'ชัยวุฒิ' แจง กสทช.เร่งนำสายไฟลงดิน ปีนี้ทำ 39 จุด แนะเห็นจุดใดมีปัญหาแจ้งได้ทันที

28 มิ.ย.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจ และสังคม (ดีอีเอส) กล่าวถึงการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการจัดระเบียบสายสื่อสารของบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติจำกัด (มหาชน) หรือ เอ็นที บริเวณปากซอยถนน สุขุมวิท 36 กรุงเทพฯ ว่า การจัดระเบียบสายสื่อสารเป็นนโยบายที่นายกฯผลักดันมาตลอด และเนื่องจากมีผู้ให้บริการสื่อสารหลายรายทำให้สายเหล่านี้มีเยอะ จึงจำเป็นต้องจัดระเบียบ และ ค่าใช่จ่ายส่วนหนึ่งมาจาก สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และ กิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ( กสทช.) ซึ่งในปีนี้จะมีประมาณ39 จุดที่ดำเนินการ รวมเส้นทาง100 กว่ากิโลเมตร ซึ่งการลงพื้นที่ของตนเป็นการเร่งรัดดำเนินการและประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนทราบว่า เราดำเนินการอยู่หากใครเห็นจุดใดที่มีปัญหาสามารถแจ้งได้มาที่กสทช. หรือ กระทรวงดีอีเอส

อย่างไรก็ตามถ้าดำเนินการทั้งหมดต้องใช้เวลาหลายปี จึงต้องค่อยๆทำเพราะเป็นเรื่องงบประมาณและกำลังคน แต่จะเร่งให้เร็วที่สุด นอกจากนี้สิ่งที่เราทำอยู่คือการนำสายไฟฟ้าลงใต้ดินในถนนสายหลัก เช่น ถ.สุขุมวิท หรือ ในพื้นที่เกาะรัตนโกสินทร์ ซึ่งดำเนินการไปแล้วก็จะทำไปเรื่อยๆ ซึ่งมีการประเมินถ้าจะทำทั้งกรุงเทพฯต้องใช้งบประมาณ ประมาณ 2 หมื่นล้านบาท ซึ่งถือว่าสูง ถ้าลงทุนและเก็บค่าใช้จ่ายจากเอกชนเจ้าของสายสื่อสารจะเป็นภาระที่จ่ายไม่ไหว ทำให้โครงการดำเนินการเท่าที่ควรซึ่งตนจะลงไปแก้ปัญหาตรงนี้ อาจจะให้กสทช.เข้ามาช่วย และที่ผ่านมา กสทช. ได้ให้งบประมาณจัดระเบียบสายสื่อสารมาบางส่วน และต้องทำงานร่วมกับกทม. เพราะต้องใช้พื้นที่ทางเท้าของกทม. ด้วย โดยจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คนกรุงเช็กเลย! 'อีเวนต์ดนตรีฟรี' ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์นี้

เพจ "กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์" โพสต์ประชาสัมพันธ์งานอีเวนต์ดนตรีฟรี สัปดาห์นี้ ว่า วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 17.00 น. ดนตรีในสวน

'ผู้ว่าชัชชาติ' เชื่อมั่นในระบอบปชต. หลัง 'สภากทม.' ผ่านงบฯ 7.9 หมื่นล้านบาท

ที่อาคารไอราวัตพัฒนา กรุงเทพมหานคร ดินแดง นายวิรัตน์ มีนชัยนันท์ ประธานสภากรุงเทพมหานคร (สภากทม.) เป็นประธานการประชุมสภา

ดร.เสรี เตือนลั่น 'ตะบี้ตะบันอวย' อาจทำให้คนถูกอวยเสียคน

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่า แตะไม่ได้ ตำหนิไม่ได้ วิจารณ์ไม่ได้ ถ้าทำงาน

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' แจงรถไฟฟ้าสายสีเขียว ยังไม่เข้าสภากทม. รอ 2 สัปดาห์ค่อยลุยเต็มที่

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าประชุมสภากรุงเทพมหานคร (สภากทม.) พิจารณาร่างข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร เรื่อง งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 วาระ 2 และ 3 ว่า

'ชัชชาติ' สุดคึก! ดันกทม.ร่วมจัดงาน 'กรุงเทพมาราธอน' ตั้งเป้ายิ่งใหญ่ระดับโลก

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการเตรียมจัดงานกรุงเทพมาราธอน ในเดือน พ.ย. ว่า ทุกเมืองในโลกมีงานวิ่งมาราธอนประจำปีในเมืองของตัวเอง เพื่อดึงคนเข้ามาทำให้ช่วยสร้างเศรษฐกิจในเมือง