'ชัชชาติ' แนะคนกรุงค้นพบความสุขมีอยู่ทั่วกทม. แค่เราช้าลง ดูบริบทรอบตัวก็จะเห็น

ผู้ว่าฯกทม. เผยงานกรุงเทพฯกลางแปลง เปลี่ยนชีวิตคนกทม. ลั่นความสุขมีทั่ว กทม. แค่เราช้าลงนิด ดูบริบทรอบตัว ก็จะเห็นความสุขอยู่รอบตัวเรา

7 ก.ค.2565 - ที่บริเวณลานคนเมือง หน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เสาชิงช้า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. เดินทางมาร่วมงาน “กรุงเทพฯ กลางแปลง” พร้อมด้วยนายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าฯ กทม.

โดยนายชัชชาติ กล่าวว่า ขอบคุณนายศานนท์ ที่คิดงานนี้ขึ้น เพราะในชีวิตแทบจะไม่เคยได้ดูหนังกลางแปลง ซึ่งน่าสนุกดี และคงเหมาะกับช่วงโควิด-19 เพราะจัดงานในที่โล่ง และหวังว่าการจัดงานครั้งนี้จะกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างความหวัง ความสุข ความสนุกให้คน กทม.ได้ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อย หากทำอะไรได้ก็ทำ และความสุขมีอยู่ทั่วไปใน กทม. “แค่เราช้าลงนิด ดูบริบทรอบตัว ก็จะเห็นความสุขอยู่รอบตัวเรา”

“อยากจะกระตุ้นให้เห็นถึงพลังในการร่วมมือร่วมในกัน เอกชนมีพลังเยอะแยะที่จะมอบความสุขให้ได้แบบไม่คาดหวังอะไร ร้านค้าเศรษฐกิจก็ดีขึ้น แม้ว่าเศรษฐกิจภาพรวมยังไม่ดี ส่วนงานใช้งบประมาณไม่มาก ลานคนเมืองก็ว่าง คนมาเดินมาออกกำลังกาย เลยเลือกจัดที่นี่ ทำน้อยแต่ได้ผลมาก นอกจากนี้ยังได้รับความร่วมมือจากหัวลำโพงเพื่อใช้พื้นที่ฉายหนังเพิ่มในวันที่ 17 ก.ค. “ ผู้ว่าฯกทม. กล่าว

ด้านนายศานนท์ กล่าวว่า เป็นนโยบายของเราที่จะจัดเทศกาลในทุกเดือน ซึ่งเดือนก.ค. เป็นหนังไทย เพราะมองว่าอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย หลายเรื่องที่เราอยากสื่อสาร ส่วนงานนี้เราจัดถึงสิ้นเดือนก.ค. ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์เริ่มฉายตั้งแต่ 19:00 น. เป็นต้นไป แต่จะมีกิจกรรมก่อนหน้านั้น ทั้งหนังสั้น พูดคุยกับผู้กำกับ หรือกิจกรรมเวิร์คชอปต่าง ๆ

เมื่อถามถึงประเด็นงบประมาณที่ใช้จัดงานดังกล่าว นายศานนท์ กล่าวว่า เนื่องจากงบ กทม. มีอยู่อย่างจำกัด เราจึงได้ทางสมาคมหนังกลางแปลง สมาคมผู้กำกับและเพื่อนๆหลายคน ช่วยเหลือในเรื่องงบประมาณจากการระดมทุน และทางกทม.ช่วยในส่วนสถานที่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เอ็ดดี้' ตามแซะ 'ชัชชาติ' ส่งสัญญาณบอกตั้งนานแล้วว่ามาเพื่อแกง!

นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก "เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค" โพสต์รูปภาพ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการ

เอาแล้ว! เพื่อไทยฟาด 'ชัชชาติ' ลายออกพุงกาง สารพัดส่วยว่อน กทม.

'จิรายุ' ผิดหวัง 'ชัชชาติ' นั่งผู้ว่าฯ 9 เดือน ลายเริ่มออกพุงกาง เกียร์ว่างไม่ปัดกวาด กทม. ถึงขั้น ป.ป.ช. บุกจับส่วยข้าวเด็กโรงเรียนเอง

ฝุ่น PM2.5 ยังท่วมกรุง! เกินค่ามาตรฐาน 70 พื้นที่

ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานคร สรุปผลการตรวจวัด PM2.5 วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 05.00-07.00 น. (3 ชั่วโมงล่าสุด) โดยตรวจวัดได้ 61-116 ไมโครกรัม (มคก.) / ลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.)

'วราวุธ' ชี้มาตรการ 'เวิร์คฟอร์มโฮม' ใช้รถยนต์น้อยลง ช่วยลดค่าฝุ่น PM 2.5

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) ให้สัมภาษณ์ ถึงสภาพอากาศไม่ดีช่วงนี้ที่ได้รับผลกระทบต่อฝุ่น PM 2.5 ว่า ช่วงนี้มีสภาพอากาศหยุดนิ่งไม่เคลื่อนไหว ส่งผลให้ปริมาณฝุ่น PM 2.5 สะสมตัว

เช็กด่วน! เช้าวันนี้ กทม.อ่วมหนัก ค่าฝุ่น PM 2.5 เกินมาตรฐาน 70 พื้นที่

ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานคร ขอสรุปผลการตรวจวัด PM2.5 วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 05.00-07.00 น. (3 ชั่วโมงล่าสุด) ตรวจวัดได้ 57-97 มคก./ลบ.ม.