร. เคาะ 'บิ๊กป้อม' แคนดิเดตนายกฯ คนเดียว ศูนย์รวมใจลูกพรรคเป็นที่เคารพสูงสุด ปลุกใช้ใจบันดาลแรงดันนั่งผู้นำประเทศคนที่ 30 ตั้ง 'บุญสิงห์-สกลธี-อภิชัย' นั่งกก.บห.แทนที่ว่าง

'2 ป.' ร่วมงาน 65 ปี รร.เตรียมทหาร ไร้เงา 'บิ๊กป้อม'

นายกฯ ร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนาโรงเรียนเตรียมทหาร ครบรอบ 65 ปี ไร้เงา 'บิ๊กป้อม' ย้ำศิษย์เก่าดำรงตนเป็นสุภาพบุรุษชายชาติทหาร แบบอย่างที่ดีให้กับรุ่นน้อง